Thursday, June 13, 2024

งานดอกไม้ปาร์คนายเลิศครั้งที่ 35 กำลังจะกลับมาสร้างสีสันให้คนกรุงอีกครั้ง

สมาคมปาร์คนายเลิศ เตรียมจัดใหญ่ งานดอกไม้ปาร์คนายเสิศ ครั้งที่ 35 (35th Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2024) งานเทศกาลที่คนรักศิลปะและดอกไม้รอคอย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Blossoming Culinary Art ศิลปะการตกแต่งดอกไม้ เมล็ดธัญพืช และพรรณไม้ที่ได้แรงบันดาลใจจากศาสตร์และศิลป์ของการประกอบอาหาร ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม 2567 ณ ปาร์คนายเลิศ ห้ามพลาด!ไฮไลต์ 5 โซน ได้แก่

1. FLOWERS X ART พบกับพรมดอกไม้และเมล็ดธัญพืชขนาดใหญ่กว่า 500 ตารางเมตรรังสรรค์โดย ศักดิ์ชัย กาย ครีเอทีฟและนักจัดดอกไม้ชื่อดัง ผลงานชิ้นเอกนี้ผสมผสานทั้งความงดงามของดอกไม้สดหลากหลายสายพันธุ์ เข้ากับเมล็ดธัญพืชและวัตถุดิบในการปรุงอาหาร นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมดอกไม้จากพันธมิตรธุรกิจของปาร์คนายเลิศกว่า 20 ผลงาน ให้คุณได้เต็มอิ่มกับการถ่ายภาพคู่กับดอกไม้งามเต็มพื้นที่จัดงานอีกด้วย

2. FLOWERS X EXHIBITION ชื่นชมงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ และกิจกรรมการประกวดบอนสีหลากสายพันธุ์ โดยการเปิดบ้านปาร์คนายเลิศ เรือนไม้สักทองอายุกว่า 108 ปี ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการต่างๆ อาทิ ปราสาทผึ้งเมืองสกลนคร ในรูปแบบผลงานร่วมสมัย วิจิตรตระการตาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ชุดเสื้อผ้าทำจากวัตถุดิบในการปรุงอาหารที่สามารถรับประทานได้ ภายใต้แนวคิด Blossoming Culinary Art ออกแบบโดยนักศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ งานศิลปะจากการแกะสลักผักและผลไม้ที่นำมาผสมผสานกับงานทำขนมอบจากน้ำตาลและเจลาติน (ฟองดอง) ด้วยฝีมืออันประณีตงดงามที่ยังคงเอกลักษณ์ของศิลปะไทย จากโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

3. FLOWERS X MARKET เพลินกับการช็อปปิ้งสินค้า งานศิลปะ และอาหารอร่อย คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Food Market โซนร้านอาหารอร่อย Art Market โซนร้านค้างานศิลปะ และงานคราฟต์ Fashion Market โซนร้านแฟชั่น เครื่องประดับ ผ้าไหม Plant Market โซนร้านค้าประเภทต้นไม้และสินค้าตกแต่งสวน

4. FLOWERS X TASTE ชิมรสอาหารจากดอกไม้ท่ามกลางบรรยากาศแสนสวยของดอกไม้และงานศิลปะอันงดงาม จาก Lady L ห้องอาหารยุโรปสไตล์โฮมเมด เสิร์ฟความสดที่คัดสรรจากฟาร์มสู่เมนูอาหารจานอร่อยกับเมนูดอกไม้ Ma Maison ห้องอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ นำเสนอเมนูอาหารพิเศษตามธาตุเจ้าเรือนเพื่อสุขภาพตามศาสตร์การแพทย์แผนไทยในตำราอายุรเวทโบราณ Caviar Café ร้านอาหารสุดหรูสำหรับนักชิมผู้หลงใหลเมนูคาเวียร์ École Ducasse Bangkok Café คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสตำรับเชฟดาวมิชลินระดับโลก แนะนำเมนูขนมหวานครัวซองต์เลื่องชื่อทานคู่ไอศกรีมรสชาติใหม่ที่คิดค้นมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

5. FLOWERS X PLAY สนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรมตลอดทั้งวัน อาทิ กิจกรรมเวิร์กช็อปสำหรับทุกวัย เช่น การทำขนมไทยง่ายๆ งานแกะสลักด้วยลวดลายไทยและทำพิมเสนน้ำจากสมุนไพรและดอกไม้ Kids Activities กิจกรรมสำหรับเด็ก อาทิ โบโซ่บิดลูกโป่ง เพ้นต์หน้าแฟนซี และสนุกกับตุ๊กตามาสคอตที่เด็กๆ จะพบปะได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดท่ามกลางสวนดอกไม้ยามเย็น ช่วงเวลา 16.30-20.00 น. เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีอันไพเราะจากเหล่าศิลปินได้ทุกวัน และพิเศษในวันที่ 30-31 มีนาคม 2567 พบกับ Queen on Street ศิลปินเด็กที่มีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกโซเชียลมีเดีย บินตรงมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อมาสร้างสีสันความบันเทิงในงานนี้โดยเฉพาะ

งานดอกไม้ปาร์คนายเลิศ หรือ Nai Lert Flower & Garden Art Fair จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 35 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Blossoming Culinary Art’ มีที่มาจากแรงบันดาลใจจากศาสตร์และศิลป์การประกอบอาหาร ที่ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศในการนำมาประกอบอาหารจนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ถือเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์สำคัญของประเทศไทยมายาวนานอีกทั้งยังคงมุ่งส่งเสริมงานศิลปะวัฒนธรรมไทย และงานหัตถศิลป์จากชุมชนและคนรุ่นใหม่ผ่านงานฝีมือ และกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับดอกไม้ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมการแสดง เวิร์กช็อป สินค้าจากชุมชน ที่เหมาะสำหรับให้ทุกคนในครอบครัวได้มาสนุก ได้ความรู้ และที่สำคัญคือเล็กต้องการให้งานดอกไม้ฯ เป็นเวทีให้กับคนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพและนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ในงานศิลปะ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของบรรพบุรุษในการสร้างคน” – ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร

งานดอกไม้ปาร์คนายเลิศครั้งที่ 35 (35th Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2024) เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 28 – วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 เวลา 09.00-21.00 น. ณ ปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ ราคาบัตรเข้าชมงาน: สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / สำหรับเด็ก นักเรียน นักศึกษา และผู้พิการ ราคา 100 บาท รายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่ายนำไปบริจาคสมทบทุนให้กับศูนย์โปรตอนสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์: https://nailertflowershow.com/th Instagram: @nailertflowerandgardenartfair Facebook: Nai Lert Flower & Garden Art Fair และโทร. 0-2253-0123

Other Articles