Tuesday, June 18, 2024

ความในใจและความรู้สึกของ กลัฟ-คณาวุฒิ กับบทบาท ‘Friend of Gucci Thailand’

ถ้าพูดถึงหนึ่งในนักแสดงหนุ่มชาวไทยที่มีสไตล์โดดเด่นและเป็นที่จับตามองอย่างต่อเนื่อง ก็ต้องยกให้กับเขาคนนี้ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ล่าสุด กลัฟยังเป็นผู้ชายคนแรกในภูมิภาคนี้ที่ได้รับเลือกให้เป็น Friend of Gucci Thailand อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เคยร่วมงานกับกุชชี่ ประเทศไทย มาแล้วหลายครั้ง รวมถึงการร่วมทริปแห่งความทรงจำ นิทรรศการ Gucci Garden Archetypes Sydney ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อปลายปีที่แล้ว และได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและแขกเหรื่อที่มาร่วมงานอย่างล้นหลาม

หนุ่มกลัฟบอกความรู้สึกกับลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์หลังจากประกาศรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการว่า “รู้สึกดีใจและอยากขอบคุณทาง Gucci มากที่มองเห็นศักยภาพในตัวผมที่สามารถดึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ออกมาได้ผ่านตัวผม ผมต้องขอบคุณจริงๆ ครับ” 

กลัฟ-คณาวุฒิ เข้าวงการบันเทิงมาเป็นเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว และโด่งดังเป็นพลุแตกจาก ซีรีส์วายเรื่อง ‘TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ’ ซึ่งส่งให้เขาเป็นที่รู้จักไม่เพียงในประเทศเท่านั้น  จากนั้น จึงเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3  เปิดตัวเป็นพระเอกเต้ม็ตัวครั้งแรกในบท ‘มัดหัวใจยัยซุปตาร์’  และพระเอกภาพยนตร์ “บัวผันฟันยับ” และล่าสุด กำลังจะมีผลงานแสดงในละคร หัวใจเทวพรหม 

สำหรับการร่วมงานระหว่าง กุชชี่ ประเทศไทย และ กลัฟ-คณาวุฒิ ในฐานะ ‘Friend of Gucci Thailand’ อย่างเป็นทางการนั้น ลอฟฟีเซียลได้มีโอกาสพูดคุยกับหนุ่ม กลัฟ-คณาวุฒิ แบบเอ็กซ์คลูซิฟถึง ‘ความรู้สึก’ ของเขาและ ‘ความหมาย’ ของแฟชั่นในฐานะนักแสดงที่มาพร้อมกับสไตล์ที่ชัดเจนจนเข้าตา กุชชี่ ไทยแลนด์ ในที่สุด!

5 ถามกับ Friend of Gucci Thailand คนใหม่ล่าสุด กลัฟ-คณาวุฒิ

-สำหรับกลัฟ แฟชั่นคือ…-

“ผมรู้สึกว่าคำว่า ‘แฟชั่น’ ไม่มีคำจำกัดความที่ตายตัวครับ แฟชั่นก็คือการแต่งตัวตามไลฟ์สไตล์ของคนนั้นๆ ครับ”

-สไตล์ส่วนตัวของกลัฟ-

“ส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่เน้นความสบายเป็นหลักครับ ส่วนใหญ่ถ้าไปทำงานผมก็จะเน้นใส่เสื้อยืดกับกางเกงวอร์มเลยครับ หรือถ้าวันไหนที่ต้องซีเรียสหน่อยก็จะเป็นใส่เสื้อฮูดดี้ (Hoodie) แล้วก็เลเยอร์ข้างในด้วยเสื้อยืดครับ บางทีก็อาจจะนำแว่นตามาแมทช์ให้ลุคดูสนุกมากขึ้นดครับ ผมเป็นคนชิวๆ นี่คือ ‘แฟชั่นและไตล์’ ในนิยามของผมครับ”

-ชอบอะไรในความเป็น Gucci-

“ผมชอบ Gucci หลายอย่างเลยครับ โดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์ ผมรู้สึกว่า กุชชี่ เป็นแบรนด์ที่เสื้อผ้าสามารถ Mix & Match ได้หลายแบบในหลายสถานการณ์ครับ อย่างเช่นถ้าจะไปออกงานแล้วอยากได้ลุคที่หรูหราหน่อย กุชชี่ ก็มีสูทที่มีหลากหลายซิลลูเอทที่เหมาะครับ หรือถ้าอยากได้ลุคสตรีทๆ หน่อย ทาง กุชชี่ ก็มี Collaboration เยอะมากๆ กับแบรนด์สตรีทต่างๆ หลากหลายมากจริงๆ ครับ ซึ่งเอาจริงๆ ระหว่างสไตล์ คลาสสิค กับ สตรีท ผมชอบสตรีทมากกว่าครับ ต่อให้ลึกๆ จะชื่นชอบความเป็นวินเทจ (Vintage) ด้วย ผมถึงชอบ กุชชี่ ตรงที่เอกลักษณ์อาจดูคลาสสิคนะครับแต่จริงๆ กุชชี่ นี่สนุกและเหมาะกับการแมทช์ให้เป็นสตรีทมากครับ”

-แฟชั่นไอเท็มที่บ่งบอกความเป็นกลัฟ

“อันนี้ทุกคนน่าจะเห็นผมใช้บ่อยมากๆ อยู่แล้ว (ยิ้ม) ก็จะมีกระเป๋า Gucci Jackie 1961 กับรองเท้า Gucci Horsebit 1955 ครับที่ผมสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่าเป็น ของคู่ใจ เพื่อนคู่กาย ของผมเลย โดยเฉพาะรองเท้านี่ผมสามารถเอาไปแมทช์ได้หลายลุคหลายสไตล์เลยครับ ผมชอบเอาไปใส่คู่กับสูทซักตัว ทำให้ลุคนั้นๆ ดู Casual ขึ้นมาในทันทีเลยครับ”

-สไตล์ไอคอนของกลัฟ-

“นาทีนี้ต้อง แฮร์รี สไตลส์ (Harry Styles) แล้วแหละครับ! (หัวเราะ) แต่จริงๆ ผมก็ไม่ค่อยได้มองใครเป็นแบบอย่างในการแต่งกายเท่าไหร่ ผมแต่งในแบบของผมเอง”

Other Articles