Thursday, June 13, 2024

Breguet แบรนด์นาฬิกาชั้นสูง ร่วมฉลองปีมังกรด้วยนาฬิกาสองรุ่นพิเศษในตระกูล Breguet Classique

มังกร ถือเป็นสัตว์วิเศษในวัฒนธรรมจีน โดยเป็นสัญลักษณ์ของพลัง ความกล้าหาญ ความสูงส่ง ความมุ่งมั่น และความสำเร็จ และเพื่อเป็นการฉลองตรุษจีนปี 2024 ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นปีมังกรอย่างเป็นทางการ ทาง Breguet จึงได้สร้างสรรค์นาฬิกา 2 รุ่นพิเศษตกแต่งด้วยโมทีฟลายมังกรสุดสง่า ทั้งยังเชิดชูทักษะฝีมือชั้นสูงจนเรียกได้ว่าเป็นงาน ‘ศิลปะ’ บนข้อมือ

Classique Double Tourbillon Dragon – 5345

ผลงานนี้คือการผสมผสมความเป็นเลิศทางเทคและงานฝีมือเข้าด้วยกัน อย่างที่ทราบกันว่า อับราฮัม-หลุยส์ เบรเกต์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้ประดิษฐ์คิดค้น ทูร์บิญง ขึ้นเมื่อปี 1801 ซึ่งทำให้หน้าที่ชดเชยความคลาดเคลื่อนของนาฬิกาอันเนื่องมาจากแรงโน้มถ่วง จักกลนี้ก็ได้รับการสร้างสรรค์และพัฒนาเรื่อยมา รวมถึง double tourbillon ที่เปิดตัวเมื่อปี 2006 แถมยังทำหน้าที่ในการแสดงเวลาด้วย โดยทูร์บิญงจะหมุนครบรอบโดยใช้เวลา 1 นาที 

ในนาฬิกา 5345 ทำงานด้วยกลไกไขลาน Calibre 588N1 พร้อมกำลังลานสำรอง 60 ชั่วโมง และสามารถชื่นชมความงดงามของกลไกสลักลายกิโยเช่ได้ผ่านฝาหลัง บนหน้าปัดเผยให้เห็นความงดงามของกลไกแบบเปลือย โดยมีทูร์บิญงซึ่งติดตั้ง ณ ตำแหน่ง 10-11 นาฬิกา และ 4-5 นาฬิกา ทั้งยังตกแต่งด้วยประติมากรรมรูปมังกรมองแกะสลักมือ ซึ่งในอุ้งเท้าหน้าของมังกรคีบลูกบอลซึ่งประดับด้วยมาเธอร์ออฟเพิร์ล ซึ่งรูปทรงและสีสันของมังกรยังสามารถ personalise ตามความปรารถนาของลูกค้าได้ด้วย 

Classique Dragon – 7145 

เฉดสีแดงก่ำทำให้ผลงานใหม่นี้โดดเด่นสะดุดตา ซึ่งกว่าจะได้เฉดสีอันงดงาม ช่างฝีมือต้องลงยาบนหน้าปัดด้วยสีแดงที่ต่างกันทั้งบริเวณกลางตัวเรือนและวงเวลาด้วยเทคนิคลงยาแบบกรองด์เฟอหรือการลงยาด้วยความร้อนสูง ส่วนโมทีฟมังกรทองบนหน้าปัดนั้นตกแต่งด้วยการแกะสลักด้วยมือ โดยอเจ้ามังกรตัวนี้คอยเฝ้ามองลูกบอลทำจากมาเธอร์ออฟเพิร์ลที่ลอยอยู่กลางหน้าปัด 

นาฬิกา 7145 ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 502.3 ตัวเรือนโรสโกลด์มีขนาด 40 มม. และบางเพียง 2.40 มม. ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 8 เรือนเท่านั้น 

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

Breguet นำเสนอนาฬิกาคอลเลกชั่น Classique Tourbillon พร้อมกลไกทูร์บิญง

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

Other Articles