Thursday, June 13, 2024

ที่สุดของที่พัก…แดนสวรรค์ของคนรักสกี

4 จุดหมายเหล่านี้จะพาคุณดำดิ่งไปกับโลกแห่งสกีอันน่าตื่นเต้นโดยไม่มีสถานที่ใดเทียบได้

สวิตเซอร์แลนด์

GRAUBUNDEN TOURISM – CELERINA / ST.MORITZ

ที่นี่มีลานสกีที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเป็นระยะทาง 2,200 กิโลเมตร และพื้นที่เล่นสกีกว่า 40 แห่ง พร้อมฉากหลังอันสวยงามตระการตาของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ทำให้ Graubünden กลายเป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดอันดับหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์

เมืองเล็กๆ ชื่อว่าเซเลรีนา เป็นหนึ่งในจุดหมายที่ควรไปสัมผัส ตั้งอยู่ในหุบเขาเอนกาดินแห่ง Graubünden ครองใจผู้มาเยือนด้วยทัศนียภาพของหมู่บ้านซึ่งสร้างจากบ้านเรือนเอนกาดินแบบดั้งเดิม ถ้าพูดถึงที่พักระดับห้าดาวต้องยกให้ Cresta Palace ที่นี่มีรถเคเบิลไว้คอยบริการพาคุณไปยังลานสกี Corviglia สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขา Bernina เหมาะกับช่วงเวลาที่คุณอยากเก็บเกี่ยวความสนุกสนานไว้ในความทรงจำ

ฝรั่งเศส

ULTIMA COURCHEVEL BELVÉDÈRE – COURCHEVEL

Courchevel มีพื้นที่ให้เล่นสกีถึง 5 แห่ง ได้แก่ Courchevel 1850, Courchevel 1650, Courchevel 1550, Le Praz และ La Tania เส้นทางเล่นสกีระดับเวิลด์คลาสระยะทาง 150 กิโลเมตร รายล้อมด้วยทิวทัศน์ภูเขาที่งดงามราวกับภาพวาด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะดึงดูดให้ทุกคนกลับมาที่นี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

Ultima Courchevel Belvédère สนามสำหรับนักเล่นสกีขั้นสุดแห่งนี้ประกอบด้วยบ้านพักส่วนตัว 13 หลัง ให้คุณชื่นชมกับวิวภูเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้แบบเต็มตา ไฮไลต์ของที่นี่คือทำเลที่พักซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสามแห่งที่แตกต่างกันไป เชื่อมต่อกับความเป็นธรรมชาติของป่า La Rosière ให้คุณได้สนุกกับการเล่นสกีและผ่อนคลายจิตใจไปพร้อมกัน

ฝรั่งเศส

CHEVAL BLANC COURCHEVEL – COURCHEVEL

หลังจากเข้าสู่ช่วงอากาศหนาวเย็น Cheval Blanc Courchevel ซึ่งตั้งอยู่ใน Le Jardin Alpin ก็ได้ฤกษ์เปิดต้อนรับเหล่านักเล่นสกีอีกครั้งเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีหมุดหมายอยู่ที่การผจญภัยในระยะทาง 600 กม. ของ Trois Vallée ซึ่งเป็นพื้นที่เล่นสกีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Cheval Blanc Courchevel เป็นรีสอร์ตส่วนตัวระดับลักชัวรี่ มีเส้นทางเข้าออกด้วยสกี ตั้งอยู่เหนือหมู่บ้าน Courchevel 1850 ซึ่งเป็นแดนสวรรค์ของผู้แสวงหาความหนาวเย็น โปรดปรานกีฬาแอดเวนจอร์ ให้คุณลัดเลาะไปตามหมู่บ้าน หรือหาที่หลบภัย ณ ใจกลางรีสอร์ต ยามค่ำก็นั่งพักเติมพลังด้วยอาหารรสเลิศระดับมิชลินสามดาว

อิตาลี

FORESTIS DOLOMITES – BRESSANONE

สุขใดไหนจะเท่าการได้สัมผัสประสบการณ์ฤดูหนาวบนเนินสกีอันกว้างใหญ่ พร้อมเพลินตาไปกับทิวทัศน์ของเทือกเขาโดโลไมต์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก

Forestis Dolomites สถานที่พักผ่อนบนภูเขาที่มอบประสบการณ์ไม่ซ้ำใคร ตั้งอยู่ในเขตป่าทึบที่ความสูง 1,800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่ที่คุณจะมองเห็นเทือกเขาโดโลไมต์อยู่ตรงข้าม ด้วยการเข้าถึงโดยตรงไปยังบริเวณเล่นสกี Mount Plose ห้องสวีทหรูหราทั้ง 62 ห้องได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับผืนป่าธรรมชาติโดยรอบ

Other Articles