Thursday, April 25, 2024

6 ซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องดังที่เตรียมปล่อยภาคต่อให้ขมกันในปีนี้

Writer: Weerawut U.

หลังจากที่อดทนรอมานาน ในปี 2024 หนังและซีรีส์เรื่องดังที่เคยทิ้งอารมณ์ค้างคาเอาไว้ ก็ได้ฤกษ์ออกฉายให้ดูกันตลอดทั้งปี

House of the Dragon Season 2 

สานต่อความเข้มข้นจากซีซั่นแรกด้วยการเริ่มต้นของสงครามกลางเมืองโดยตระกูล Targaryen การันตีว่าจะมีทั้งการแย่งชิงอำนาจ ทรยศหักหลัง และความดาร์กกว่าซีซั่นก่อนแน่นอน ซึ่งคาดว่าซีรีส์ภาคก่อนหน้าของ Game of Thrones เรื่องนี้จะมีให้ดูถึง 4 ซีซั่นเลยทีเดียว

Furiosa: A Mad Max Saga

ภาคแยกของ Mad Max: Fury Road บอกเล่าต้นกำเนิดของ Imperator Furiosa ซึ่งเคยรับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอนใน Fury Road ครั้งนี้ อันยา เทเลอร์-จอยจะมารับบท Furiosa ในวัยสาวที่อยู่ท่ามกลางสงครามและหาทางเอาตัวรอดเพื่อกลับบ้าน จนหล่อหลอมให้เธอกลายเป็นสาวแกร่งแห่งแดนเถื่อนในที่สุด 

Inside Out 2

การกลับมาอีกครั้งของของตัวละครไรลีย์ที่เมื่อภาคที่แล้วพาผู้ชมไปทำความเข้าใจอารมณ์ของเด็กสาว แต่คราวนี้เพิ่มดีกรีความสนุกเมื่อไรลีย์กลายเป็นสาวเต็มตัว และต้องไปใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย แน่อนว่าจะต้องมีอารมณ์ใหม่ๆ ขำๆ ให้เราได้ติดตามแน่นอน 

Joker: Folie á Deux

สานต่อความสำเร็จของ Joker โดยท็อดด์ ฟิลลิปส์ที่ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง ปีนี้เราจะได้ดูภาคต่อซึ่งมีกำหนดฉายปลายปี วาคีน ฟินิกซ์จะมารับบท Arthur Fleck หรือ Joker เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเลดี้กาก้ามารับบท Harley Quinn แฟนสาวของ Joker อีกด้วย แว่วๆ ว่ามีเซอร์ไพรส์แบบหักมุมเลยทีเดียว

Deadpool 3 

ซูเปอร์ฮีโร่กวนประสาทที่สุดในจักรวาลกำลังจะกลับมา แต่คราวนี้ Deadpool จะไม่เหมือนเดิม เพราะได้ปะทะกับ Wolverine โดยได้ฮิวส์ แจ็กแมนหวนกลับมารับบทนี้อีกครั้งหลังจากภาคสุดท้ายเมื่อปี 2017 แม้ตอนนี้เนื้อหายังไม่เผยออกมาเท่าไร แต่การันตีได้ถึงฉากความรุนแรง และความฮาแบบ 10 กะโหลก 

Squid Game Season 2 

แตกแฟรนไชส์เป็นรายการเรียลิตี้โชว์ที่เพิ่งจบไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ปีนี้ Squid Game กำลังจะกลับมาในซีซั่น 2 พร้อมเสริมทัพนักแสดงชุดใหม่ระดับเอลิสต์ คาดว่าภาคนี้จะเป็นการเปิดเกมครั้งใหม่โดยซองกีฮุนผู้ชนะจากการแข่งขันครั้งที่แล้วพยายามจะหยุดเกม และสาวไปให้ถึงตัวผู้บงการเพื่อล้างแค้น

Courtesy of HBO, Warner Bros., Pixar, Marvel Studios, Netflix

Other Articles