Thursday, April 25, 2024

Richard Mille นำเสนอ RM 35-03 Automatic Rafael Nadal นาฬิกาที่ให้คุณเปลี่ยนโหมดการขึ้นลานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

ถ้าพูดถึง ราฟาเอล นาดาล สุดยอดนักเทนนิสแห่งยุค กับนาฬิกาคู่ใจ ก็ต้องยกให้นาฬิกาทูร์บิญง RM 027 จาก Richard Mille ที่เขาใส่ลงสนามให้เห็นอยู่บ่อยๆ ล่าสุด ทางแบรนด์ได้นำแรงบันดาลใจจากนาฬิกานั้นมาออกแบบนาฬิการุ่น RM 35-03 Automatic Rafael Nadal ให้เข้าถึงคนได้มากขึ้น 

RM 35-03 Automatic Rafael Nadal ซึ่งทางแบรนด์ตั้งชื่อให้ว่า Baby Nadal ใช้เวลาในการพัฒนานาน 3 ปี โดยพัฒนารูปแบบการขึ้นลานใหม่ด้วย butterfly rotor ทำให้เราสามารถพลิกแพลงรูปทรงของโรเตอร์ได้ เพื่อที่จะควบคุมความเร็วในการขึ้นลานให้เหมาะกับกิจกรรมที่เราทได้ำ “มันเหมือนกับนักขับรถที่สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ในการส่งพลังงาน โดยเปลี่ยนากโหมดการขับขี่ในเมืองไปสู่โหมดสปอร์ตสำหรับวิ่งในสนามแข่ง”  ซัลวาดอร์ อารืโบนา ผู้ออำนวยการฝ่ายเทคนิคของ Richard Mille กล่าว 

โดยปกติ โรเตอร์จะหมุนขึ้นลานตามการเหวี่ยงของข้อมือซึ่งจะทำให้สปริงเข้าลานสะสมไว้เป็นพลังงานขับเคลื่อนฟันเฟืองในกลไก สำหรับระบบ butterfly rotor ของนาฬิการุ่นนี้เป็นแบบโรเตอร์แบบฉลุซึ่งผลิตจากไทเทเนียมเกรด และถ่วงปลายด้วยโลหะ มองเผินๆ  รูปทรงเหมือนโรเตอร์ครึ่งวงกลมปกติ แต่ที่จริงแล้ว แบ่งครึ่งเป็นสองแขน เมื่อกดปุ่มเปลี่ยนโหมดจากโหมดปกติ เป็นโหมดสปอร์ต ทั้งสองแขนจะกางแยกออกจากกันในระดับ 180 องศาเพื่อระงับการขึ้นลานเกินปกติได้ (เนื่องจากการเล่นกีฬา เช่น เทนนิส ทำให้ต้องคลื่อนไหวแขนด้วยความแรง แต่การกดโหมดสปอร์ตนี้ทำให้โรเตอร์ไม่หมุนขึ้นลานจนเกินจำเป็น) ซึ่งการเปลี่ยนโหมนั้นทำได้ง่ายๆ ด้วยการกดปุ่ม ณ ตำแหน่ง 7 นาฬิกา โดยเลือกระหว่างกิจกรรมการขึ้นลาน (W) ความเป็นกลาง (N) และการตั้งเวลา (H)

นาฬิกา RM 35-03 Automatic Rafael Nadal ทำงานด้วย RMAL2 ซึ่งเป็นกลไกอัตโนมัติสเกเลตัน แสดงชั่วโมง นาที และวินาที ทำงานด้วยความถี่ 4 เฮิร์ต สำรองพลังงานได้นาน 55 ชั่วโมงด้ววตลับลานคู่ นำเสนอออกมา 3 เวอร์ชั่นคือ รุ่นตัวเรือน Quartz TPT® สีน้ำเงินพร้อมขอบข้าง Quartz TPT®  สีขาว รุ่นตัวเรือน Quartz TPT® สีขาวพร้อมขอบข้าง Carbon TPT® และรุ่น Carbon TPT® ทั้งเรือน 

ราฟาเอล นาดาลกล่าวว่า “ในสายอาชีพของเรา เราทั้งคู่ต่างพยายามที่จะบรรลุสู่ความเป็นเลิศ ริชาร์ดกับผม เราพูดภาษาเดียวกัน  เราหลงใหลในงานของเรา การรักษาไฟแห่งความหลงใหลในสิ่งที่เราทำในแต่ละวันให้คงอยู่เป็นสิ่งสำคัญมากๆ แม้ว่าผมจะไม่ได้สวมรุ่น RM 035 ในการแข่งขัน แต่ก็รู้สึกอบอุ่นใจที่รู้สึกถึงความมั่นใจที่เขาและทีมแสดงให้เห็นในการอนุญาตให้ผมเข้าร่วมในการผจญภัยที่ไม่เหมือนใครนี้”

Other Articles