Thursday, April 25, 2024

ส่องทุกรายละเอียดจาก GUCCI Ancora คอลเลกชั่นสดใหม่ แสนงดงามที่เกาะสิงคโปร์ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024

นับถอยหลังเดือนสุดท้ายของปี 2023 พร้อมต้อนรับไอเย็นที่กําลังจะมาเยือน L’OFFICIEL Thailand มีโอกาสบินลัดฟ้าไปร่วมงาน Asia press open house ที่จัดโดย Gucci ณ ประเทศสิงคโปร์ เพื่อชมเพรสรีวิวคอลเลกชั่น Gucci Ancora โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุด Sabato De Sarno นับเป็นครั้งแรกในเอเชีย หลังจากเปิดตัวคอลเลกชั่นนี้ครั้งรั้แรกที่มิลาน ประเทศอิตาลีอย่างงดงาม โดยในทริปนี้เราร่วมเดินทางไปกับสองนักแสดงสุดฮอตตัวแทนประเทศไทยอย่าง เก้า-สุภัสรา ธนชาต และดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ ร่วมกับบรรดาเซเลบริตี้คนดัง Chi Pu, Liza Soberano, Zahirah MacWilson, Maddison Brown, Jeanette Aw, Carrie Wong,Benjamin Kheng, Glenn Yong, Yoyo Cao, Chau Bui, Petra Mackova, Ameera Khan และ Nazla Alifa พร้อมกับสื่อมวลชนจากหลากหลายประเทศในโซนเอเชียแปซิฟิกอีกมากมาย เข้าร่วมชมและสัมผัสคอลเลกชั่น Gucci Ancora อย่างใกล้ชิดนักแสดงสาว เก้า-สุภัสรา ธนชาต มาในแอร์พอร์ตลุคเก๋สุดรีแล็กซ์ จับคู่สเว็ตเตอร์และกระโปรงสั้นสีเทาประดับคริสตัลลาย doubble G จากคอลเลกชั่น Fall /Winter 2023 แม็ตช์กับกระเป๋ารุ่น Horsebit 1955 สีขาว พร้อมกระเป๋าสะพาย Ophidia GG Top handle และสนีกเกอร์ GG sneaker

ขณะที่หนุ่ม ดิว-จิรวรรตน์มาในลุคหล่อเเม็ตช์แจ๊กเก็ตสีเขียวทหารตัดต่อผ้าแคนวาสลายโมโนแกรม GG Supreme กับกางเกงคาร์โก้จากคอลเลกชัน Pre-Fall 2023 พร้อมกระเป๋ารุ่น Horsebit 1955 สีดํา พร้อมกระเป๋าเป้ Ophidia GG และสนีกเกอร์ Ace Sneaker ซึ่งทั้งคู่พร้อมเดินทางไปกับกระเป๋าเดินทางล้อลาก Gucci Porter จากคอลเลกชั่น Valigerlia เพื่อหนุ่มสาวนักเดินทางโดยเฉพาะ


เราเดินทางถึงเกาะสิงคโปร์ในช่วงบ่าย พอมีเวลาให้ได้ทัชอัพและเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย ก่อนเข้าร่วมงานค็อกเทลปาร์ตี้และงานดินเนอร์ต้อนรับสุดหรูที่ถูกจัดขึ้นโดย Gucci ณ ร้าน Claudine ประเทศสิงคโปร์ ท่ามกลางเหล่าคนดังและสื่อมวลชนจากหลากหลายประเทศในโซนเอเชียแปซิฟิก โดยสาวเก้า สุภัสรา ดูโดดเด่นในลุคเรียบเก๋ จับคู่เสื้อคอเต่าผ้าวูลเจอร์ซีย์สีย์สีดํา เข็มขัด GG Marmont และกางเกงขาสั้นผ้าวูลเจอร์ซีย์ และรองเท้าโลฟเฟอร์แพลตฟอร์มตกแต่งโลโก้ GG studs ในสไตล์มินิมัล และกระเป๋ารุ่น Jackie 1961 ใบโปรด

ขณะที่หนุ่ม ดิว-จิรวรรตน์ มาในลุคหล่อเท่ จับคู่แจ๊กเก็ตลายโมโนแกรม GG Supreme สีน้ําตาลและการเกงคาร์โก้เข้าชุดกับทีเชิ้ตพิมพ์ลายกราฟิกสีนีออน และกระเป๋ารุ่น Horsebit 1955 คู่ใจ โดยงานค็อกเทลปาร์ตี้และดินเนอร์ต้อนรับถูกจัดอย่างหรูหราและมีสไตล์ โดยร้านอาหาร Claudine ถูกดัดแปลงจากสไตล์โบสถ์คริสต์เก่าอันงดงาม ในบรรยากาศแสนผ่อนคลายอบอุ่นและเป็นกันเอง ก่อนพร้อมร่วมงาน Asia press open house จัดโดย Gucci ณ โรงแรม Ritz Carlton ประเทศสิงคโปร์ ในวันรุ่งขึ้น

ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยความสดชื่น โดยส่วนตัวตื่นเต้นไม่น้อย เพราะจะได้ยลโฉมคอลเลกชั่นสุดฮอตที่ถูกพูดถึงอย่างมากนี้ และจะได้สัมผัดเฉดสี Rosso Ancora กันก่อนใคร ทีมสื่อพร้อมทั้งสองนักแสดงจากประเทศไทยเดินทางสู่งาน Asia press open house โดย Gucci ที่จัดขึ้น ณ The Garden Pavilion โรงแรม Ritz Carlton ประเทศสิงคโปร์ โดยนักแสดงสาวเก้า สุภัสรา ดูลุคเรียบ แต่เก๋แบบมินิมัล จับคู่เสื้อนิตผ้าขนสัตว์ สีเทาอ่อนตกแต่งคริสตัลรูปตัว G และกระโปรงมินิสีดํา ตกแต่ง Horsebit และรองเท้าแซนดัลแบบรัดส้นตกแต่งคริสตัลลายโลโก้ GG supreme และกระเป๋ารุ่น Jackie 1961 คู่ใจ ขณะที่หนุ่มดิว-จิรวรรตน์ มาในลุคหล่อโก้แบบมินิมัล ด้วยลุคชุดสูทผ้าทอลาย horsebit ในโทนสีแดงแบบโททัลลุค แม็ตช์กับกระเป๋ารุ่น Horsebit 1955 ใบโปรด

สถานที่งาน Asia press open house ครั้งนี้ ดูน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยพื้นที่จัดแสดงคอลเลกชั่นที่ปกคลุมไปด้วยเฉดสีแดง Rosso Ancora อันหรูหราโดยเนรมิตส่วน The Garden Pavilion ของโรงแรม Ritz Carlton ให้กลายเป็นโถงจัดแสดงคอลเลกชั่นที่มาในโถงจัดแสดงทรงกล่องที่ทํา จากวัสดุมันวาวสุดโมเดิร์น โถงกําแพง ส่วนที่จัดแสดงคอลเลกชั่น พรมปูพื้น และเฟอร์นิเจอร์ ในดีไซน์เรียบโก้แบบมินิมัลในโทนสีแดง Rosso Ancora ที่ทางแบรนด์ Gucci ออกแบบร่วมกับ Pantone ส่วนตัวพอได้สัมผัสกับเฉดสีแดง Rosso Ancora ด้วยตนเอง บอกเลยว่ามันคือเฉดสีแดงเข้มสด ที่ไม่ใช่สีแดงเลือดหมู หรือ เบอร์กันดี แต่เป็นสีแดงเข้มที่ให้ความรู้สึกถึงความลึกลับและหรูหราสง่างามในคราวเดียวกัน

คําว่า Ancora ในภาษาอิตาเลียนมีความหมายว่า‘อีกครั้ง’ซึ่งสําหรับคอลเลกชั่น Gucci Ancora นี้ถือเป็นการกลับสู่รากเหง้าความเป็น Gucci ที่แสนยิ่งใหญ่อีกครั้งซึ่งกรุยทางสู่ยุคสมัยใหม่ของ Gucci เปิดประตูสู่สไตล์แฟชั่นแบบมินิมัลสุดโมเดิร์นที่กลับมาอีกครั้งในงานจัดแสดงครั้งนี้นับเป็นการเผยโฉมคอลเลกชั่น Gucci Ancora โดย Sabato De Sarno ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์คนล่าสุดของแบรนด์แบบจุใจ ยกเอาคีย์ลุคเด่นๆ จากคอลเลกชั่นนี้มาจัดแสดงที่สิงคโปร์เป็นที่แรกในเอเชีย หลังจากจัดแสดงแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นนี้ครั้งแรกที่มิลานประเทศอิตาลี นับเป็นครั้งรั้แรกที่เราได้โอกาสสัมผัสกับคอลเลกชั่นโดย Sabato De Sarno ได้อย่างใกล้ชิด ได้จับได้สัมผัสส่องดูทุกดีเทลทุกรายละเอียด ชนิดพลิกดูป้ายดูตะเข็บฝีเข็ม การเย็บอย่างละเอียด ที่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

Gucci Ancora นําเสนองานออกแบบผ่านมุมมองแฟชั่นที่สดใหม่ คือคอลเลกชั่นที่เฟรชและสะท้อนความโมเดิร์นร่วมสมัยของ Gucci ผ่านดีไซน์น้อยแต่มาก ซิลลูเอ็ตต์ที่เฉียบคม งานฝีมืออันประณีตวิจิวิจิตรบรรจง แอบซ่อนรายละเอียดในทุกดีเทล หลากหลายลุคคือการหยิบยกเอาสไตล์แฟชั่นจากยุค 90s-2000s ที่แฟชั่นสไตล์มินิมัลกําลังเบ่งบานจากอาร์ไครฟ์ของแบรนด์มาตีความใหม่ เราได้พบกับสัญลักษณ์ที่เป็นตํานานของ Gucci ทั้งสัญลักษณ์ Horsebit ที่เป็นตัวเอกลวดลาย web ที่คุ้นเคยถูกใช้แบบซ่อนลงไปในดีเทลส่วนต่างๆ อย่างแยบคายขณะที่ลวดลายโมโนแกรม GG ที่ถูกนําเสนอในดีเทลแบบพรางสายตา และถูกนําเสนอผ่านซิลลูเอตต์ ลุคที่ดูสปอร์ต เรียบง่าย และผ่อนคลาย ความหรูหราของคอลเลกชั่นถูกนํา เสนอผ่านการเลือกสรรวัสดุอันหรูหราทั้งวัสดุผ้า คริสตัล วัสดุหนัง หนังแก้วมันวาว หนังเอ็กโซติกที่หรูหรา ที่พบได้บนกระเป๋ารุ่นไอคอนิก Jackie 1961 เป็นการนําประวัติศาสตร์ของ Gucci กลับมาตีความใหม่อีกครั้งตลอดจนรองเท้าโลฟเฟอร์ส้นเว็ดจ์ที่สะดุดตา และรองเท้าส้น kitten Heel ประดับตกแต่งด้วยเลื่อมและลูกปัดระยิบระยับอย่างร่วมสมัย

ถัดจากโซนของคอลเลกชั่นเสื้อผ้าและแอ๊กเซสเซอรี่แล้ว เราได้พบกับคอลเลกชั่นสุดเซอร์ไพรส์ นั่นก็คือ คอลเลกชั่น Gucci Ancora Notte โดย Sabato De Sarno หลังจากที่เผยโฉมครั้งแรกในงาน LACMA Art+Film Gala 2023 ที่ผ่านมา โดยคําว่า Notte ในภาษาอิตาเลียนแปลว่าว่ ‘กลางคืน’ โดยคอลเลกชั่นนี้จะเน้นไปที่งานออกแบบชุดสั่งตัดพิเศษอย่างงดงามหรูหราสําหรับงานปาร์ตี้หรือโอกาสพิเศษโดยเฉพาะ ที่คอมพลีตลุคด้วยจิวเวลรี่ที่ดูหรูหรางดงามแบบมินิมัล และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือโซนของคอลเลกชั่นเพื่อการเดินทางจากคอลเลกชั่น Valigerlia ที่รวบรวมคอลเลกชั่นกระเป๋าเดินทางใบเล็กใบน้อย ตลอดจนหีบ ทรั้งก์หลากหลายขนาด เพื่อเอาใจหนุ่มสาวแฟชั่นผู้รักการเดิน ทางแบบจัดเต็ม

Gucci Ancora Spring/Summer 2024 โดย Sabato De Sarno คืออีกหนึ่งผลงานการออกแบบที่คุณต้องสัมผัสด้วยตนเอง คือการตีความแฟชั่นในยุคสมัยใหม่ที่ดึงความรุ่งโรจน์ของงานออกแแบบสุดหรูหรา เรียบง่าย ทว่าเต็มไปด้วยรายละเอียดสําหรับสายแฟชั่นตัวจริง ห้ามพลาด!

Writer: Watcharachai Nun-ngam 
Photography Courtesy of GUCCI

Other Articles