Thursday, April 25, 2024

ส่องลุคเด่นของตัวละคร Do Dohee ซึ่งแสดงโดย Kim Yoo Jung จากซีรีส์ยอดฮิต My Demon

My Demon ซีรีส์โรแมนติกปนคอมเมอดี้ซึ่งกำลังออนแอร์ทาง Netflix คือหนึ่งในผลงานจากฝั่งเกาหลีที่มาแรงจนติดอันดับท็อปชาร์ตในหลายประเทศทั่วโลก แน่นอนว่าบทที่เต็มไปด้วยสีสันและปมที่น่าตื่นเต้น รวมถึงเคมีของสองนักแสดง ทั้งพระเอกหนุ่ม ซงคัง และนางเอกสาว คิมยูจอง นั้นมีส่วนช่วยให้เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อนี้น่าติดตาม 

เนื้อหานั้นเป็นเรื่องของ “โดโดฮี” (คิมยูจอง) ทายาทสาวจากตระกูลนักธุรกิจและซีอีโอบริษัทขนมหวาน กับ “จองกูวอน” (ซงคัง) ปิศาจหนุ่มที่แฝงตัวมาอยู่กับมนุษย์ในฐานะประธานมูลนิธิ และชอบหลอกมนุษย์ทำพันธสัญญาที่ต้องแลกด้วยชีวิต แต่แล้วความยุ่งยากก็เกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งทั้งสองได้โคจรมาพบกัน และด้วยเหตุผลกลใดก็ไม่อาจทราบได้ จองกูวอนได้เสียพลังวิเศษในฐานะปิศาจไป และทำให้ต้องยอมแต่งงานปลอมๆ กับนางเอกซึ่งเป็นผู้กุมกุญแจสำคัญในการฟื้นคืนพลัง

นอกจากซีนน่ารักๆ อย่างการออกเดท การชาร์ตพลัง ไปจนถึงความหล่อสวยปนน่ารักของพระเอกนางเอกแล้ว อีกสิ่งที่โดนใจเหลือเกินก็คือแฟชั่นเซนส์ของตัวละคร โดยเฉพาะโดโดฮี นางเอกของเรื่อง ซึ่งน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ได้ กล่าวได้ว่าทุกครั้งที่เธอปรากฏตัวในแต่ละซีน เธอดูสวยสง่า แต่ก็สมวัยสมกับที่เป็นซีอีโอสาวยุคใหม่

ซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องมักเขียนให้ตัวละครเอกโดยเฉพาะฝ่ายหญิงมีความโดดเด่นด้านแฟชั่นจนเป็นที่จดจำ นับตั้งแต่ ชอนซงอี ใน My Love From The Star, ยุนเซรี ใน Crash Landing On You, ยุนฮเยจิน ใน Hometown Cha Cha Cha, ไปจนถึง โกมุนยอง จาก It’s Okay to Not Be Okay แต่สำหรับแฟชั่นของตัวละคร โดโดฮี นั้นเรียกได้ว่า ‘เรียล’ และถูกที่ถูกทางเลยทีเดียว โดยทางทีมสไตลิสต์ได้คัดสรรไอเท็มมาจากแบรนด์เกาหลีและแบรนด์ระดับโลกมาสร้างสรรค์เป็นลุคที่ดูสวยสง่าสมฐานะ แถมยังดูเพรพปี้แฝงความอ่อนเยาว์อยู่ในที  อย่างการจับคู่เสื้อคร็อปท็อปกับกระโปรงยาวในเฉดสีและผ้าแบบเดียวกัน ซึ่งทำให้ดูทันสมัยและโปรเฟสชั่นนอล  การปรากฏตัวในลุคสูทและเบลเซอร์ ซึ่งปราศจากดีเทลที่ดูรุงรังจนเกินไป ทำให้ดูมาดมั่น ทะมัดทะแมง แต่ก็ไม่ได้ดูขึงขังเกินไป  รวมไปถึงบรรดาชุดผ้าทวีด ดีเทลโบว์ การจับคู่กับกระเป๋าทรงบ็อกซี่ และใส่เครื่องประดับเรียบๆ นั้นช่วยครีเอทลุคแบบลูกคุณ

ต่อไปนี้คือลุคที่เราคิดว่าโดดเด่นโดนใจที่คิดว่าสาวๆ น่าจะลองนำไปเป็นไอเดียปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ไม่อยาก

จากที่โดนทักว่าเด็กฝึกงานหรือเปล่า โดโดฮีเปิดตัวในฐานะซีอีโอขึ้นรับรางวัลด้วยลุคสุดปังในชุดกระโปรงเกาะอกสีดำ ชายกระโปรงแต่งระบายเล่นระดับ และแต่งเข็มขัดที่ช่วงเอวจาก Rokh

ไม่ว่าจะเป็นใคร ก็ดูสวยสง่าสมฐานะได้ง่ายๆ ด้วยชุดแบบเซ็ตเข้ากันทั้งท่อนบนและล่างแบบโดโดฮี โดยแจ๊กเก็ตต้องเป็นแบบคร็อปเพื่อเน้นเอว จับคู่กับกระโปรง midi skirt ยาวเลยเข่า จากซ้าย: แจ๊กเก็ตคร็อปและกระโปรงยาวผ้าทวีดลายตารางจาก Avouavou; แจ๊กเก็ตและกระโปรงผ้าทวีดสีชมพูจาก Dint; แจ๊กเก็ตและกระโปรงแดง จับคู่กับกระเป๋าจาก Couronne

ชุดขาว ดูสวยเนี้ยบ และต้องผูกโบว์ที่คอทำให้ลุคดูลูกคุณแบบสุดๆ จากซ้าย: เดรสผ้าทวีดจาก Avouavou ; เดรสสั้นแขนยาวผูกโบว์ที่คอจาก Self-Portrait จับคู่กับกระเป๋าจาก Couronne ; เสื้อแขนยาวผูกโบว์ที่คอจาก Dint จับคู่กับกางเกงสแล็ก พร้อมด้วยกระเป๋า Fendi และรองเท้าจาก Sergio Rossi

อีกสไตล์ที่ไม่ได้เห็นบ่อยๆ ในเรื่องนี้ แต่รู้สึกว่าเก๋ดีก็คือการมิกซ์แอนด์แมตช์ โดยนำชุดเซ็ต หรือจัมป์สูทมาแมตช์กับเชิ้ตขาว จากซ้าย: เสื้อคร็อปแขนกุดและกางเกงผ้าเดนิมจาก Recto แมตช์กับเชิ้ตขาว กระเป๋า La Medusa ผ้าเดนิมจาก Versace และสร้อย Coco Crush จาก Chanel; จัมป์สูทสีกรมลายทางจาก L’H.A.S จับคู่กับเชิ้ตขาว สร้อย Coco Crush และนาฬิกา J12 จาก Chanel

มาถึงลุคในวันลำลอง ซึ่งไม่ว่ายังไงก็ขาดคร็อปแจ๊กเก็ตไม่ได้ อย่างลุคแจ๊กเก็ตผ้าทวีดคอปกทหารเรือและกระโปรงยาวผ้าโปร่งจาก La Silhouette de Eugenny กับกระเป๋าหนังฉลุลายจาก Alaïa พร้อมกับสร้อย Coco Crush จาก Chanel

คร็อปแจ๊กเก็ตตลอดไป! จากซ้าย: คาร์ดิแกนปักลูกปัดมุกที่โบว์ ขอบกระเป๋า และกระดุมจาก Self-Portrait; แจ๊กเก็ตผ้าทวีดจาก Jill Stuart ; แจ๊กเก็ตกระดุมทองจาก Balmain จับคู่กับกระเป๋าอะไหล่ทองรุ่น Greca Goddess จาก Versace


Other Articles