Thursday, April 25, 2024

4 เมกอัพลุคสุดจึ้ง! พร้อมเป็นไอเดียให้คุณได้จัดเต็มออกไปสนุกช่วงปลายปี

บอกได้เลยว่าเป็นเทรนด์ที่เราเลือกมากับมือ และจะทำให้คุณโดดเด่นในทุกโอกาสปลายปี

เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าหลายๆ คนคงจะหยุดงานเตรียมพร้อมฉลองกันอย่างเต็มที่ และเราเชื่อแน่ๆ ว่าคุณนั้นต้องเตรียมงัดลุคเด่นออกมาให้ได้เฉิดฉายกันอย่างเต็มที่แน่นอน วันนี้ เราเลยขอมาแนะนำ 4 เมกอัพลุคที่เหมาะกับปลายปีแบบนี้ให้กับคุณ เป็นการเพิ่มตัวเลือกให้ได้แต่งกัน พร้อมออกไปสนุกสนานในช่วงก่อนจะปีใหม่นี้

Sparkle Gems

การเลือกใช้เพชรหรือคริสตัลมาตกแต่งใบหน้า ก็ถือเป็นหนึ่งในเทรนด์มาแรงในช่วงนี้ และยิ่งไปกว่านั้นก็เหมาะกับช่วงเวลาปลายปีแบบนี่ที่เราต้องการความวิ้งวับ ลุคนี้เหมาะกับใครที่อาจจะใช้เมกอัพที่มีกลิตเตอร์อย่างถนัดมือนัก โดยคุณอาจจะเลือกติดเพชรประดับเหล่านี้ที่บริเวณหางตาแล้วค่อยเลือกทิศทางในการจัดวาง โดยคุณยังสามารถเลือกรูปทรงและสีสันที่หลากหลายมาใช้ประกอบลุคของคุณให้เป็นตัวเองมากยิ่งขึ้น

All to the Eyes

มาในลุคนี้เราอยากให้คุณเน้นไปที่เปลือกตากันบ้าง ลองเลือกแมชต์สีอายแชโดว์โทนดำสนิทหรือใช้อายไลเนอร์เนื้อดินสอมาระบายเป็นพื้น ก่อนจะแตะกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์สีเงินหรือสีอื่นๆ ทับลงไปตามต้องการ จะยิ่งช่วยให้เปลือกตาของคุณโดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมปิดท้ายด้วยเรียวปากสีนู้ดเย้ายวน ทำให้ลุคนี้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้น

Red Lips & More

เรียวปากสีแดงสุดคลาสสิกเป็นเฉดสีประจำปลายปีที่ไม่มีวันตกเทรนด์ แต่ถ้าอยากเพิ่มประกายให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ลองแตะชิมเมอร์โทนสีเดียวกันบนริมฝีปาก โดยจะใช้นิ้วมือหรือแปรงก็ได้ แนะนำให้แตะทับลิปสติกเนื้อครีมหรือกำมะหยี่เพื่อความติดทนนานยิ่งขึ้น

The 80s

งานเฉลิมฉลองกลางคืน ถ้าหากอยากแต่งลุคที่มีความเก๋เพิ่มขึ้นมาหน่อย ลองยึดเรฟเฟอเรนซ์การแต่งหน้ายุค 80s ที่เต็มไปด้วยความเปรี้ยวซ่ามาปรับให้เข้ากับความชอบของตัวเอง โดยหัวใจหลักของลุคโทนนี้คือการเล่นสีสันในหลากหลายจุดโดยไม่จำกัด ทั้งเปลือกตา พวงแก้ม หรือริมฝีปาก เน้นไปที่สีสันที่ฉูดฉาด อย่างการจับคุ่เปลือกตาสีน้ำเงินกับริมฝีปากสีแดง ประกอบกับการปัดแก้มในโทนสีคอรัล โดยเน้นเป็นการปัดแก้มในบริเวณสูงขึ้นไปถึงโหนกแก้ม แมชต์เข้ากับการเซ็ตผมเก๋ๆ ก็โดดเด่นสุดๆ แล้ว

Photographer: Thanut Treamchanchuchai (@thanut_do)
Beauty Editor: Chayanon Chongprasert (@paris.swan)
Fashion Editor: Watcharachai Nun-ngam (@torrineestyle)
Makeup: Rattanachot Pokhum (@d_deaw_d)
Hair: Nikhom Noikham (@kom_hairstylist)
Videographer: Panlit Voravutvityaruk (@iapnek)
Models: Eva & Zonya @A1 Model
Photographer Assistants: Piriyapong Prommounwai, Patcharapol Ketsuwanvatana, Wachiravit Poomgird
Fashion Editor Assistant: Tisakorn Kunchornnok
Beauty Editor Assistant: Sutarwat Songsang (@tatae30441)

Other Articles