Tuesday, December 5, 2023

กลิ่นอายความสุขกับ 5 ห้างหรูในยุโรปของกลุ่มเซ็นทรัล อุ่นเครื่องเทศกาลคริสต์มาส

วนกลับมาแล้วอีกครั้งของเทศกาลแห่งความสุขอย่าง ‘เทศกาลคริสต์มาส’ ที่ทั่วทุกมุมโลกต่างเฝ้ารอมาตลอดปี ปีนี้กลุ่มเซ็นทรัลพร้อมเนรมิต ห้างหรูทั้ง 5 ในยุโรป พร้อมกางแผนที่ปักหมุดให้เหล่านักเดินทางได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของการตกแต่งที่มีกลิ่นอายของความสุขที่อบอุ่นและความมหัศจรรย์สุดประทับใจของเทศกาล

1.Showtime! at Selfridges ประเทศอังกฤษ

หมุดแรกขอเริ่มที่  Selfridges บนถนนออกซ์ฟอร์ด ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ภายใต้ตีม ‘Showtime!’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของละครเวทีสุดสนุกสนานที่มีกลิ่นอาย โดยเฉพาะของการออกแบบฉากและเครื่องแต่งกายของตัวละครในเทศกาลคริสมาสต์ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน Window Display ของห้างในจุดต่างๆ

พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการได้ Queenie Ingrams จิตรกรเฉพาะทางและผู้เชี่ยวชาญด้านการวาดภาพตกแต่งฝาผนัง และ Matilda Greenwood ศิลปินนักสร้างอุปกรณ์ประกอบฉากมาร่วมกันรังสรรค์ผลงานที่วิจิตรงดงาม พร้อมชวนให้นักเดินทางทุกท่านได้ดื่มด่ำเสมือนกับการดูการแสดงโชว์อันน่าประทับใจ

ไฮไลต์อีกหนึ่งของที่นี้คือ ‘คริสต์มาสช็อป’ ที่ต้องถูกใจสายแต่งบ้าน ซึ่งถือเป็นแห่งแรก ที่สาขากรุงลอนดอน เป็นพื้นที่สุดพิเศษ พร้อมคลังสินค้าและของตกแต่งมากมายกว่า 1,300 รายการ บนพื้นที่กว่า 370 ตารางเมตร  อาทิ สินค้ากลุ่มของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่เอาใจกลุ่ม Gen Z หรือ Made in the UK สินค้าที่ผลิตเฉพาะในสหราชอาณาจักรเท่านั้น,สินค้าดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์น ไอเทมยอดฮิตอย่างของตกแต่งรูปถุงช้อปปิ้งสีเหลืองสุดไอคอนิกของ Selfridges ที่นำกลับมาให้ทุกท่านได้หายคิดถึง


2. The Christmas Factory at Rinascente ประเทศอิตาลี 


บินข้ามมาที่หมุดที่ 2 อย่าง Rinascente ห้างสรรพสินค้าสุดคลาสสิกของประเทศอิตาลีที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 150 ปี รอบนี้Rinascente นำเสนอเทศกาลคริสต์มาสภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Christmas Factory” ที่เนรมิตห้างทั้ง 9 สาขาทั่วอิตาลีให้เป็นดั่งดินแดนแห่งความฝันและความสุขในช่วงสิ้นปี


ไฮไลต์ที่จะช่วยเติมเต็มให้คริสต์มาสปีนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นที่หาได้แค่ที่นี้เลย
คือเหล่าบรรดางานคราฟท์ที่ได้แรงบันดาลใจจากงานศิลปะสุดคลาสสิก ที่ผสานกับความลักชัวรี่และนวัตกรรมที่ล้ำสมัยต่างๆ เช่น สินค้า Limited Edition จากแบรนด์ Lemax ที่มีกลิ่นอายภาพวาด ‘Home for Christmas’ ของจิตรกรชาวอเมริกัน หรือตุ๊กตานัทแครกเกอร์จากแบรนด์  TIMSTOR, EDG และ KAEMINGK ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเทศกาลคริสต์มาส พร้อมเหล่าของตกแต่ง แคริลลอน หรือ ระฆังชุดที่ออกแบบโดยแบรนด์ Di Virgilio 1830 และ Petrucciani รวมถึงสินค้าอื่น ๆ3.World of Ralph Lauren at KaDeWe ประเทศเยอรมนี    


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรยากาศคริสต์มาสที่เยอรมนีเป็นอีกหนึ่งที่ที่เคยไปเยือน หมุดที่ 3 ของเราจะพาทุกท่านมาที่ KaDeWe ประเทศเยอรมนี ทั้ง 3 แห่งอย่าง KaDeWe ณ เบอร์ลิน, Alsterhaus ณ ฮัมบูร์ก และ Oberpollinger ณ  มิวนิก ที่ได้ร่วมกับแบรนด์ Ralph Lauren เนรมิตห้างสรรพสินค้าสุดหรู กับคอนเซ็ปต์ ‘Holiday Takeover’ เนรมิตห้างดังให้กลายเป็นพื้นที่แห่ง ‘World of Ralph Lauren’ พร้อมเปิดป็อปอัพสโตร์เป็นครั้งแรกที่ KaDeWe ณ เบอร์ลิน เชิญชวนนักเดินทางทุกท่านร่วมส่งต่อความสุข อิ่มเอมกับการแบ่งปันในโครงการ ‘Ralph Lauren Giving Tree’ ที่สามารถร่วมบริจาคให้กับศูนย์วิจัยโรคมะเร็งแห่งเยอรมนีอีกด้วย


4.Fashion, Fairy Tales & Festivities by Chanel at ILLUM ประเทศเดนมาร์ก

หมุดที่ 4 กับห้างสรรพสินค้าได้รับการขนานนามว่าเป็นห้างดีที่สุดในโลกอย่าง ILLUM พาความมหัสจรรย์สุดหรูใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน เซอร์ไพรส์ผู้มาเยือนด้วยการจับมือกับแบรนด์หรู Chanel รวมกันจับห้างกลางกรุงแต่งตัวใหม่ ให้กลายเป็นดินแดนแห่งเทพนิยายภายใต้ตีม ‘Fashion, Fairy Tales & Festivities’ ที่มากับ Window Display สุดชิคจากแบรนด์ Chanel สุดอลังการพร้อมยังมีอาหารและเครื่องดื่มสูตรพิเศษเลิศรสที่ Chanel Boutique เฉพาะช่วงเทศกาลนี้เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีซุ้มถ่ายรูปบริเวณทางเข้าห้างที่ตกแต่งเป็นรูปปีกนางฟ้าใน 3 เฉดสี ได้แก่ ชมพู น้ำเงิน และเขียว พร้อมทั้งจุดถ่ายภาพเซลฟี่ทั่วทั้งห้างให้เลือกมุมได้ตามใจชอบ และยังมีเวิร์กชอปวาดรูปสำหรับเด็ก การแสดงดนตรีสด และดนตรีสุดสนุกจากดีเจ

สำหรับใครที่ตามหาของขวัญให้คนพิเศษ ขอแนะนำคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดังต่างๆอย่าง Chanel, Giorgio Armani, Bvlgari, Zegna, Rimowa รวมถึงแบรนด์อื่นๆที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย พร้อมบริการห่อของขวัญด้วยกระดาษห่อสีขาวลายซิกเนเจอร์ของ ILLUM ที่เสริมให้เทศกาลนี้ของผู้ได้รับเติมเต็มมากยิ่งขึ้น

5.Magical Train Journey at Globus ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

หมุดสุดท้าย ปิดท้ายการเดินทางนี้ที่ Globus ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บนรถไฟท่ามกลางวิวเทือกเขาแอลป์สุดสวยงาม สะกดนักเดินทางของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยขบวนรถไฟวิเศษในตีม ‘Magical Train Journey’

พร้อมพาเหล่านักช้อปเปิดประสบการณ์เลือกชมสินค้าในโซนต่างๆ อาทิเช่น สินค้าแฟชั่นและบิวตี้ Claudie Pierlot, Bio Effect, La Prairie, Dries Van Noten ของตกแต่ง Villeroy & Boch ไปจนถึงอาหารแสนอร่อยที่พร้อมต้อนรับให้ทุกคนได้มาร่วมสัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์ กับตำนานแห่งวันคริสต์มาสที่มีมนต์ขลังที่ไม่เคยมีมาก่อน

ยังไม่หมดแต่อย่างใดเพราะนอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสแสนอบอุ่นและยิ่งใหญ่แล้ว สมาชิก The 1 ยังสามารถสะสมคะแนนจากการช้อปได้อีกด้วย เพียงแสดงใบเสร็จและ The 1 APP ที่จุด Customer Services ของแต่ละห้างอีกด้วย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของ The 1 และฉลองเทศกาลแห่งความสุขไปพร้อมกัน
Other Articles