Thursday, June 13, 2024

แรงบันดาลใจจาก 5 ประเทศ สู่เมนูใหม่ The Long Way Home ห้องอาหารวูว์ (VIU)

การเดินทางให้ประสบการณ์กับเราเสมอ แม้บางครั้งอาจเผชิญกับความท้าทายบ้าง แต่การเปิดรับและเรียนรู้ประสบการณ์เหล่านั้นย่อมนำมาซึ่งความสุขใจ และทำให้เรารู้สึกขอบคุณตัวเองทุกครั้งที่ย้อนนึกไปถึงวันเวลาที่มีค่าเหล่านั้น

ลองจินตนาการดูสิว่า สำหรับผู้ที่มีอาชีพเป็นเชฟ การได้เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ แล้วได้ซึมซับและเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศผ่านประสบการณ์จริง สิ่งที่เขาสั่งสมมาและถ่ายทอดเป็นอาหารแต่ละเมนูจะเจ๋งแค่ไหน ถ้าเราได้มีโอกาสชิมฝีมือของเขา

Black Garlic Hummus Tart, Sumac and Pomegranate

The Long Way Home เป็นชื่อเซ็ตเมนูใหม่ของห้องอาหารวูว์ (VIU) ที่ชวนค้นหา ตั้งแต่ได้ยินว่าโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ มีหัวหน้าเชฟคนใหม่ ไบรอัน โรดริเกซ (Brian Rodriguez) ชาวอิตาลี-เปรู ด้วยประสบการณ์กว่าสิบปีที่คลุกคลีอยู่แต่ในโรงแรมห้าดาว ไม่ว่าจะในประเทศออสเตรเลีย ออสเตรีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอิตาลี รวมถึงห้องอาหาร Uliassi ในเมืองเซนิกัลเลีย ประเทศอิตาลี ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันทำอาหาร The Chef’s Table ที่จัดขึ้นในงาน The Hotel Show นครดูไบ

Beetroot, Fig, Blue Cheese Mousse, Salty Granola

เชฟไบรอันมีความเชี่ยวชาญด้านอาหารอิตาเลียนและอาหารยุโรปเป็นพิเศษ ทุกรายละเอียดผ่านการคัดกรองอย่างพิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่คัดสรรส่วนผสม ปรุงเป็นเมนูต่างๆ ก่อนจัดวางอย่างประณีตบนภาชนะที่เขาเป็นคนเลือก! แต่ละเมนูล้วนมีที่มา และสอดคล้องกับแนวคิดในการปรุงอาหารที่นิยมใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น เชื่อมโยงกับการปรุงอาหารแบบต้นฉบับคลาสสิก

Burrata paired with Candies Cherry Tomato, Basil Emulsion, Basil Caviar, Black Charcoal Powder

เซ็ตเมนูใหม่ทั้ง 5 คอร์สที่เราได้ลองชิม พลางจินตนาการไปพร้อมกับแรงบันดาลใจของเชฟที่เขาเล่าให้ฟัง เริ่มต้นก็สดชื่นเลย ทาร์ตฮัมมัสกระเทียมดำ เมนูสไตล์ตะวันออกกลาง ต่อด้วยเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศออสเตรเลีย จานนี้มีส่วนผสมหลากหลาย ทั้งบีทรูท ลูกฟิก มูสชีสบลู และกราโนลา จากนั้นเดินทางกันต่อเพื่อไปยังอิตาลี และทวีปยุโรป ถิ่นเกิดของเชฟ ด้วยเมนูชีสบูราต้าเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศเชอร์รีอบ เพิ่มความหอมสดชื่นด้วยซอสโหระพาและคาเวียร์โหระพา

Wagyu Beef Striploin, Elderflower Jus, Baby Carrot, Celeriac Gratin

ส่วนเมนูจานหลัก อบอวลด้วยกลิ่นอายความเป็นยุโรป ซึ่งมีสองตัวเลือก ได้แก่ หางล็อบสเตอร์ย่าง หรือเนื้อวากิวสตริปลอยน์ย่าง เสิร์ฟพร้อมซอสดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เบบี้แครอท และกราแตงหัวขึ้นฉ่ายฝรั่ง ปิดท้ายด้วยการเดินทางเข้าสู่บ้านหลังใหม่ล่าสุด กับเมนูของหวานที่ผสมผสานวัตถุดิบจากไทย เริ่มจากพานาคอตต้าโหระพาที่หอมหวานด้วยน้ำผึ้งไทย เค้กมัทฉะตะไคร้ และไอศกรีมชาไทย ราดซอสราสป์เบอร์รีและขิง

Local Honey and Thai Basil Panna Cotta, Lemongrass and Matcha Gateaux, Thai Tea Ice Cream, and a Raspberry Ginger Sauce

เซ็ตเมนู 5 คอร์ส The Long Way Home บริการมื้อกลางวัน เวลา 12.00-15.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์) และมื้อเย็น เวลา 18.00-22.00 น. (ยกเว้นวันศุกร์และวันเสาร์) ราคา 2,150++ บาทต่อท่าน ณ ห้องอาหารวูว์ ชั้น 12 ระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม – 1 ธันวาคม 2566 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0-2207-7777 อีเมล fb.bangkok@stregis.com หรือลิงก์

Other Articles