Thursday, June 13, 2024

TAEMIN ราชาแห่งการเต้น ปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 4 ‘Guilty’ครองบัลลังก์อันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums!

Advice, Criminal, Idea และ Move ชื่อเพลงเหล่านี้ถูกรังสรรค์ด้วยศิลปินชายเดี่ยวอย่าง แทมิน (Taemin) หนึ่งในสมาชิกวง SHINee หรือในฉายา ราชาแห่งการเต้น กลับมาทวงบัลลังก์ความประสบความสำเร็จด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 4 ‘Guilty’ ในรอบ 2 ปี 5 เดือน พร้อมนำเสนอโลกดนตรีของตนเอง เข้าขั้นงานศิลปะชิ้นเริ่ด

‘ศิลปินชายเดี่ยวยอดเยี่ยม’ สมญานามนี้ไม่ได้มาอย่างง่ายดายที่ผ่านมา แทมิน (Taemin) ได้โชว์ให้เห็นทักษะการแสดงที่โดดเด่นและเสน่ห์ความเป็นศิลปินที่มีเอกลักษณ์ในทางที่ดีทั้งการร้องที่มีเสียงไพเราะ และการเต้นที่หาตัวจับได้ยาก จนได้อีกหนึ่งฉายาว่า ACE แห่งเค-ป๊อป ซึ่งหมายถึงคนที่ทำได้ดีในทุกๆด้าน ทั้งร้อง เต้น แร็ป วีชัวล์

เพลงใหม่ของเขาในมินิอัลบั้มชุดที่ 4 ใช้ชื่อว่า Guilty ซึ่งมีหลากหลายข้อความและแนวเพลง ทั้งหมด 6 เพลง โดยมีเพลง ‘Guilty’ เป็นเพลงไตเติลโดดเด่นด้วยเสียงจากวงเครื่องสายเช่น ไวโอลีน และเสียงสังเคราะห์แบบไดนามิก ทำให้รู้สึกถึงความอลังการและเอ่อล้นด้วยมวลของความรู้สึกที่แทมินต้องการสื่อสารในเนื้อเพลงเกี่ยวกับ ‘วิธีการรักของตัวเอง’ ที่แม้ว่าจะทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวด เพราะความรักที่เห็นแก่ตัวก็ตาม

จะไม่พูดถึงท่าเต้นของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ไม่ได้เลย ท่าเต้นหลักที่กระตุ้นความรู้สึกอย่างการเอื้อมมือเข้าไปด้านในเสื้อผ้าและจับคางตัวเองเอาไว้สื่อถึงการพยายามที่จะหลุดพ้นจากการผูกพันธนาการของความรักที่พิเศษยิ่งไปกว่าด้วยการได้นักออกแบบท่าเต้นอย่าง Bada Lee จากทีมเต้น BEBE ในรายการวาไรตี้ ‘Street Woman Fighter 2’ ของช่อง Mnet มีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นเพลงดังกล่าว

แทมิน (Taemin) ยังได้เปิดเผยอีกว่า ขณะที่เตรียมอัลบั้มนี้ เขาตั้งใจทำมันมากๆ และเขาพยายามแสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ของ ‘ตัวเขาเอง’ ให้ได้มากที่สุด

บัลลังก์เป็นของแทมินอย่างแท้จริงเพราะเพลง Guilty ประสบความสำเร็จขึ้นครองที่นั่งอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 38 ประเทศทั่วโลก และยังสวมมงกุฎอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music แพลตฟอร์มเพลงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน


Other Articles