Monday, May 20, 2024

รวบตึง! เตรียมพบกับคอนเทนต์บันเทิงหลากรสจากงาน GMMTV 2024 UP & ABOVE PART 1

งานแถลงข่าวโปรเจ็กต์ประจำปีของ GMMTV คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือ “บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด” (มหาชน) หรือ “onee” นั้นนับเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ใหญ่ที่ถูกจับตามองในทุกๆ ปีเลยทีเดียวทั้งจากพันธมิตร ลูกค้า สื่อมวลชน และแฟนๆ  เช่นเดียวกับงานปีนี้ GMMTV 2024 UP & ABOVE PART 1  ซึ่งจัดขึ้นที่ Union Hall ชั้น 6 ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์  

ในช่วงที่เปิดงาน คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ได้ขึ้นมากล่าวถึงภาพรวมของบริษัท ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์คอนเทนต์สำหรับคนหนุ่มสาวมาตั้งแต่เมื่อ 15 ปีก่อน  (ถ้าคุณเกิดทัน คงจำ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ที่ลงฉายช่วงไพรม์ไทม์กันได้)  รวมถึงเป็นเจ้าแรกๆ ที่บุกเบิกการสร้างซีรีส์แนวบอยเลิฟให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ (แน่นอนว่า ใครๆ ย่อมรู้จักซีรีส์บอยเลิฟระดับตำนานอย่าง SOTUS) จนปัจจุบันได้ก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์บันเทิงวัยรุ่นอันหนึ่งของไทย โดยการัตีความสำเร็จจากผลงานหลากหลายที่ได้รับรางวัล การจัดโชว์ทั้งในและต่างประเทศนับร้อยโชว์

 

นอกจากนี้ ศิลปินในสังกัดยังมีความโดดเด่นเป็นที่น่าจับตามอง ซึ่งนอกเหนือไปจากความสามารถทางการแสดง ดนตรี และการเอ็นเตอร์เทนแล้ว พวกเขาเหล่านี้ยังถือเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนๆ และผู้ที่ชื่นชอบอย่างมากมาย (โดยในบรรดาศิลปินทั้งหมด มีผู้ที่ได้ชื่อว่า mega influencer ถึง 70 คน) 

สำหรับคอนเทนต์ใหม่ประจำปี 2024 ของ GMMTV นั้น บอกได้ว่าจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม และทุกคนคงพอเดาได้จากชื่องานที่ห้อยท้ายว่า  Part 1 ซึ่งสื่อว่าตัวอย่างโปรเจ็กต์ที่ได้ชมในงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานที่เตรียมสร้างในปี 2024 เท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด และจะได้รับชมตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป โดยมีซีรีส์งานมาสเตอร์พีชทั้ง 15 เรื่อง พร้อมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี 1 เรื่อง

.ขอประเดิมกันที่โปรเจ็กต์  รายการ “School Rangers” ที่ครองใจวัยรุ่นมาอย่างยาวนานนับ10 ปี ได้มีการปรับรายการใหม่พร้อมเปิดตัววเรนเจอร์ 16 ไอดอล ซึ่งจะมาสร้างสีสันให้รายการสนุกกันแบบอันลิมิต   

ในส่วนของโปรเจ็กต์ประกวดหาศิลปินหน้าใหม่นั้น ปีหน้าจะมีการจัดรายการ Thailand School Star ซึ่งแจ้งเกิดให้กับศิลปินมากความสามารถมาแล้ว ทั้ง  เจมีไนน์ โฟร์ท รวมถึงการร่วมโปรเจ็กต์กับ Chuang Asia Thailand   เฟ้นหาศิลปินสาวมารวมตัวเป็นเกิร์ลกรุ๊ปด้วย 

ในส่วนของภาพยนตร์ มีหนึ่งเรื่องคือ   “The Interest ผ่อนรักนอกระบบ” ภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งได้พระเอกสุดฮอต “ไบร์ท วชิรวิชญ์” มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรกกับนางเอกซุปตาร์ “ญาญ่า อุรัสยา” โดยถ่ายทำกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และน่าจะได้ชมเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังมีการนำเอาภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่องดัง “รักแรกโคตรลืมยาก” มาดัดแปลงเป็น  “รักแรกโคตรลืมยาก The Series” รวม 10 ตอน โดยมีการดัดแปลง เพิ่มเติมรายลเอียดเนื้อหาให้น่าติดตามมากขึ้น 

ในส่วนของซีรีส์ที่เปิดตัวนั้น ต้องบอกว่าเป็นปีของซีรีส์วายหรือบอยเลิฟอย่างแท้จริง โดยมีให้เลือกชมหลากแนว ทั้งชีวิตวัยเรียน คอเมดี้ ดราม่า  แฟนตาซี และรีเมกมาจากซีรีส์ญี่ปุ่น โดยที่หลายๆ คู่จิ้นขวัญใจแฟนๆ ที่ได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง ทั้งออฟ-กัน เต-นิว เอิร์ธ-มิกซ์ ปอนด์-ภูวินทร์ เจมีไนน์-โฟร์ท เป็นต้น  รวมไปถึงการจับคู่ใหม่หรือการเดบิวต์ในซีรีส์วายครั้งแรก (ขอกรี๊ดดังๆ ให้กับคู่ จอส เวอาห์-ฟลุ๊ค กวิน ใน My Golden Blood เลือดนายลมหายใจฉัน และเกรท สพล -อิน สาริน ใน วันดีวิทยา ) 

แต่ท่ามกลางซีรีส์วายหลากเรื่อง เราขอเทใจให้ซีรีส์ยูริหรือเกิร์ลเลิฟ “Pluto นิทาน ดวงดาว ความรัก” ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวความรักที่คนหนึ่งยอมโกหกเพื่อได้รักกับเธอคนนั้น แค่เห็นเคมีและความทุ่มเทของน้ำตาล ทิพนารี และ ฟิล์ม รชานันท์ ก็น่าติดตามแล้ว 

ส่วนซีรีส์ที่น่าสนใจแนวอื่นก็มีให้ชมเช่นกัน เช่น “หนังสือรุ่นพลอย” ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของเด็กสาวชื่อพลอย 5 คนที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา “Summer Night ความลับในคืนฤดูร้อน” ที่หลังจากดูเทรลเลอร์แล้ว หลายๆ คนคงอยากจิ้น หนุ่ม ภูวิน กับ ดัง ณัฏฐ์ฐชัย  หรือ “High School Frenemy มิตรภาพ คราบศัตรู” ที่ได้ สกาย วงศ์รวี  มาปะทะกับ นานิ หิรัญกฤษฎิ์  ในบทแบดๆ สุดเท่ซึ่งเหมาะกับทั้งสองมากทีเดียว  รวมถึง การโคจรมาพบกันครั้งแรกของ “วิน เมธวิน” และ “เต้ย จรินทร์พร” ใน “Enigma 2 บุหงาหมื่นภมร” ซีรีส์ภาคต่อสุดระทึกที่ผสมผสานความเชื่อไสยศาสตร์ไทย  แค่เห็นไพลอตที่ aesthetic ต่างๆ ลงตัว ก็ทำเอากรี๊ดสนั่นลั่นฮอล์แล้ว 

ส่วนสายคอนเสิร์ต เตรียมพบกับ “The Krist Elements Concert” ของคริส พีรวัส ฟินกันต่อเนื่องกับแฟนเฟสติวัลสุดยิ่งใหญ่ “LOVE OUT LOUD FAN FEST 2024” ของ 9 คู่จิ้นสุดฮอต เอิร์ท-มิกซ์   เฟิร์ส-ข้าวตัง  ปอนด์-ภูวิน  จุง-ดัง   จิมมี่ -ซี ฟอส-บุ๊ค เจมีไนน์-โฟร์ท เพิร์ธ-ชิม่อน วินนี่-สตางค์ คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก “Nanon born to เบียว Concert” ของ นนน กรภัทร์ และอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์พิเศษคอนเสิร์ต “Win Holidate Fan Con” ของศิลปินหนุ่มฮอต  วิน เมธวิน 


Other Articles