Wednesday, May 22, 2024

“NCT 127” กลับมาทวงบัลลังก์ ด้วยเพลง Fact Check ทะยานสู่อันดับ 1 บนชาร์ต

NCT 127 กลับมาแล้ว! พร้อมนำเสนอหลากหลายแนวเพลงและการแสดงสุดแข็งแกร่ง ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 : Fact Check อีกหนึ่งผลงานที่พิสูจน์ให้เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของทีมอย่างชัดเจน เล่าเรื่องราวความเป็นตัวตนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใครในวงการ K-Pop

โดย NCT 127 เริ่มต้นการโปรโมทอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Fact Check อย่างเป็นทางการ ด้วยคอนเทนต์เทรลเลอร์เดี่ยวของแต่ละสมาชิกชื่อว่า Mystery in Seoul ที่มีฉากหลังเป็นกรุงโซล ซึ่งเป็นรากฐานกับจุดเริ่มต้นของ NCT 127 จากคอนเส็ปวงมี 127  ที่เป็นเส้นลองจิจูดของกรุงโซล และนำเสนอ NCT 127 ออกมาในฐานะตัวตนที่มีความลึกลับซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอัลบั้มชุดนี้ ไม่เพียงเท่านี้ ทาง NCT127 ยังมีคอนเทนต์ทีเซอร์รูปแบบใหม่ๆแฟนๆได้ติดตามเช่น คอนเทนต์วาไรตี้สืบสวน Fact Checkmate ที่ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงจากสมาชิกที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพื่อตามหาคนร้ายตัวจริง 


ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Fact Check ประกอบด้วยเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 9 เพลง อาทิ อย่างเพลงไตเติล Fact Check , Space, Parade และ Real Life โดยสามารถรับฟังได้แล้วตอนนี้ ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงทางออนไลน์ต่าง ๆ ทั่วโลก

โดยเฉพาะเพลงไตเติล Fact Check เป็นเพลงแดนซ์ที่เพิ่มจังหวะแอโฟรเข้าไปในซินธ์ ลูปหลักอันหนักหน่วง ด้านเนื้อเพลงที่เปรียบเทียบ NCT 127 กับผลงานและความลึกลับที่มีคุณค่าอันเป็นนิรันดร์ในตัวเองนั้น มาพร้อมทัศนคติที่เปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจว่า ต่อให้เราถูก Fact Check หรือตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกลัวอีกต่อไป และเราก็ทำได้ยอดเยี่ยม 

มิวสิกวิดีโอในเพลง Fact Check จาก NCT 127 นี้ ทำให้คนทั่วไปหลงใหลและติดใจอย่างมาก โดยสื่อถึงความเท่ที่แท้จริงของวง NCT 127 ผ่านท่าเต้นที่โดดเด่นออกแบบโดยสมาชิกของวงอย่าง แทยง นั้นเอง โดยมีพระราชวังคยองบกเป็นฉากหลัง และพล็อบประกอบฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย เช่น เฮลิคอปเตอร์ และ รถถัง ผสานกับการเต้นบนสะพานที่งดงามที่ร่วมเต้นกับแดนเซอร์มากกว่า 100 คน ที่ทำให้ไม่เป็นที่น่าสงสัยเลยว่าทำไม Fact Check ถึงได้รับความนิยมจากเหล่าแฟนๆ

หลังจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Fact Check ปล่อยเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 ก็ทะยานขึ้นแท่นอันดับ 1 ประจำสัปดาห์ บนชาร์ตอัลบั้มของประเทศเกาหลีใต้ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจนสามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตต่างๆจากทั่วโลก  อาทิ อันดับ 1 บนชาร์ต Real-time Album Top 100 ของ LINE MUSIC ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น  ส่วนเพลงไตเติล Fact Check ครองอันดับต้นๆ บนชาร์ตเพลงหลักในประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ตประจำวันของ Bugs ถึง 2 วันติดต่อกัน เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาทวงบัลลังก์อย่างสวยงามของหนุ่มๆ NCT127 จริงๆ

ติดตามเพลง Fact Check โดย NCT 127 ด้านล่างได้เลย

Other Articles