Thursday, June 13, 2024

Britney Spears เผย ‘ทำแท้ง’ เพราะแฟนหนุ่ม Justin Timberlake

กำลังสร้างข่าวช็อกไปทั่วโลก เมื่อมีการเปิดเผยว่าในหนังสือชีวประวัติ The Woman in Me ของ Britney Spears เธอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เคยท้องกับ Justin Timberlake แฟนหนุ่มช่วงคบหากันนานกว่า 4 ปี เมื่อปี 1999 ถึง 2003 แต่ตัดสินใจทำแท้งเพราะฝ่ายชายไม่พร้อมเป็นคุณพ่อ

Credit Getty Image

สะเทือนวงการ เมื่อ Britney Spears นักร้องระดับตำนานเจ้าของบทเพลง Toxic และ Baby One More Time เผยในหนังสือชีวประวัติ The Woman in Me เธอที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เคยท้องกับ Justin Timberlake ช่วงที่ได้มีการคบหากันเมื่อปี 1999-2003

เธอเปิดเผยว่า ตอนที่รู้ว่าเธอตัวเองท้อง มันนับเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์สำหรับเธอ มันไม่ใช่เรื่องที่เศร้า เพราะเธอรัก Justin Timberlake แฟนของเธอมาก และคิดว่าวันหนึ่ง เธอและแฟนหนุ่มของเธอจะร่วมสร้างครอบครัวอันสุขสันไปด้วยกัน แม้การตั้งครรภ์จะเร็วกว่าที่ตัวเองคาดการณ์

แต่ก็เหมือนฟ้าผ่ามากลางอกของเธอเมื่อเธอบอกกับตัว Justin Timberlake ความยินดีที่จะได้เป็น’พ่อคน’ ก็ไม่ได้แสดงออกมาทางสีหน้าเขาเลยแต่กลับบอกว่าเธอว่า ‘เขายังไม่พร้อมที่จะมีลูกเพราะอายุน้อยเกินไป’ เรื่องนี้ทำเอาเหล่าแฟนๆของทั้งคู่ขนลุกกันไปตามๆกัน

Credit Getty Image

ยังไม่พอ! Britney Spears ยังระบุเสริมว่า หากเธอตัดสินใจได้เองเธอจะ ‘ไม่มีทางทำแท้งอย่างแน่นอน’ แต่เพราะ Justin Timberlake ปฏิเสธการเป็นคุณพ่อและความผิดหวังในตอนนั้น ทำให้เธอต้องทำแท้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เป็นทุกข์ที่สุดในชีวิตของเธอ และ ถือว่าการคบกัน ระหว่าง Britney Spears และ Justin Timberlake เป็นความทรงจำที่เธอเสียใจของชีวิต

เชื่อได้ว่าหนังสือ The Woman in Me เธอที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ จะต้องขายหมดแผงอย่างแน่นอนเมื่อแฟนๆรู้ถึงข้อนี้ แล้วช่วงอื่นในหนังสือจะแซ่บขนาดไหน

Credit Getty Image

ถึงแม้เรื่องนี้จะเกิดมาหลาย 10 แล้ว ใดๆก็ตามในปัจจุบัน สังคมไทยยังมีความเชื่อในหลากหลายแง่มุมเกี่ยวกับการทำแท้ง แต่เมื่อดูตามหลักกฎหมายในปัจจุบัน ซึ่งกำหนดให้หญิงที่มีอายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ที่’ทำแท้ง’ได้  โดยไม่ถือว่ามีความผิดทางอาญาแต่อย่างใด และนอกจากนี้ หญิงที่มีอายุครรภ์ 12-20 สัปดาห์ สามารถยุติการตั้งครรภ์ตามประสงค์ได้เช่นกัน แต่ต้องตรวจและได้รับคำปรึกษาจากผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม

อย่างใดก็ตามนอกจากประเด็นความฉาวโฉ่ของคนดังทั้งสองแล้ว เรื่องการนี้ยังมีแง่คิดต่างๆให้เราได้คิดตามและย้อนดูตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการทำแท้ง เรื่องปัญหาในความสัมพันธ์ของความรักและเรื่องพร้อมในการสร้างครอบครัว

Other Articles