Thursday, June 13, 2024

ส่องลุคจาก 10 ดารา-เซเลบริตี้ ในงานแฟชั่นโชว์ของ Louis Vuitton Spring/Summer 2024

ความเฟมินีนและบางเบาผสมผสานกลิ่นอายจองความวินเทจที่ร่วมสมัย เอกลักษณ์จาก Louis Vuitton คอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 นำเสนอโดย นิโกลาส์ เฌสกิเยร์ (Nicolas Ghesquiere) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ สื่อความคิดผ่านรันเวย์ที่รอบๆกรุภายในด้วยพลาสติกสีส้มสดใสทั้งหมด พร้อมทัพดารา-เซเลบริตี้ระดับท็อปลิสต์จากทั่วโลก 

เริ่มต้นด้วยลิสต์รายชื่อจากดาราฝั่งฮอลลีวู้ด นำทัพโดยนักแสดงอย่าง เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) กับลุคบอดี้สูทที่เพิ่มลูกเล่นดีเทลกราฟฟิกสีสันสดใสบริเวณอก, เซนดายา (Zendaya) กับชุดเดรสสีขาวยาวคลาสิกและโคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ (Chloë Grace Moretz) กับลุคชุดหนังสีดำ เท่ ปนน่ารัก เสริมด้วยศิลปินชื่อดังอย่าง เจเดน สมิธ (Jaden Smith) และแฟชั่นไอคอนอย่าง ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ (Pharrell Williams) ที่มาในลุคยีนที่เรียบหรู ร่วมสมัยแต่ดูเข้าถึงง่ายในแบบฉบับของ Louis Vuitton

ฝั่งเอเชียก็ไม่แพ้กัน โดยครั้งนี้ Louis Vuitton ได้เชิญศิลปินชาวเกาหลีมาด้วยกันถึง 3 ท่านได้แก่ ฮเยอิน (Hyein) จากวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮิตอย่าง NewJeans กับชุดบอดี้สูทซิลูเอตแบบ Aviator Jumpsuit สีเบจต่อด้วย แทยอน (Taeyeon) ศิลปินเดี่ยวและอดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานอย่าง Girl Generation กับเสื้อตัวบนสีเหลืองอ่อนน่ารักตัดกับกระโปรงทรงเทนนิสหนังสีดำสุดเท่และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือการปรากฏตัวของหนุ่มฟีลิกซ์ (Felix) แห่งวง Stray Kids กับลุคแจ็กเก็ตสีขาวตัดดีเทลดำและเสื้อและกางเกงหนัง พร้อมถือกระเป๋าหนังลาย monogram เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆได้อย่างล้นหลาม

หนึ่งเดียวจากประเทศไทยของเรากับ ญาญ่า อุรัสยา House Ambassador ก็ร่วมงานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้อีกด้วย
เธอมาในลุคบอดี้สูทสีดำแมตซ์กับกางเกงโปร่งสีชมพูอมส้มปักลาย และรองเท้าบูทสีดำให้ความวินเทจนิดๆ

ญาญ่ายังให้สัมภาษณ์กับ L’Officiel อีกด้วยว่า เธอชอบเสื้อผ้าของ Louis Vuitton คอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 มากๆ รู้สึกถึงความเฟมินีนและเบาสบายจนระหว่างโชว์เธอรู้สึกเหมือนกำลังกลิ้งตัวอยู่บนพื้นหญ้าและเธอจะยกให้คอลเลกชั่นนี้เป็นคอลเลกชั่นโปรดของเธอเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยลุคของวงป็อปร็อกพี่น้อง 3 สาวสัญชาติอเมริกันอย่าง ไฮม์ (Haim) เจ้าของเพลงดัง no bady, no crime และ pray to god ที่มาในลุคของเสื้อไหล่พองและกระโปรงประดับเลื่อมใหญ่ และรองเท้าบูทหนังดำ เรียกได้ว่าสไตลิ่งผสมผสานถึงความเป็นสาวๆ ไฮม์ และ Louis Vuitton ได้อย่างลงด้วย

Other Articles