Tuesday, June 18, 2024

ถอดรหัสเมกอัพโทนสีผลไม้โทนสีแดง เมื่อเทรนด์ตอนนี้มีทั้ง Strawberry Makeup และ Cherry Makeup

เพราะใครๆ ก็รักสีแดงของผลไม้สุดสดฉ่ำ แค่ว่าจะชอบมันไหนโทนไหนแค่นั้นเเหละ

หลังจากที่เป็นไวรัลกันอยู่พักใหญ่กับเทรนด์การแต่งหน้า Strawberry Makeup หรือ Strawberry Girl จากเซเลบริตี้สาวอย่าง Haiely Bieber จนเราได้เห็นหลายๆ คน แต่งตามกันอย่างสนุกสนาน แต่เทรนด์การแต่งหน้าที่ได้แรงบันดาลใจจากผลไม้สดฉ่ำสีโทนแดงก็ยังไม่จบลงง่ายๆ มาล่าสุดอีกหนึ่งเมกอัพอาร์ทติสท์สาวอย่าง Danielle Marcan ปล่อยคลิป tutorial เทียบการแต่งหน้า Strawberry Makeup และอีกการจับวางสีของเธอย่าง Cherry Makeup วันนี้เราเลยขอมาถอดรหัสทั้งเรื่องโทนสีและการแต่งตาม ให้คุณได้ปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสนุกสนานกัน

@daniellemarcan

pick one 🙂 @YSL Beauty nu skin tint, @Lancôme grandiose liner, @Armani beauty black extasy, @Valentino.Beauty 22A lipstick, @about-face take aim lipstick #makeup #beauty ad

♬ pink plus white – ✿

The tone is all that matter

เรื่องแรกและคงจะเป็นมุมมองหลักของสองเทรนด์เมกอัพจากผลไม้สีแดงนี้ก็คือเรื่องของโทนสีแดงที่ถูกเลือกมาใช้ แน่นอนว่าเมื่อเราคิดสตรอว์เบอร์รีแล้วนั้นก็จะเป็นสีแดงที่สดใส ส่วนเชอร์รี่นั้นก็ต้องมากับโทนสีแดงเข้มหรือสีแดงก่ำ ซึ่งทั้งสองแบบนั้นให้อารมณ์ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน โดยสีแดงของสตรอว์เบอร์รี่นั้นจะให้อารมณ์ที่สดใสและร่าเริง ส่วนสีแดงของเชอร์รี่นั้นให้อารมณ์ที่เย้ายวนและน่าค้นหา

L’OFFICIEL TIPS: Keys of the look

Strawberry Makeup

สำหรับลุคสวยโทนสีสตรอว์เบอร์รี่สุดสดใส เราขอแนะนำให้ตั้งจุดหลักของเมกอัพลุคไว้ที่พวงแก้มเช่นเดียวกับ Hailey Bieber ลองใช้ผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีม เนื้อน้ำ หรือเนื้อบาล์ม ที่มีเนื้อบางเบา เพราะจะมีความโปร่งแสงละความวาวสวยเป็นธรรมชาติและความระเรื่อดูสุขภาพดี โดยสามารถนำมาแตะที่ริมฝีปาก โดยไม่ต้องเน้นขอบปากให้ชัดเจน หรืออาจจะเติมกลอสใสชั้นบางๆ ไปด้วยก็ได้ เพื่อกำหนดโทนสีไปในทางเดียวกัน สำหรับเปลือกตาคุณสามารถเลือกแมชต์อายแชโดว์เนื้อชิมเมอรืละเอียดในโทนสีอ่อนมาได้ในลุคนี้ อ่อ แล้วอย่าลืมเติมกระปลอมด้วยอายไลเนอร์เนื้อดินสอสีน้ำตาลด้วยล่ะ

Cherry Makeup

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากลองหรือรักในสีแดงก่ำของเชอร์รี่ เราแนะนำให้คุณตั้งจุดโฟกัสไว้ที่ริมฝีปากของคุณ โดยไม่ว่าคุณจะทาปากแบบออมเบรย์หรือแบบเต็มปากหรูหราก็ได้ทั้งนั้น โดยถ้าเป็นแบบออมเบรย์ เราแนะนำให้เน้นความเข้มของสีที่ด้านในริมฝีปากให้มากขึ้นกว่าทั่วไป เพื่อเพิ่มความเย้ายวนภายใต้เทคนิคการทาปากที่น่ารัก ส่วนหากคุณเลือกจะทาลิปกสติเต็มริมฝีปากนั้น ลองเลือกแมชต์สีเข้ากับลิปไลเนอร์สีโทนใกล้เคียงหรือเช้มขึ้นเพื่อความชัดเจนและโดดเด่นของริมฝีปาก ปิดจบด้วยกลอสเนื้อฉ่ำให้ริมฝีปากของคุณวาวสวยเหมือนลูกเชอร์รี่ สำหรับในบริเวณอื่นของใบหน้า คุณสามารถแมชต์เส้นอายไลเนอร์สีดำคมเฉี่ยวให้กับดวงตา พร้อมกับบรอนเซอร์สีอุ่นล้อมกรอบหน้าสวยงาม

Photos and videos courtesy of the owners and the brands

Other Articles