Tuesday, December 5, 2023

ฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ เตรียมเปล่งประกายด้วยผลงานใหม่จาก Swarovski

เป็นเวลาสามปีแล้วที่ Giovanna Engelbert ดีไซเนอร์และแฟชั่นเอดิเตอร์ชาวอิตาเลียนได้เข้ามารับตำแหน่ง Global Creative Director ของแบรนด์ Swarovski แน่นอนว่าเราสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแแปลงในทุกแง่มุม นับตั้งแต่ดีไซน์ของคอลเลกชั่น ภาพลักษณ์ ไปจนถึงแคมเปญ ตอกย้ำสถานะของแบรนด์คริสตัลจากออสเตรียในฐานะที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของโลกแฟชั่น และทำให้คริสตัลที่ผลิตโดยมนุษย์และตัดแต่งเหลี่ยมมุมด้วยเครื่องจักรทอประกายวาววับด้วยสีสันหลากหลายและโดดเด่นกว่าที่เคย

คอลเลกชั่น Fall/Winter 2023 คือสิ่งที่ตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ที่ว่านั้น ดีไซน์แต่ละชิ้นล้วนแต่สะดุดตา ผสมผสานแรงบันดาลใจที่หลากหลาย และยังทำให้เห็นถึงจินตนาการและความเป็นไปได้ในการนำคริสตัลมาใช้สร้างสรรค์งานออกแบบที่ไม่เหมือนใคร อย่างช่น ผลงานในธีม Luna ซึ่งถือเป็นธีมใหม่ นำแรงบันดาลใจมาจากดวงจันทร์ โมทีฟดีไซน์เป็นรูปจันทร์เสี้ยว ตกแต่งคริสตัลแบบพาเว่ไม่ว่าจะเฉดสีดำหรือสีขาว

นอกจากนี้ยังมีเพิ่มเติมดีไซน์ชิ้นงานใหม่ๆ ให้กับธีมที่เราคุ้นเคยกันดี เช่น Dextera ซึ่งชูโครงสร้างของตัวเรือนโลหะอันโดดเด่นตัดกับคริสตัลเน้นเหลี่ยมมุม อย่างเช่นสร้อยคอโช้กเกอร์สีทอง โชว์ดีไซน์โค้งมนในลักษณะท่อโลหะ Hyperbola ซึ่งเน้นโครงสร้างที่ซับซ้อนของตัวเรือน อย่างตุ้มหูหรือแหวนประดับที่มีโครงสร้างหมุนวนดูดรามาติก หรือจะเป็น Millenia ซึ่งเน้นคริสตัลสีสันเจียระไนแบบเหลี่ยม โดยล่าสุดมีทั้งเฉดสีเขียว และสีเดนิม ผสานกับดีไซน์ที่ดูร่วมสมัย ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นไอเท็มที่สาวๆ ต้องมีไว้เพื่อคอมพลีตลุค

ส่วนของคอลเลกชั่นที่งดงามราวกับภาพฝัน ต้องยกให้กับธีม Idyllia ซึ่งนำเอาสัตว์และดอกไม้มาตีความเป็นดีไซน์ต่างๆ ทั้งผีเสื้อ กบ แมลงเต่าทอง ดอกไม้ แต่ละชิ้นล้วนโดดเด่นด้วยสีสัน เช่นเดียวกับ Gemma ซึ่งเป็นการผสมผสานคริสตัลเจียระไนหลากรูปทรงเข้าด้วยกัน อย่างเช่นสร้อยคอและกำไลข้อมือที่ตกแต่งด้วยคริสตัลสีฟ้าใสราวกับน้ำแข็ง และที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คงจะเป็น Iconic Swan ซึ่งเป็นการนำเอาหงส์ สัตว์สัญลักษณ์ซึ่งปรากฏอยู่ในโลโก้ของแบรนด์มาสร้างสรรค์เป็นดีไซน์ต่างๆ โดยในฤดูกาลนี้มาในเฉดสีไอซ์บลูดูสง่างาม 


Other Articles