Tuesday, December 5, 2023

ก้าวใหม่ที่ท้าทายของ Minnie นักร้องสาวสุดฮ็อตแห่งวง (G)I-DLE

ร่วมค้นหาเสน่ห์ที่ไม่มีวันสิ้นสุดของศิลปินสาว มินนี่-ณิชา ยนตรรักษ์ แห่งวง (G)I-DLE ที่ได้มาถ่ายทอดพลังแห่งหญิงสาว พร้อมกับความร่วมสมัยของนาฬิกา OMEGA

ความสำเร็จในวงการเคป็อปของศิลปินคนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน เวลาห้าปีนับตั้งแต่เธอเดบิวต์พิสูจน์แล้วว่าความสามารถของเธอเป็นของจริง มินนี่-ณิชา ยนตรรักษ์ สาวไทยวัย 25 สมาชิกของวงเคป็อปเกิร์ลกรุ๊ป  (G)I-DLE เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้ทุกครั้งด้วยน้ำเสียงที่ทรงพลังเปี่ยมความรู้สึก ทุกครั้งที่อยู่บนเวที เธอกับเพื่อนๆ  จะสะกดเราไว้ด้วยการแสดงที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวา และถ่ายทอดบทเพลงที่พวกเธอมีส่วนช่วยกันแต่ง 

ในโอกาสที่เธอเดินทางกลับมาแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ มินนี่ได้แบ่งเวลามาถ่ายแฟชั่นปกดิจิตัลและให้สัมภาษณ์กับเราอีกครั้ง  

-ขอเริ่มจากอะไรคือความทรงจำสุดโปรดกับเพื่อนร่วมวงที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

“ถ้าความทรงจำล่าสุดเลยก็คือการมาเล่นคอนเสิร์ต (G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK ที่ประเทศไทยค่ะ  เมมเบอร์ทุกคนตั้งใจอยากพูดภาษาไทยได้เยอะๆ หนูก็เลยช่วยสอนให้มากที่สุด แล้วก็ฝึกเรื่องสำเนียงการออกเสียงให้เป๊ะที่สุดเพื่อเอาใจเนเวอร์แลนด์ชาวไทย แล้วเราก็ฝึกร้องเพลง ‘รักแรก’ เพื่อแฟนๆ ที่นี่ด้วย ปกติเวลาที่ทุกคนพูดภาษาเกาหลี จะดูเท่ๆ แต่พอมาพูดภาษาเรา เขาก็จะดูน่ารักขึ้นมาทันที แม้กระทั่งโซยอนที่ปกติดูเฟียร์ซๆ เวลาพูดไทยแล้วน่ารักมากกกกกกก หนูเป็นคนคุมตอนที่ซ้อมเพลงนี้กัน  แล้วทุกคนขำกลิ้งมากก ก็คือไม่ค่อยได้เห็นโมเมนต์แบบนี้เท่าไหร่” 

-ทางวงเพิ่งปล่อยซิงเกิล I Do กันเมื่อไม่นานมานี้ด้วยใช่ไหม

“ใช่ค่ะ เป็นซิงเกิลภาษาอังกฤษซิงเกิลแรกของเราเลย คิดกันว่าถึงเวลาแล้วที่จะไปโปรโมตกันที่อเมริกา ถ้าดูเอ็มวีก็เรียกว่าเป็นแนวใหม่ที่พวกเราไม่ได้ทำมาก่อน เป็นคอนเซ็ปต์มนุษย์ต่างๆ ดาวซึ่งแสดงโดยพวกเราทั้ง 5 คน  เมื่อเธอจามก็จะเปลี่ยนบุคลิกไปเป็นอีกคน เธอเดินทางมาที่โลก ตกหลุมรักมนุษย์ แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องกลับดาว  เป็น bitter sweet love story เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ที่ฟังสบายๆ และเหมาะกับซัมเมอร์นี้มากๆ ค่ะ” 

-มินนี่อยู่ในวงการเคป็อปมาห้าปีแล้ว ภูมิใจกับอะไรสุดๆ จนถึงตอนนี้ 

“ก็น่าจะเป็นตอนที่วง (G)I-DLE ได้มีคอนเสิร์ตของตัวเองครั้งแรกที่ประเทศไทยค่ะ หนูฝันมานานมากว่าถ้าได้เดบิวต์แล้ว ก็อยากจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับศิลปินอื่นๆ ที่ไทยบ้าง แต่เมื่อปีที่แล้วได้มีคอนเสิร์ตของวง (G)I-DLE ครั้งแรก ส่วนครั้งล่าสุดนี้เป็นครั้งที่สอง ทุกครั้งที่เรากลับมา เนเวอร์แลนด์ที่นี่เวลคัมเราอย่างอบอุ่น  ทุกคนในวงก็รู้สึกเอ็นจอยมากๆ กับทุกอย่างเพราะที่นี่เป็นบ้านเกิดหนู”

-อะไรเป็นแรงผลักดันในชีวิตของมินนี่

“ต้องบอกว่าแฟนๆ เป็นแรงผลักดันของเรามากๆ ค่ะ นี่พูดจริงๆ ไม่ได้พูดเอาใจ คือเวลาที่เราเหนื่อยมากๆ แต่รู้ว่าแฟนคลับรอเราคัมแบ็กอยู่ ทำให้เรามีกำลังใจ และตั้งใจเตรียมทำผลงานใหม่ๆ ให้พวกเขาได้เสพและชื่นชมกัน แล้วเวลาผ่านไป เราก็ยิ่งดีใจที่มีเนเวอร์แลนด์เพิ่มขึ้น เหมือนแฟมิลี่มันใหญ่ขึ้นทุกปี มันก็ยิ่งทำให้เรายิ่งอยากทำให้เต็มที่และดีขึ้นเรื่อยๆ”

-ในคอนเสิร์ตที่ผ่านมา มีเมสเสจอะไรที่ได้รับจากแฟนๆ บ้าง

“เยอะมากเลย จริงๆ หนูเต็มที่กับทุกโชว์นะไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็ตาม แต่ความที่ครั้งนี้เราเป็นเจ้าบ้าน เราก็เลยยิ่งตื่นเต้น และยิ่งไม่อยากทำให้ทุกคนผิดหวัง แล้วเพื่อนๆ กับพ่อแม่มาดูด้วย แล้วแฟนๆ ที่ไทยก็น่ารักกับเรามาก ในคอนเสิร์ตนี้แฟนๆ ทำเซอร์ไพรส์ให้ด้วย เป็นป้ายไฟเขียนว่า We Love (G)I-DLE  บนอัฒจันทน์  ดีใจมากๆ เลยค่ะ ตอนแรกหนูจะไม่ร้องไห้แล้วนะ แต่มันซึ้งจนน้ำตาไหลจนได้”

-แล้วช่วงเวลาโปรดในอาชีพนี้

“ถ้าที่สุดก็คือตอนช่วงเวิลด์ทัวร์ค่ะ ถึงมันจะเหนื่อยมากๆ แต่มันเหมือนได้เปิดหูเปิดตา ได้ไปประเทศที่เราไม่เคยไป และได้เจอแฟนคลับที่ต่างๆ ซึ่งแต่ละที่ก็แตกต่างกัน แต่ระหว่างที่ไปก็ได้มีไปเที่ยวบ้างสักวันสองวัน ก็ได้เอ็นจอยกับเวลาว่าง บางคนอาจจะขอนอนที่โรงแรม แต่หนูจะเป็นสายออกไปเอ็นจอยข้างนอก อยากไปดูว่าแต่ละประเทศเป็นยังไง” 

-มาเรื่องสไตล์บ้าง จริงๆ ก็เคยถามมินนี่เรื่องแฟชั่นไปหลายครั้งแล้ว แล้วนาฬิกาสำหรับมินนี่ล่ะ

“หนูชอบนาฬิกาค่ะ บางวันเราแต่งตัวสบายๆ แต่ใส่นาฬิกาแล้วมันช่วยคอมพลีตลุคของเราได้ คือนอกจากใช้ดูเวลาแล้ว ยังเป็นแอ็กเซสเซอรี่ชิ้นสำคัญ”

-เวลาเลือก เลือกจากฟังก์ชั่นหรือแฟชั่น

“หนูสายแฟ  ก็จะชอบจะดีไซน์เป็นอันดับแรกเลย  แล้วความที่ชอบสีสัน วันไหนที่แต่งตัวเรียบๆ ก็จะขอนาฬิกาที่มีสีสันไว้ก่อน อย่างที่ใส่ถ่ายวันนี้ ก็ชอบ Seamaster หน้าปัดสีฟ้านะ มันทำให้ลุคดูสนุกและป็อปอัพขึ้นมา แล้วก็เป็นคนชอบดูสีวัสดุให้เข้ากันนะ อย่างถ้าชุดมีกระดุมสีซิลเวอร์ ก็อยากให้นาฬิกาและจิวเวลรี่ไปด้วยกัน”

-สุดท้ายแล้ว จะมีอะไรต่อไปให้เราได้ติดตามบ้าง

“ถ้าในปีนี้ คงทัวร์คอนเสิร์ตยาวๆ แล้วก็อาจเป็นไปได้ว่าจะมีซิงเกิลใหม่ของวง แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ แล้วเราก็ยังมุ่งมั่นกับการทำเพลงเหมือนเดิม แล้วก็ในอนาคต  อาจจะมีซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองบ้างเหมือนที่เมมเบอร์บางคนได้ทำมาแล้ว ก็รอให้ถึงตาหนูบ้าง แล้วก็ฝากทุกคนรอด้วยนะคะ ส่วนการแสดงก็อยากทำถ้ามีโอกาสค่ะ ก็อยากลองแสดงที่ไทยบ้าง เพราะดูหนังไทยอยู่แล้วค่ะ”

Photographer: Napat Gunkham

Videographer: Ketsara Leecharoen

Stylist: Piphacha Vonpiankul

Model: Minnie Nicha (G)I-dle

Photographer Assistants: Phongsak Wethee, Anan Eiammee, Sucheep Homsuwan, Montree Rittiban

Stylist Assistants: Naruemol Namkaew, Panitan Subongkot

Makeup: Haemin Kim

Hair: Aram Chun


Other Articles