Wednesday, December 6, 2023

แบงค์-ธิติ ยอมลดหุ่นรับบทหินสุดชีวิต ในภาพยนตร์รักโลกไม่สวย ‘RedLife เรดไลฟ์’

RedLife เรดไลฟ์ ภาพยนตร์รักโลกไม่สวย ผลงานเรื่องแรกจากค่ายหนังนิวเวฟ BrandThink Cinema ถือเป็นการกลับมาแสดงภาพยนตร์ในรอบหลายปีของนักแสดงหนุ่ม แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ แถมยังเป็นบทบาทสุดท้าทายในชีวิตนักแสดง โดยรับบท ไอ้เต๋อ โจรกระจอกที่ต้องดิ้นรนให้ชีวิตอยู่รอดไปวันๆ ทั้งยังต้องประคับประคองความรักไปพร้อมกัน  

ไอ้เต๋อ เด็กหนุ่มที่มีความหวังแบบวันต่อวัน ด้วยการทำงานรับจ้างตอนกลางวัน และกลายเป็นโจรที่คอยดักปล้นคนที่ผ่านไปผ่านมาในตอนกลางคืน ทุกวันที่เต๋อต้องติดอยู่กับวงจรชีวิตในสลัมแนวตั้งใจกลางกรุงแบบนี้ มีเพียงความรักที่เขามีให้กับ มายด์ สาวขายบริการ (รับบทโดย จ๋อมจ๋ม กานต์พิชชา) เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเพียงอย่างเดียวที่ทำให้คนอย่างเขายังมีความหวังและความฝัน แต่การรักษาความรักเอาไว้พร้อมกับใช้ชีวิตให้รอดในโลกที่มืดหม่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

“บทของเต๋อถือว่าเป็นบทที่ท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งของผม ผมตัดสินใจแสดงเพราะไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน เต๋อเป็นคนที่โหยหาความสุขในเสี้ยววินาที และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหลุดจากสังคมที่เขาอยู่ โดยมีความรักที่เขามีให้กับมายด์ เป็นเพียงสิ่งที่ให้ยึดเหนี่ยวอย่างเดียวในชีวิต เป็นอีกเฉดของการแสดงที่ผมยังไม่เคยทำมาก่อน” แบงค์กล่าวถึงการรับบทเต๋อในเรื่อง นอกจากนี้ยังต้องลดน้ำหนักลงกว่า 10 กิโลกรัมภายในเวลาเพียงสองเดือนเพื่อเปลี่ยนโฉมจากนักแสดงหนุ่มหุ่นเฟิร์มให้กลายเป็นโจรกระจอก

แบงค์เองก็เรียกได้ว่าทุ่มชีวิตนะ ถามว่าสิ่งที่ซื้อในตัวแบงค์มากๆ ก็คือความพยายาม กับแอตติจูดบวก พอเขาบอกว่าตั้งใจจะเล่นเรื่องนี้ เขาก็พยายามจริงๆ อย่างเช่นลดน้ำหนัก 10 กิโล เคลียร์คิวงาน หรือมีฉากหนึ่งต้องยกของหนักมากนานเป็นชั่วโมง แบงค์ก็ยกเต็มที่ ไม่บ่นเลย พอเราคัต ถ่ายเสร็จถึงบอก โห พี่ หนักโคตรๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ากล่องนั้นมันหนักขนาดนั้น เขาก็เต็มที่ของเขา” เอกลักญ กรรณศรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าวถึงความทุ่มเทของแบงค์ใน RedLife

จับตาดูบทบาทครั้งท้าทายล่าสุดของแบงค์-ธิติ ใน RedLife เรดไลฟ์ ภาพยนตร์ไทยรสชาติใหม่ถ่ายทอดอีกโลกของชีวิตวัยรุ่น ซึ่งจะมาเปลี่ยนมุมมองความรักของคุณไปตลอดกาล ร่วมด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหม่ที่ทุ่มเต็มร้อยไม่แพ้กันอย่าง ซิดนีย์-สุพิชชา สังขจินดา, จ๋อมแจ๋ม-กานต์พิชชา พงษ์พานิชย์, ฝ้าย-สุมิตตา ดวงแก้ว, บิ๊ก-ดี เจอร์ราร์ด ร่วมด้วยสองนักแสดงรุ่นเก๋า ปู-กรองทอง รัชตะวรรณ และนาย-มานพ มีจำรัส กำหนดเข้าฉายวันที่ 28 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์  

Other Articles