Monday, July 22, 2024

Den Kushi Flori ปักหลักความอร่อย ลัดฟ้าจากโตเกียวสู่กรุงเทพฯ เปิดตัวสาขาแรก

ใครที่ใจร่ำร้องอยากกินแต่อาหารญี่ปุ่น ตำรับญี่ปุ่น โดยรสมือเชฟญี่ปุ่น นับจากนี้ไปคงเป็นเรื่องง่าย เพราะว่า เดน คูชิ ฟลูโลริ (Den Kushi Flori) ร้านอาหารในโตเกียวที่อยู่ในลิสต์ห้ามพลาดมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยตั้งอยู่ที่ชั้น LG อาคารเอราวัณ แบงค็อก

เดน คูชิ ฟลูโลริ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนว ‘เสียบไม้’ ระดับมิชลินสตาร์ เอกลักษณ์ของที่นี่คือการนำจุดเด่นของอาหารฝรั่งเศสมาผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นในสไตล์ Innovative Cuisine ทุกเมนูใช้วัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น 100% และออร์แกนิกทั้งหมด

เชฟฮิโรยาสึ คาวาเตะ / เชฟซูซูมุ ชิมิสึ / เชฟซาอิยุ ฮาเซกาวา

ย้อนไปสามปีที่แล้ว เดน คูชิ ฟลูโลริ ได้เปิดสาขาแรกที่ชิบูยา กรุงโตเกียว โดยการร่วมมือกันของสองเชฟหนุ่มที่เป็นเพื่อนกัน ‘ซาอิยุ ฮาเซกาวา’ (ผู้ก่อตั้งร้าน Den ร้านไคเซกิชื่อดังในโตเกียว และได้รับรางวัลอันดับ 1 จากการประกาศผล 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย Asia’s 50 Best Restaurants for 2022) และ ‘ฮิโรยาสึ คาวาเตะ’ (ผู้ก่อตั้งร้าน Florilège ร้านอาหารฝรั่งเศสแนวโมเดิร์นในโตเกียวที่มีชื่อเสียง และได้รับรางวัลอันดับ 3 ‘Asia’s 50 Best Restaurants for 2022’) เชฟทั้งสองเลือกใช้คำว่า Kushi (อาหารที่เสิร์ฟแบบใช้ไม้เสียบ) เพื่อเชื่อมชื่อร้านของพวกเขา สื่อถึงการเชื่อมต่อสไตล์อาหารของทั้งสองร้าน รวมถึงเชื่อมความผูกพันระหว่างลูกค้าและร้านอาหารเข้าด้วยกัน

เมนูที่นี่เสิร์ฟเป็นคอร์ส ซึ่งเรียกการจัดและเสิร์ฟอาหารลักษณะนี้ว่า Innovative Cuisine คล้ายคลึงกับสไตล์ไคเซกิ ทว่าเป็นสไตล์ที่แปลกใหม่และน่าสนใจขึ้น การคงรสชาติและคอนเซ็ปต์ออริจินัลเช่นเดียวกับร้านที่ญี่ปุ่นคือหัวใจสำคัญของ Den Kushi Flori สาขากรุงเทพฯ ซึ่งนำโดย เชฟซูซูมุ ชิมิสึ จากสาขาญี่ปุ่น ผู้ที่ทำให้ร้านได้รับ 1 ดาวมิชลินในเวลาอันรวดเร็ว และมีชื่อเสียงโด่งดัง (ถึงขั้นสำรองที่นั่งล่วงหน้าเป็นเดือน) ด้วยความเป็นมืออาชีพ กอปรกับประสบการณ์ที่เพิ่มพูนจากการทำงานในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศส ทุกเมนูที่เชฟชิมิสึสร้างสรรค์ล้วนเป็นเมนูแปลกตา และอร่อยจริงจัง

บรรยากาศที่ไม่พลุกพล่านชวนให้เอ็นจอยกับมื้ออาหาร ทั้งยังได้เห็นการปรุงแบบควันฉุยแล้ววางเสิร์ฟในทันที ด้วยจำนวนที่นั่ง 18 ที่ และห้องรับรองส่วนตัวที่รองรับได้ 6 ที่ ถ้าไม่อยากผิดหวัง แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อนจะดีที่สุด

Den Kushi Flori สาขากรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ชั้น LG อาคารเอราวัณ แบงค็อก เปิดบริการทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) สอบถามข้อมูลและจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร. 0-2022-0200 หรือ LINE OA: @denkushifloribkk สำหรับมื้อกลางวัน 5 คอร์ส ราคา 2,800++ บาท (เวลา 12.00-15.00 น. last booking 13.00 น.) และมื้อเย็น 7 คอร์ส ราคา 3,500++ บาท (เวลา 18.00-21.30 น. last booking 19.30 น.)

Other Articles