Friday, February 23, 2024

hom (หอม) จุดหมายใหม่ของวงการอาหารไฟน์ไดนิ่งแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หลังจากเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ หอม (hom) ห้องอาหารไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ล่าสุด พร้อมแล้วที่จะนำเสนอคอร์สเทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ หรือช่วงเวลาที่น่าจดจำ ชูวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะภูเก็ตและทั่วภูมิภาคของไทย ผสมผสานกับรสชาติเฉพาะตัวจาก ‘Fermentation’ (เทคนิคการหมักดองเพื่อชูรสชาติวัตถุดิบแบบธรรมชาติตามแบบโบราณ) เพื่อนำเสนอรสชาติที่แปลกใหม่เหนือความคาดหมาย

รสชาติอาหารที่เปี่ยมด้วยเรื่องราว

ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท คุณจะได้สัมผัสความตระการตาของ Sawan Pavillion ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหารหอม จากแรงบันดาลใจของเรื่องราวตำนานป่าหิมพานต์และดินแดนสวรรค์ สู่ความวิจิตรในการออกแบบทั้งภายนอกและภายในของอาคารสีขาวที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมไทย พร้อมไอน้ำซึ่งเปรียบเสมือนหมอกควันบนก้อนเมฆที่ลอยอยู่จางๆ ราวกับว่ากำลังเดินอยู่บนสรวงสวรรค์

คอร์สเทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย Ruby Pomelo ส้มโอทับทิมสีแดงสดหมักด้วยกุหลาบ ให้กลิ่นหอมหวนชวนให้ลิ้มลองเมนูคอร์สถัดไป Coconut & Smoked Caviar คาเวียร์รมควันจากฟาร์มที่หัวหิน เสิร์ฟในลูกมะพร้าวที่ดูราวกับชามจากธรรมชาติ พร้อมซอสแมคคาดิเมียพูเรและลูกตาลดอง ตามด้วย Baby Squid หมึกกะตอยปรุงสุกในเนยยีสต์ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปจากหมึกและใบเมี่ยงดอง Wild Boar หมูป่าผ่านกรรมวิธีการหมักจนได้รสชาติเค็มกำลังดีโดยไม่ต้องปรุงรส เสิร์ฟพร้อมซอสข้าวบาร์เลย์ โคจิเข้มข้น และทุเรียนดำ

ปิดท้ายด้วยของหวานหน้าตาสวยงามอีกสองโมเมนต์ หนึ่งในนั้นคือ Sunflower เสิร์ฟมาบนดอกทานตะวันสด ประกอบด้วยเมล็ดทานตะวันอามาซาเกะพาร์เฟต์ โรยหน้าด้วยเกสรผึ้งที่ให้ความกรุบกรอบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายหลากเมนูจากกระบวนการหมักที่ทางร้านทำเอง เพื่อเติมเต็มรสชาติให้กับมื้ออาหาร รวมถึงตัวเลือกการจับคู่ไวน์กับอาหารจากทั้งไวน์แบบเนเชอรัล ออร์แกนิก และไบโอไดนามิก

ทีมห้องอาหารหอมได้คัดสรรและเลือกวัตถุดิบจากเกษตรกรและผู้ผลิตท้องถิ่น เพื่อรักษาสมดุลของเศรษฐกิจแบบยั่งยืน รวมถึงมุ่งเน้นการรังสรรค์รสชาติอาหารและเครื่องดื่มทุกเมนูด้วยเทคนิค Fermentation โดยมี เชฟริคาร์โด นูเนส (Ricardo Nunes) Chef de Cuisine แห่งห้องอาหารหอม และคุณมาเทโอ โพลังโค (Mateo Polanco) ผู้เชี่ยวชาญด้าน Fermentation เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อย

หอม เปิดบริการทุกวันอังคารถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ ราคา 3,750++ บาทต่อท่าน ตัวเลือกเครื่องดื่มแพริ่งสามารถเลือกได้ทั้งแบบเครื่องดื่มหมัก 950++ บาทต่อท่าน และไวน์แพริ่ง 2,750++ บาทต่อท่าน สำรองที่นั่งได้ทางเว็บไซต์ www.hom-restaurant.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล info@hom-restaurant.com และติดตามข่าวสารอื่นๆ ของห้องอาหารได้ที่อินสตาแกรม @homrestaurant

Other Articles