Saturday, February 24, 2024

เก๋กว่าที่เคย! Mugler X H&M คอลเลกชั่นคอลลาบอเรชั่นกับดีไซเนอร์ดังพร้อมเปิดตัวพฤษภาคมนี้

H&M ภูมิใจประกาศคอลเลกชั่นคอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์ดีไซเนอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญกับ Mugler แบรนด์เจ้าของคาแรกเตอร์ที่หลากหลายและเปิดกว้างต่อความงามในแบบต่าง ๆ โดยครั้งนี้ Mugler เปิดประตูให้กว้างขึ้นกว่าที่เคย ในคอลเลกชั่นนี้ Casey Cadwallader ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Mugler นำเสนอเสื้อผ้าสำหรับสตรี เสื้อผ้าสำหรับบุรุษ และแอ็กเซสซอรี่ โดยจะเปิดตัวทั้งในร้านค้าและออนไลน์วันที่ 11 พฤษภาคม 2023

ผลงานคอลลาบอเรชั่นครั้งนี้ถ่ายทอดหัวใจความเป็น Mugler อย่างครบถ้วน แบรนด์ Mugler มีชื่อเสียงในฐานะผู้นำเทรนด์และการออกนอกกรอบ เป็นผู้นำด้านอิสรภาพ ความหรูหราชั้นสูง และสไตล์ที่มั่นใจ แบรนด์ Mugler ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส Manfred Thierry Mugler เมื่อปี 1973 และ Mugler เป็นผู้ริเริ่มแนวคิดความมั่นใจในเรือนร่างทุกแบบ ความหลากหลายทางเพศ การเปลี่ยนโฉม และความมั่นใจ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญในโลกแฟชั่นปัจจุบัน

จากนั้น Casey Cadwallader ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในปี 2018 และนำความแปลกใหม่มาสู่ลุคและเรื่องราวของแบรนด์ ด้วยเสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นสะดุดตา เรื่องราวของ Mugler ถ่ายทอดผ่านแฟชั่นโชว์ที่ล้ำสมัยและเสื้อผ้าโอต์ กูตูร์ที่แหวกแนว มีมุมมองด้านความงามที่ก้าวข้ามขีดจำกัด เปิดรับความแตกต่าง นอกกระแส และโลกเทคโนโลยี

การพูดคุยเรื่องความร่วมมือในครั้งนี้เริ่มต้นก่อน  Manfred Thierry Mugler เสียชีวิตเมื่อเดือนมกราคม 2022 คอลเลกชั่นนี้ผสมผสานประวัติศาสตร์ของ Mugler เข้ากับปัจจุบันและอนาคต ผ่านเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกและเอกลักษณ์ของ Mugler คอลเลกชั่นนี้เป็นการนำเสนอโลกของ Mugler ในปัจจุบัน และมีความน่าสนใจตามแบบฉบับของ Cadwallader ผู้สร้างความแปลกใหม่และปรับโฉม Mugler ให้ดูสดใสและเข้ากับคนรุ่นใหม่

“เรายินดีที่ได้เฉลิมฉลองตำนานแห่ง Manfred Thierry Mugler ด้วยคอลเลกชั่นนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่เคยได้รู้จัก Manfred และเป็นเรื่องพิเศษมากที่เขาได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้ในช่วงแรก รวมถึงได้ทำงานร่วมกับ Casey และ Mugler ที่ผ่านมา Casey มีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการเคารพความเป็นมาของแบรนด์ รวมถึงอาร์ไคฟ์หรือคลังเสื้อผ้าในอดีต แต่ก็ทำคอลเลกชั่นนี้ให้ออกมาทันสมัย เขาทำให้ Mugler เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ล้ำสมัยและน่าตื่นเต้นเป็นอันดับต้น ๆ ในโลกของแฟชั่น” Ann-Sofie Johansson ที่ปรึกษาด้านครีเอทีฟของ H&M กล่าว

“เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับ H&M คอลเลกชั่นนี้เป็นการเฉลิมฉลองทุกสิ่งที่เป็น Mugler ในฐานะแบรนด์แฟชั่น และทุกชิ้นมีความเป็น Mugler อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นบอดี้สูทที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์เรา หรือการตัดเย็บที่เฉียบคมและผ้ายีนส์ตกแต่ง คอลเลกชั่นนี้คือการแสดงผลงานชิ้นไอคอนของแบรนด์เรา” Casey Cadwallader ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Mugler กล่าว

รูปทรงของเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้มีความเป็น Mugler อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นไหล่ที่กว้างและคมชัด การเน้นช่วงเอว การสื่อถึงความโค้งเว้าของเรือนร่าง และการสร้างความมั่นใจ ผสมผสานวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้งแบรนด์เข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัย ออกมาเป็นเสื้อผ้าที่นำแบบ เก่า ๆ ซึ่งเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นมารังสรรค์ใหม่  โดย Cadwallader เป็นผู้เลือกเองว่าทุกชิ้นมีความทันสมัยและสื่อถึงบทบาทของ Mugler ในโลกรันเวย์ยุค  80s และ 90s ทุกชิ้นในคอลเลกชั่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แฟชั่น เป็นโอกาสให้แฟน ๆ ของ Mugler ทั่วโลกสามารถเป็นเจ้าของได้ คอลเลกชั่นนี้มีทั้งเสื้อผ้าสำหรับบุรุษและสตรี รวมถึงมีการสไตลิ่งที่ข้ามเพศซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Mugler เสมอมาเพื่อสื่อถึงสปิริตของคอลเลกชั่นนี้และเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ที่ Mugler มีต่อโลกดนตรี การแสดง ละคร และวัฒนธรรมย่อย  Mugler และ H&M ภูมิใจเสนอมิวสิกวิดีโอที่นำแสดงโดยดาวเด่นอย่าง Amaarae, Shygirl, Eartheater และ Arca ที่มาถ่ายทอดเพลงฮิตของ Stardust จากยุค 1998  ‘Music Sounds Better With You’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองคอลเลกชั่นนี้ เพลงนี้ให้ความรู้สึกถึงการเป็นคอมมูนิตี้ ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ที่ Cadwallader มีต่อแบรนด์  Mugler ในทุกวันนี้

Other Articles