Thursday, June 13, 2024

ความสยองขวัญที่งดงามกับ Prada คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด Spring/Summer 2023


ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของภาพยนตร์ที่จัดวางโดย Nicolas Winding Refn ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเดนมาร์ก (ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Drive and the Pusher) และครีเอทีฟ AMO ซึ่งเนรมิตให้ คอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิปี 2023 ของ Prada มีขนาดที่ใหญ่โต และสวยงาม ซึ่งความฮือฮาไม่ได้จบฃงเท่านี้เพราะว่าธีมของโชว์นี้ก็คือ “Domestic Voyeurism” ซึ่งเป็นภาวะของการแอบมองบุคคลหนึ่งโดยที่เรารู้สึกคลั่งไคล้ไปกับห้วงแห่งอารมณ์ตอนนั้นด้วย และบรรยากาศอันเยือกตลอดโชว์ของคอลเลกชั่น Prada Spring/Summer 2023 ที่ถูกประกอบโดย คลิฟฟ์ มาร์ติเนซ เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงธีม “Domestic Voyeurism” ได้ดีที่สุดคิด! อีกทั้งยังแอบได้กลิ่นอายของ ‘Rosemary Woodhouse’ จากภาพยนตร์สยองขวัญแห่งยุค 60s ‘Rosemary’s Baby’

สำหรับคอลเลกชั่นสตรี Spring/Summer 2023 จาก Prada โดย Miuccia Prada และ Raf Simons ในฤดูกาลนี้ ได้นำเสนอถึงลำดับของความเป็นจริง – การสะท้อน (Reflections) การหักเห (Refractions) และการสังเกต (Observations) ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นการกระทำของความเป็นจริง อีกทั้งยังมีความเกี่ยวพันกันระหว่างความธรรมชาติอันดิบเถื่อนกับความเย้ายวนระหว่างความละเอียดอ่อนกับความหยาบ

ในฤดูกาลนี้ Miuccia Prada และ Raf Simons นั้นได้เล่นกับความรู้สึกผ่านดีไซน์และวัสดุ อาทิเช่น การนำกระดาษสีดำ ‘Panopticon’ มาใช้ ท่าทางของมนุษย์ทำให้พื้นผิวเคลื่อนไหวราวกับว่าเป็นร่องรอยของชีวิต รูปแบบของเสื้อผ้า รอยแยกโดยเจตนา การบิด การพับ และการพับเก็บความเป็นธรรมชาติเสมือนกับว่าความทรงจำกำลังถูกฝังอยู่ภายใต้ผ้า Miuccia และ Raf นั้นเชื่อว่าการกระทำที่ประณีตจะกระตุ้นด้วยความรู้สึกของความบังเอิญ ซึ่งเป็นตัวแทนของเสรีภาพในการมีความคิดสร้างสรรค์

สำหรับรันเวย์ Spring/Summer 2023 ของ Prada นั้นได้เชิญชวนทุกท่านมุมมองของผู้กำกับภาพยนตร์ Nicolas Winding Refn เพื่อสร้างประสบการณ์รอบคอลเลกชัน สร้างความดื่มด่ำการติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางกายภาพของรันเวย์โชว์ร่วมกับ AMO เป็นโอกาสสำหรับการสังเกตและจุดตัดระหว่างทรงกลมสร้างสรรค์สองอัน การขยาย ที่ใจกลางของการแลกเปลี่ยนเชิงสร้างสรรค์นั่งชุดหนังสั้นโดย NWR สำรวจชีวิตของผู้หญิงขอบเขตของของเหลวความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ – หัวข้อที่ Prada หลงใหลมาโดยตลอด นำเสนอภาพยนตร์เหล่านี้แก่ผู้ชมภายในการติดตั้งที่ Deposito of the Fondazione Prada ผ่านช่องรับแสงที่เจาะผ่านการตกแต่งอาจสังเกตเห็นเศษกางเกงขาสั้นของ NWR ผู้ชมภายในมีโอกาสในการมองออกไปสู่ความเป็นจริงมากขึ้น

Other Articles