Wednesday, May 22, 2024

ประมวลภาพ Clash de Cartier ปาร์ตี้แห่งปี ฉีกทุกกรอบ ทลายทุกกฎ

Cartier แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศสเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ ด้วยปาร์ตี้สุดอลังการ คับคั่งด้วยคนดัง

คาร์เทียร์ สืบทอดและสะท้อน DNA สำคัญของเมซง เผยความงามที่อยู่เหนือความคาดหมายผ่านคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) เครื่องประดับที่ถ่ายทอดความสมดุลแห่งดีไซน์ผ่านสัญลักษณ์ของศิลปะสองขั้ว เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์   ในปีนี้คาร์เทียร์จัดงานปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี เนรมิตหัวลำโพง สถานที่แห่งหน้าประวัติศาสตร์ของไทย จนดูแปลกตาไปจากที่คุ้นเคย

งานนี้มีกองทัพดาราและเซเลบริตี้ชั้นนำมากมายตบเท้าเข้ารวมงานมากมาย อาทิ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส Friend of the Maison ของประเทศไทย, พีพี – กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร, แอลลี่ – อชิรญา นิติพน และอีกมากมาย พร้อมทั้งแขกรับเชิญสุดพิเศษที่ถือเป็นไฮไลท์ของงานอย่าง แจ็กสัน หวัง (Jackson Wang) หนึ่งในแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนสำคัญของคาร์เทียร์

เพื่อเป็นเกียรติแก่ค่ำคืนพิเศษของ แคลช เดอ คาร์เทียร์ คาร์เทียร์เนรมิตสถานีรถไฟหัวลำโพง สถานที่สำคัญแห่งหน้าประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ ขึ้นใหม่ โดยการใช้สถาปัตยกรรมชั้นครูดั้งเดิมของตัวสถานีบอกเล่าเรื่องราวความร่วมสมัยประจำคอลเลกชั่น “นำเสนอความแตกต่างสองขั้วที่ลงตัว” ความดั้งเดิมคลาสสิกปะทะความโมเดิร์นร่วมสมัย เส้นสายอันทรงพลังปะทะสัมผัสที่นุ่มนวล เหมือนกับตัวอาคารที่มีโดมทรงกลมโค้งมนสร้างขึ้นจากเหล็กกล้าอันแข็งแกร่ง ในแง่มุมเชิงวัฒนธรรม สถานีรถไฟหัวลำโพงเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของประเทศไทยแต่กลับผสมผสานไปด้วยกลิ่นอายสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาเลียนผสานศิลปะยุคเรเนซองส์แบบฝรั่งเศส ที่มีอายุยาวนานถึง 106 ปี แต่ยังคงความสวยงามร่วมสมัยจนถึงปัจจุบัน

พรมแดงที่ทอดยาวสู่ชานชาลาเปรียบเสมือนการเดินทางเพื่อร่วมค้นหาตัวตน ผ่านเขาวงกต Duality Maze ที่มีคอนเซ็ปต์ของ “ศิลปะสองขั้ว” เฉกเช่นเดียวกับเครื่องประดับแคลช เดอ คาร์เทียร์ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดพิเศษภายในงาน นอกจากนี้คาร์เทียร์ยังจัดเต็มความบันเทิงแห่งค่ำคืนนี้ด้วยการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจในทุกโสตสัมผัสอย่างตระการตาอีกด้วย

แคลช เดอ คาร์เทียร์ เครื่องประดับที่เปี่ยมด้วยมรดกทางดีไซน์ของเมซง เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2019 นำเสนอผ่านองค์ประกอบสำคัญอย่าง หมุดสตั๊ด ลูกปัด และหมุดจัตุรัสทรงโดมหรือหมุดคลู คาเร่ต์ (Clous Carrés) ที่สะท้อนเจตคติสไตล์พังค์ประจำคอลเลกชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ  นำความงดงามของชิ้นงานในอดีตผสานเข้ากับความร่วมสมัยของห้วงเวลาปัจจุบัน รังสรรค์เป็นเครื่องประดับชิ้นไอคอนิคแห่งอนาคตเกิดเป็นความสมดุลของสไตล์อันแตกต่างแต่คลาสสิก มีเสน่ห์ และโฉบเฉี่ยวกว่าเคย

ความเอ็กซ์คลูซีฟยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ คาร์เทียร์ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสประสบการณ์ในแบบฉบับของ แคลช เดอ คาร์เทียร์ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 17 – 28 สิงหาคม 2565  สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. (เฉพาะวันที่ 17 ส.ค. เปิดให้เข้าชมเวลา 16.30 – 19.00 น.และมีช่วงเวลาปิดให้เข้าชมดังนี้ 19 ส.ค. เวลา 11.00-12.30 น. และ 13.00 – 14.30 น. / 20 ส.ค. เวลา 11.00-12.30 น.)


Other Articles