Friday, February 23, 2024

ความเท่ไม่มีเพศ! พาส่อง 4 สไตล์ของสาวๆจากโลกแห่งภาพยนตร์ Top Gun

ผ่านไปไม่นานกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Top Gun: Maverick (2022) ซึ่งเป็นภาคต่อจาก Top Gun (1986) ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สุดคัลท์แห่งยุค 80s เลยก็ว่าได้ และหากพูดถึง Top Gun นั้น คุณนึกถึงอะไรกัน? ก็คงไม่พ้น เครื่องบินรบ, นักบินสุดหล่อ และ ทอม ครูซ สินะ! แต่ถ้าสำหรับ L’Officiel ละก็…’แฟชั่น’ ของภาพยนตร์นี้ต่างหากคือสิ่งที่พวกเรานึกถึงทุกครั้งที่พูดถึง Top Gun

หลายคนอาจจะมองว่า Top Gun เป็นหนังมาดแมนเลยทำให้ไปโฟกัสแต่เหล่าหนุ่มๆนักบินในเรื่องแต่สำหรับ L’Officiel แล้ว เคลลี่ แมคกิลลิส หรือ ชาร์ลี ในเรื่องก็มีสไตล์สุดเท่และแข็งแกร่งไม่แพ้ไปกว่าใครในเรื่องเลย! เตรียมเอนหลังและหยิบป็อปคอร์นเพราะวันนี้ L’Officiel จะพาทุกท่านย้อนเวลากลับไปส่องไสตล์สุดคัลท์ของ เคลลี่ แมคกิลลิส ในภาพยนตร์ Top Gun (1986) ถ้าพร้อมแล้วก็…

“Take My Breath Away”

เพลงจากศิลปินวง Berlin, 1986

ทรงผมฟาร่าห์ (Farrah Fawcett Hair)

เริ่มต้นด้วยทรงผมที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เพราะว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่ทำให้สไตล์ๆหนึ่งมันออกชัดเจน ซึ่งในกรณีนี้ก็คือสไตล์สุดเซอร์ของสาวๆในยุค 1980s นั่นเอง จากการสำรวจจากผู้หญิงอเมริกัน 2,000 คนว่าด้วยเรื่องของทรงผมนั้น พบว่ายุค 1980s ถูกโหวตให้เป็นช่วงที่สาวๆชอบมากที่สุดเกี่ยวกับทรงผมเพราะมันไม่แก่ไป ไม่เด็กไป แถมยังซ่อนความเปรี้ยวในความเซอร์ไว้อีกด้วย!

บอมเมอร์แจ็คเก็ต (Bomber Jacket)

บอมเบอร์แจ็คเก็ต นี่แหละถือว่าเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ชาร์ลีได้สไตล์มันกับเสื้อเบลาส์สีขาวพร้อมกับการติดกระดุม รวมไปถึงการสไตล์มันกับกางเกงยีนส์และเสื้อยืดก็ทำให้เท่ไม่น้อยเลย

เบลเซอร์ โอเวอร์ไซส์ (Oversized Blazer)

จะเป็นแฟชั่นยุค 80s ได้อย่างไรถ้าขาดสิ่งนี้ไป! เบลเซอร์ตัวใหญ่พร้อมบ่าแน่นๆคือหนึ่งในลุคที่ L’Officiel ชอบมากที่สุดจาก Top Gun (1986)  เบลเซอร์เสริมบ่านั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆยุค 1980s เพราะมาจากกระแส พาเวอร์สูท (Power Suit) ที่สาวๆในยุคนั้นต้องการที่จะดูภูมิฐานและเป็นที่ยอมรับในที่ทำงานที่ ณ ตอนนั้นเต็มไปด้วยผู้ชาย นอกจากจะทำให้สาวๆดูน่าเคารพแล้วยังทำให้ดูเก๋ไม่เบาเลยว่ามั้ย!

แว่นกันแดดทรงเอวิเอเตอร์ (Pilot Aviator Sunglasses)

ปิดท้ายไปด้วยอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่า Top Gun ได้ปลุกกระแสการใส่สิ่งนี้เลยก็ว่าได้! จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก แว่นกันแดดทรงเอวิเอเตอร์ ที่สามารถเห็นนักแสดงเกือบทุกคนใส่ในภาพยนตร์ราวกับว่าเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกายอย่างงั้นแหละ หากผู้อ่านท่านไหนอยากได้แว่นรุ่นนี้ในปัจจุบันก็ยังสามารถหาซื้อได้จากทาง Ray-Ban รุ่น 3025 (หรือที่รู้จักในชื่อ Ray-Ban Aviator) บอกเลยว่าผู้ชายใส่อาจจะเท่แต่ผู้หญิงใส่จะยิ่งเท่!

Other Articles