Saturday, February 24, 2024

Love, Thunder and Fashion: 5 ลุคสุดไอคอนนิกของ Natalie Portman…หวานใจเทพเจ้าสายฟ้าแลบ!

ด้วยประสบการณ์ด้านภาพยนตร์หลายสิบปีของเธอ นาตาลี พอร์ตแมน ถือว่าเป็นหนึ่งในดาราที่มีคนพูดถึงมากที่สุดของฮอลลีวูด ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ซ่อนความเก๋ในทุกอณู ไม่ว่าเธอจะสวมเสื้อคลุมที่สง่างามบนพรมแดงหรือเดินเล่นรอบนิวยอร์กด้วยเสื้อเบลเซอร์ขนาดใหญ่ก็ตาม นาตาลี พอร์ตแมน ไม่เคยทำให้พวกเราผิดหวัง โดยเฉพาะเรื่องของอายุที่ถึงแม้ว่าเดือนที่ผ่านมาสาว นาตาลี จะขึ้นเลข 4 แล้วแต่สไตล์ของเธอยังคงตราตรึงอยู่ในใจของสาวๆ Y2K หลายๆท่านอยู่เสมอ

ตลอดช่วง 1990s นั้น นักแสดงสาวต้องสลับสับเปลี่ยนไปมาระหว่างความชิคของ พราด้า และความเปรี้ยวจี๊ดของ ฌอง ปอล โกลติเยร์ ในฐานะเจ้าหญิง Y2K จาก Star Wars ในช่วงนั้นจะเห็นเธออยู่ในกางเกงเอวต่ำและเสื้อครอปอยู่เป็นประจำ ต่อมาในช่วงยุคภาพยนตร์อินดี้ของเธอมักจะเต็มไปด้วยชีฟองโปร่งสบายสไตล์โบโฮชิก (Boho Chic) และเสื้อเบลาส์แบบเอี๊ยมนอกเหนือจากเรื่องสไตล์การแต่งตัวแล้วการแสดงอันโดดเด่นของ นาตาลี ยังทำให้ตัวละครของเธอนั้นได้ขึ้นแท่นประวัติศาสตร์แห่งแฟชั่นอีกด้วย อาทิเช่น นีน่า ของภาพยนตร์ ‘Black Swan’ ที่ห่อหุ้มตัวในชุดรัดรูป ยูมิโกะ และเครื่องอุ่นขา หรือ อลิซ จากภาพยนตร์ Closer ที่มาพร้อมกับสีผมชมพูนีออน รวมไปถึงเด็กสาวสุดแก่น มาทิลด้า จากภาพยนตร์ระทึกขวัญ Léon: The Professional ที่สุดแสนจะเท่ในโชคเกอร์และผมสั้นเท่าติ่งหู ไม่รอช้าไปรับชมกันเลย!

“Léon: The Professional” Premiere, 1994

“Mars Attacks” Premiere, 1996

“Everyone Says I Love You” Premiere, 1997

“Stars Wars: Episode 1” Premiere, 1999

92nd Annual Academy Awards, 2019

สามารถพูดได้เลยว่า นาตาลี พอร์ตแมน เป็นหนึ่งในตัวแทนของนักแสดงสาวยุคมิลเลนเนียล เพราะตั้งแต่ช่วงปลาย 1990s จนถึงปลายยุค 2000s นาตาลี ได้แสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งยุคมากมาย อาทิเช่น Star Wars Episodes I, II และ II, V for Vendetta, Garden State, Closer และ Black Swan 

เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงสาวที่เกิดในยุค 80s ที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สิ่งที่ทำให้ นาตาลี แตกต่างจากคนอื่นๆคือเธอมีความยืดหยุ่นสูง เธอเปรียบเสมือนกิ้งก่าที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่บทบาทอันหลากหลาย เธอก็ยังสามารถสอดแทรกตัวเองเข้าไปในบุคลิกของคาแรคเตอร์นั้นได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหญิงในอวกาศ, สาวในฝันของนางฟ้าคลั่งไคล้, นักบัลเล่ต์จอมปัญหา, ป๊อปสตาร์สุดเปรี้ยว หรือแท้แต่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่สูบบุหรี่เป็นชีวิตจิตใจ เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวที่เหมาะสมกับบทบาทสาวผู้เลอโฉมและแข็งแกร่งเคียงข้างเทพเจ้าสายฟ้าแลบใน Thor: Love and Thunder จริงๆนะ!

Other Articles