Sunday, July 21, 2024

Chim Chim ร่วมกับ Pomme Chan เปิดลุคใหม่ในนิทรรศการ ‘Arcade of Dreams’

แฟนๆ Chim Chim คงต้องรีบมาอัพเดตลุคใหม่แล้ว กับนิทรรศการ Chim Chim’s In Residence ครั้งที่ 2 ‘Arcade of Dreams’ ที่จะพาคุณย้อนวันวานกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งสีสันในช่วง ’80s-’90s และทำให้จินตนาการวัยเด็กของคุณออกมาโลดแล่นสนุกอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ Chim Chim ทำงานร่วมกับ Pomme Chan หรือปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพประกอบ และ Happy People Studio (HPS) ทีมนักออกแบบมากความสามารถของเธอ

“ตอนที่ปอมได้เห็น Chim Chim ครั้งแรก ปอมรู้สึก ‘ว้าว เราอยู่ในนิวยอร์กหรือเปล่าเนี่ย’ ปอมชอบการวางรูปแบบของร้านในแนวราบ และแสงในร้านก็ดีมากๆ ปอมยังชอบคาแร็กเตอร์ของ Chim Chim ที่สดใส ร่าเริง และมีความกล้าในการใช้สีสันและแพตเทิร์นต่างๆ เข้าด้วยกัน เป็นแบรนดิ้งที่สนุกมาก”

Chim Chim x Pomme Chan & Happy People Studio

เมื่อถึงเวลาทำงานศิลปะ ตัวศิลปินและนักสร้างสรรค์ทุกคนจึงมองแคนวาสผนังสีขาวที่เป็นแกลเลอรี่ของร้านชิมชิมเหมือนเป็นสนามเด็กเล่นให้เธอและทีมงานได้เล่นสนุกกับความคิดและจินตนาการของตัวเอง “ชิมชิมให้อิสระกับเราในการสร้างงานแบบไหนก็ได้ที่เราต้องการ ปอมเลยสนุกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ creative juice มันโฟลว์มาก เราก็เลยรู้สึกสนุกแบบไม่มีขีดจำกัด” เธอเล่าให้ฟังถึงช่วงครีเอตนิทรรศการ

ผลลัพธ์จึงออกมาเป็น ‘Arcade of Dreams’ นิทรรศการศิลปะที่จะชวนทุกคนมาปลดล็อกความเป็นเด็กในตัวเองอีกครั้ง ได้กลับไปหวนนึกถึงความสนุกและความเจ๋งของวันวานที่เราเคยได้เล่นเกมคอนโซล เล่นโรลเลอร์สเก็ต ฟังเทปคาสเซ็ตต์ และขนมต่างๆ ที่เคยทาน “ปอมอยากจะพาทุกคนย้อนเวลาไปในตอนที่เรายังเป็นเด็ก ไม่มีอะไรต้องคิดมาก ได้วิ่งตามรถเข็นขนมไทย หรือเป่าลูกโป่งวิทยาศาสตร์เล่น ปอมเชื่อว่าปอมไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกคิดถึงวันเก่าๆ ในตอนที่ทุกอย่างยังเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย ไม่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเหมือนทุกวันนี้ นึกถึงตอนที่เราได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกแบบไม่ต้องถ่ายเซลฟี่”

In Residence No. 2: ‘Arcade of Dreams’

ในนิทรรศการครั้งนี้คุณจะได้พบกับงานอินสตอลเลชั่นแบบต่างๆ ทั่วร้านชิมชิม ไม่ว่าจะเป็นงานแคนวาสศิลปะสีสันสดใส ทั้งรูปวาดในเฟรมแบบดั้งเดิม และรูปวาดในเฟรมรูปทรงอิสระ ไปจนถึงงานแพตเทิร์น และเกมต่างๆ บนชั้น 2 ของร้าน อาทิ ตัวต่อจิ๊กซอว์รูปงาน Arcade of Dreams ไปจนถึงผนัง Sticker Bomb และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษด้วยผ้าพิมพ์จาก Arcade of Dreams ของคุณปอม และ Happy People Studio

เริ่มต้นความสนุกด้วยการเดินชมภาพเขียนของศิลปินซึ่งมาจากความทรงจำต่างๆ ในวัยเด็ก ก่อนจะขึ้นบันได Happy People Stairs ที่นำแพตเทิร์นของ HPS มาใส่บนแคนวาสขนาดใหญ่อย่างบันได Game Boy Selfie กระจกพร้อมกรอบเกมบอยเพื่อให้ทุกคนถ่ายเซลฟี่ และฝั่งตรงข้ามเป็น Sticker Bomb Wall กำแพงที่ให้ทุกคนแปะสติกเกอร์ได้ตามความสนุก หรือจะเป็นเกมบนพื้น Happy Hopscotch ที่เคยเล่นตอนเด็กๆ กับเพื่อน กล่องจิ๊กซอว์ยักษ์สำหรับคนชอบต่อภาพ เกมโยนห่วงท้าทายความแม่น และตู้เกม Pacman Arcade ยอดฮิต

สำหรับคนที่ชอบงานอาร์ตและคราฟต์ เตรียมตัวให้พร้อมกับเวิร์กช็อปจาก Pomme Chan และ HPS ที่จะจัดขึ้นเดือนละครั้ง โดยเวิร์กช็อปครั้งแรกจะเป็นงานเขียนภาพสีน้ำ จัดขึ้นวันที่ 21 ก.ค.นี้ ตามด้วยเวิร์กช็อปภาพเขียนอะคริลิก การวาดแพตเทิร์น การวาดคอลลาจ Typography Layer และการทำซิลก์สกรีน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2565 ชิมชิมจะมีตู้ Photoautomat ที่ทุกคนสามารถเข้ามาถ่ายรูปกับธีม ‘Arcade of Dreams’ ได้ทุกวัน

คติ Never Chim Never Know ยังได้รับการนำเสนอออกมาเป็นเมนูขนม ‘Arcade of Dreams’ 3 จาน เช่น จานแรกที่เราตกหลุมรักอย่าง Kanom Chan Millefeuille ได้รับแรงบันดาลใจจากขนมหวานสุดโปรดของคุณปอมอย่างขนมชั้น ที่ทีมเชฟของชิมชิมนำมาออกแบบเป็นขนมมิลเฟย ทานคู่กับครีมใบเตยและครีมมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมะพร้าวซอร์เบต์ ซึ่งทุกคำจะได้ทั้งความกรอบและความนุ่มในคำเดียว

พบกับรสชาติคุ้นเคยในขนม Thai Tea, Black Coffee Gelee Croissant ครัวซองต์ที่ใส่รสชาติของวันวานอย่างชาไทยที่ยังคงได้รับความนิยมถึงปัจจุบัน เสริมเซอร์ไพรส์จากเจลลี่กาแฟ​ช่วยเพิ่มมิติรสขมนิดๆ ให้กับครีมชาไทย จานสุดท้ายคือ Mango, Coconut Rice and Caramel Cruffin ครัฟฟินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากข้าวเหนียวมะม่วง ออกมาเป็นการผสมผสานอันหลากหลายในขนมแบบตะวันตก แป้งครัวซองต์มาอบในทรงมัฟฟิน สอดไส้ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสอย่างข้าวพุดดิ้ง riz au lait ท็อปด้วยมะม่วง และเสริมด้วยคาราเมลเพิ่มความหอมหวาน

และเพื่อต้อนรับนิทรรศการใหม่ งาน Saturday Vinyl Brunch มื้อบรันช์พร้อมฟังเพลงจากแผ่นไวนิล โดยดีเจที่จะมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทุกวันเสาร์ โดยจะเล่นเพลงย้อนยุค ’80s-’90s คัดเลือกดีเจมาเล่นโดย DJ NANZIEE ดีเจไวนิลชั้นนำของกรุงเทพฯ​

เยี่ยมชมนิทรรศการที่เต็มไปด้วยความสนุกจากวันวานและเล่นกับงานศิลปะไปพร้อมกัน ในนิทรรศการ ‘Arcade of Dreams’ ณ Chim Chim ชั้น G โรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ เปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป เวลา 8.00–22.00 น. โทร. 094-972-4865 ติดตามชิมชิมได้ที่ www.chimchimbangkok.com/in-residence Facebook: www.facebook.com/chimchimbangkok Instagram: www.instagram.com/chimchimbangkok

Other Articles