Tuesday, June 18, 2024

ดื่มด่ำกับช่วงเวลากับ Carl F. Bucherer

แพสชั่น ความเป็นเลิศ ความคิดก้าวล้ำ และความแม่นยำ… นี่คือองค์ประกอบสำคัญที่หล่อการสร้างสรรค์นาฬิกาชั้นสูงและศิลปะการครัว และ Carl F. Bucherer (คาร์ล เอฟ บุคเคอเรอร์)   ก็เป็นแบรนด์นาฬิกาอีกแบรนด์หนึ่งที่เลือกจะนำเสนอคุณค่าของปรัชญานี้ด้วยการเป็นพันธมิตรกับร้านอาหารชั้นนำระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง IGNIV (อิกนีฟ)  ซึ่งมีสาขาอยู่ในเมือง แบด รากาซ, แซงต์ มอริซ, ซูริก และกรุงเทพฯ (โดยตั้งอยู่ภายในโรงแรง เซนต์ รีจิส)

เมื่อไม่นานมานี้ ทาง บริษัท ที เอส แอล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Carl F. Bucherer  ก็ได้ถือโอกาสเปิดตัวผลงานใหม่ให้ได้สัมผัสกันที่ IGNIV สาขากรุงเทพ ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลมิชลินหนึ่งดาวมาครองได้สำเร็จ เพื่อให้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาและเมนูที่ปรุงอย่างพิถีพิถันไปพร้อมๆ กัน  

นอกจากบรรยากาศเป็นกันเองและการได้ลิ้มรสรสชาติอาหารแบบสวิสด้วยวิธีรับประทานแบบแชร์ตามคอนเซ็ปต์ We Love To Share  แล้ว ทางแบรนด์  Carl F. Bucherer ยังได้นำนาฬิกา Carl F. Bucherer คอลเลกชั่นต่างๆ มาเพิ่มสีสันระหว่างมื้ออาหาร เริ่มตั้งแต่รุ่น Heritage (เฮอริเทจ), Manero (มาเนโร่), Patravi (พัตราวี), Adamavi (อดามาวี)และ Pathos (แพโตส) โดยแต่ละคอลเลกชั่นมีจุดเด่นและเสน่ห์เฉพาะตัว ล้วนถ่ายทอดความเป็นนาฬิกาสวิสชั้นเยี่ยม มีการนำกลไกระบบอัตโนมัติอย่าง peripheral (เพอริเฟอรอล์) ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Carl F. Bucherer มาให้ชมกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงระบบกลไกชั้นสูงอย่าง tourbilion ที่มีการใช้กลไก peripheral มาช่วยเพิ่มความพิเศษ ให้เหนือชั้นกว่านาฬิกา tourbillion อื่นๆ 

และหนึ่งในไฮไลต์ในงานคือการนำรุ่น Heritage Tourbillion Double Periphera ที่ผลิตจำนวนจำกัด 88 เรือนทั่วโลก ตัวเรือนผลิตจาก rose gold สะพานเครื่องผลิตจาก white gold แกะสลักด้วยงานฝีมือเป็นรูป Lucerne Chapel Bridge (สะพานไม้ชาเปล) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองลูเซิร์น ทั้งหมดนี้เป็นการแสดงความ “Made of Lucerne” ออกมาอย่างแท้จริง 

สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับ Carl F. Bucherer แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่จากเมืองลูเซิร์น สวิตเซอร์แลนด์ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1888 สามารถแวะไปชมคอลเลกชั่นเหล่านี้ได้ที่บูติก Carl F. Bucherer  ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ

Other Articles