Thursday, June 13, 2024

7 วิธีสวมใส่เครื่องประดับให้เก๋

ลุคของคุณจะไม่สมบูรณ์แบบหากขาดเครื่องประดับ ลองมาดูกันว่าเหล่าดีไซเนอร์นเสนอเทรนด์การใส่เครื่องประดับไว้อย่างไรบ้าง

ขอบอกว่าเครื่องประดับสำหรับผู้หญิงนั้นมีความหมายพิเศษมากกว่าการประดับร่างกาย ลองนึกถึงว่าเรายังต้องถอดเสื้อผ้า  แต่สำหรับจิวเวลรี่บางชิ้นสำหรับบางคน เราใส่ติดตัวโดยไม่ยอมถอด  “นอกจากทำให้ลุคดูเด่นแล้ว จิวเวลรี่ยังช่วยให้เราจดจำช่วงเวลาต่างๆในชีวิตของเราเหมือนกับที่คุณจดจำหนังสือที่เคยอ่านมาแล้วได้ เป็นวิธีที่สวยงามในการสร้างความทรงจำค่ะ”​ เวโรนิก้า เอ็ม ทูป จิวเวลรี่ดีไซเนอร์กล่าว  

แต่นอกจากความผูกพันแล้ว เรายังใช้จิวเวลรี่สะท้อนทัศนคติและตัวตนด้วย ประหนึ่งว่า You are what you wear ในทางจิตวิทยา มีคำว่า Enclothed Recognition เมื่อเราอยากสะท้อนตัวตนแบบไหน เครื่องแต่งกายที่เราสวมจะ “เตือนสติ” ให้เรา “คิด” และ “ประพฤติ” ตามแบบที่เราตั้งใจไว้ และเครื่องแต่งกายที่ว่านี้ก็รวมถึงเครื่องประดับด้วย เราจึงใช้เครื่องประดับเป็น “ฟินนิชชิ่งทัช” สร้างความแตกต่างให้กับลุค ดังจะเห็นจากลุครันเวย์แฟชั่นต่างๆ ที่ดีไซเนอร์นำเสนอซึ่งจะขาดเครื่องประดับไปไม่ได้เลย

1/ Pin It

เข็มกลัดกลับมาแล้ว! เปลี่ยนลุครวดเร็วทันใจด้วยการติดเข็มกลัด จะเข็มกลัดอัญมณีออกแนวบาโร้กสำหรับลุคหรู หรือเข็มกลัดน่ารักๆเพิ่มความสนุกสนาน

2/ Put Many Rings On It

ช่วงนี้ ต้องสวมแหวนหลายวง จะวงเล็กทั้งหมด หรือวงใหญ่สวมสลับบางนิ้ว ก็ขอให้เป็นสไตล์ที่ไปด้วยกันได้

3/ Lady-Like

หลังจากขยับขยายพองตัวกันมาพักใหญ่ จิวเวลรี่และนาฬิกาเริ่มลดขนาดลงจนดู “น่ารัก” สมกับเป็น “สุภาพสตรี” 

4/ One Ear

สวมตุ้มหูข้างเดียวไม่ใช่ว่าเพราะลืมหรือทำหาย แต่เพราะเป็นเทรนด์!

และถ้าจะให้ดีต้องเป็นตุ้มหูระย้าหรือโอเวอร์ไซส์ไปเลย

5/ Cuff Love

กำไลวงโต ใครว่าจะต้องใส่ที่ข้อมือเท่านั้น…

6/ Pearl Details  

เครื่องประดับไข่มุกกสมัยนี้ไม่คลาสสิกดูคุณหญิงเหมือนแต่ก่อน ดังเช่นการเลือกสรรรูปทรงของมุกธรรมชาติ ผสานเส้นสายแบบออร์แกนิกทำให้ผลงานเหล่านี้ดูร่วมสมัย

7/Statement Necklace 

ถ้าชุดเรียบและปิดถึงคอ สร้อยคอชิ้นใหญ่สักเส้นก็คงไม่หนักหนาเท่าไหร่

Other Articles