Wednesday, May 22, 2024

M.A.C Viva Glam X Keith Haring เมื่อความงามและความสร้างสรรค์นั้นไร้ซึ่งขีดจำกัด

มาพร้อมกับลิปสติก 3 เฉดสีใหม่ที่ไร้ซึ่งกฏเกณฑ์ ให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่

หนึ่งในแคมเปญที่เราได้เห็นกันเป็นประจำทุกปี และประสบความสำเร็จอย่างล้นเหลือทุกครั้งจาก M.A.C นั้น ก็คงต้องยกให้กับ M.A.C Viva Glam แคมเปญที่มาพร้อมกับลิปสติกเฉดสีโดดเด่นพร้อมกับการคอลลาบอเรชั่นกับศิลปินชั้นนำมากมาย และยังเป็นแคมเปญการกุศลเพื่อตอบแทนกลับสู่สังคมตั้งแต่ปี 1994 และในปีนี้ ในโอกาสครบรอบ 27 ปีของแคมเปญ แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับความน่าตื่นเต้น เมื่อศิลปินที่ได้มาร่วมมือในครั้งนี้คือเจ้าพ่อกราฟฟิตี้อย่าง คีธ แฮร์ริง (Keith Haring)

หนึ่งสิ่งที่ M.A.C และ คีธ แฮร์ริงนั้น มีความคล้ายคลึงกันนั้นก็คือ เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ที่มีอย่างล้นเหลือ ย้อนกลับไปในปี 1980 ที่คีธได้เริ่มมีอิธิพลในวงการศิลปะในนิวยอร์กจากภาพกราฟฟิตี้อันโดดเด่น และใน๘ณะเดียวกัน M.A.C ก็ได้เริ่มก่อตั้งแบรนด์ ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์ที่ฉีกไปจากขนบเดิมๆ การมาเจอกันครั้งนี้ ถือว่าเป็นการจับคู่ที่เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็กต์สุดๆ

อีกหนึ่งมุมมองที่ทั้งคู่ต่างมีร่วมกันนั้นคือการมองความคิดสร้างสรรค์แบบไร้กรอบจำกัด ทั้งงานศิลปะของคีธ รวมไปถึงเครื่องสำอางของ M.A.C นั้น ต่างไม่ระบุเพศ, วัย หรือเชื้อชาติ ไร้ซึ่งพันธนาการ พร้อมให้แต่ละคนได้ปลดปล่อยบุคลิกของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ ผ่านการจัดวาง, เลือกเฉดสี และเลือกเนื้อสัมผัสในสไตล์ของตัวเอง ดังที่ครั้งหนึ่งแฮริงได้กล่าวไว้ว่า “ศิลปะเป็นของมนุษย์ทุกคน”

สำหรับคอลเลกชั่น M.A.C Viva Glam X Keith Haring นั้น มาพร้อมกับลิปสติก 3 เฉดสีสุดจัดจ้าน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก แม่สี ทั้งสีแดง Red Haring, น้ำเงิน Canal Blue และเหลือง St. Marks Yellow ที่พร้อมให้คุณผสมผสานการแต่งหน้าออกมาได้อย่างสนุกสนาน มีให้เลือกทั้งเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และฟรอสต์ พร้อมปลอกลิปสติกสกรีนลวดลายผลงานของคีธ แฮร์ริง ทำให้มันเป็นมากกว่าลิปสติกธรรมดา แต่เปรียบได้กับเป็นอุปกรณ์ศิลปะ ที่ช่วยถ่ายทอดจินตนาการอันกว้างใหญ่

“ในโอกาสครบรอบ 27 ปีของแคมเปญดังกล่าว เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สดุดีศิลปินระดับตำนานผู้ล่วงลับอย่าง คีธ แฮริง และใช้ผลงานของเขาเป็นเครื่องมือขับเคลื่อนสังคมสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ซึ่งแฮริงถือเป็นหนึ่งในศิลปินผู้เปี่ยมวิสัยทัศน์และพร้อมที่จะใช้พรสวรรค์ของตัวเองเพื่อสร้างสิ่งดีๆกลับคืนสู่สังคมอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเขาจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม แต่พวกเรายังรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่ผลงานและเจตนารมณ์ของเขา ยังคงได้รับการสานต่อผ่าน Viva Glam” John Demsey ประธานกองทุน M.A.C Viva Glam และประธานบริหารกลุ่มบริษัท Estée Lauder Companies กล่าวถึงการร่วมมือกันครั้งนี้

เช่นเคย รายได้ทั้งหมด 100% จากการจำหน่ายลิปสติก Viva Glam ในครั้งนี้ จะนำไปบริจาคให้กับกองทุน M•A•C VIVA GLAM เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมและสุขภาพที่ยั่งยืนในสหรัฐอเมริกา และในประเทศไทยจะนำไปบริจาคให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยและได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และ HIV/AIDS ในประเทศไทย และจัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์รองรับผู้ป่วยโควิด-19 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในเดือนธันวาคม 2564

คุณสามารถทดลองและเป็นเจ้าของลิปสติกสีสันสุดจี๊ดจากคอลเลกชั่น M.A.C Viva Glam X Keith Haring ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ M.A.C ทุกสาขา และ maccosmetics.co.th

Photos courtesy of M.A.C

Other Articles