Saturday, February 24, 2024

5 เรื่องที่ควรดู! ถ้าคุณยัง(ไม่หาย)หลง ‘ซงคัง’

หนึ่งในซีรีส์แนวโรแมนติกอย่าง Nevertheless ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น ดูเหมือนว่าจะฮือฮาก่อนฉายตอนแรกด้วยซ้ำ แถมนักแสดงนำอย่างซงคัง (พัคแจออน) และฮันโซฮี (ยูนาบี) ยังได้รับคำชมว่าเคมีเข้ากันดีมากกก สำหรับใครที่ยังหลงเสน่ห์หนุ่มคนนี้อยู่ล่ะก็ แนะนำให้ลองชมบทบาทอื่นๆ ไล่ตั้งแต่ครั้งแรกในการแสดงของเขา The Liar and His Lover, Beautiful Vampire ไปจนถึงบทนักบัลเลต์หนุ่มในเรื่อง Navillera ที่ดูแล้วบอกเลยว่าแสนจะอบอุ่นหัวใจจริงจริ๊ง

The Liar and His Lover (2017)

ซีรีส์ดราม่าเปิดตัวของซงคัง อิงจากมังงะญี่ปุ่นเรื่อง Kanojo wa Uso o Aishisugiteru เป็นเรื่องราวความรักของคังฮันกยอล (ลีฮยอนวู) นักแต่งเพลง และยุนโซริม (จอย Red Velvet) นักร้องและนักเรียน เรื่องนี้ซงคังปรากฏตัวเป็นมือกลองและเพื่อนสมัยเด็กของโซริม

Beautiful Vampire (2018)

รัน (จองยอนจู) แวมไพร์สาววัย 500 ปี พยายามใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาเพื่อระงับพลังอันเหนือธรรมชาติของเธอ โดยที่ไม่ต้องการทำร้ายใคร เธอจึงเปิดร้านเสริมสวย และแล้ววันหนึ่งเธอกลับต้องการดื่มเลือดซะงั้น นั่นก็คือตอนที่เธอได้พบกับอีโซนยอน (ซงคัง) ลูกชายเจ้าของอาคารที่เธอเช่านั่นเอง

Sweet Home (2020)

ซีรีส์แนวดิสโทเปียที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม ซึ่งต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในโลกที่ครอบครองโดยสัตว์ประหลาด ซงคังรับบทเป็นชาฮยอนซู นักเรียนมัธยมปลายตัวคนเดียวที่ต้องสูญเสียครอบครัวไป เขาและผู้เหลือรอดจำเป็นต้องช่วยกันต่อสู้เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปให้ได้

Love Alarm (2019-2021)

ซีรีส์เกี่ยวกับนักเรียนมัธยม โจโจ (คิมโซฮยอน) ที่พบว่าตัวเองตกหลุมรัก ซอนโอ (ซงคัง) เพื่อนร่วมชั้นเรียน หลังจากที่ซีซั่นแรกประสบความสำเร็จในปี 2019 โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งปีของ Netflix ซีรีส์เรื่องนี้ก็กลับมาอีกครั้งในภาคที่สองเมื่อต้นปี 2021

Navillera (2021)

เรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน Navillera บอกเล่าความฝันวัยเด็กของชายวัยเกษียณ ชิมด็อกชุล (พัคอินฮวาน) ที่พยายามเติมเต็มความฝันในการเรียนบัลเลต์ และเมื่อเขาได้พบกับอีแชรก (ซงคัง) นักบัลเลต์หนุ่มผู้มีพรสวรรค์ เรื่องราวความสนุกและมิตรภาพก็เริ่มก่อตัวขึ้น

Other Articles