Thursday, June 13, 2024

Louis Vuitton ส่งตรงศิลปะความอาร์ตสู่ It Bag อย่างกระเป๋า Capucines

Louis Vuitton ได้เชื้อเชิญ 6 ศิลปิน เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์คอลเลกชั่น Artycapucines ครั้งใหม่ โดยนำเสนอผลงานอันเป็นเอกลักษณ์แบบไร้ขีดจำกัดถ่ายทอดลงบนกระเป๋าไอคอนนิค รุ่น Capucines อันมีเสน่ห์งดงามเหนือกาลเวลา

โดยได้ศิลปินชื่อดังระดับสากลมากหน้าหลายตาและหลากหลายเชื้อชาติอย่าง Gregor Hildebrandt , Donna Huanca, Huang Yuxing, Vik Muniz, Paola Pivi และ Zeng Fanzhi มาร่วมรังสรรค์ผสมผสานกับวิสัยทัศน์ของพวกเขาและเธอสู่ความคลาสสิกที่เหนือกาลเวลากับกระเป๋า Capucines อันเป็นรุ่นอิมิเต็ดอิดิชั่น ที่มีเพียง 200 ใบบนโลกเท่านั้น

สำหรับคอลเลกชั่น Artycapucines นั้นถือเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นถึงอิสระทางด้านวิสัยทัศน์และทัศนคติอันกว้างไกลของการผสมผสานแฟชั่นเครื่องหนังอันคลาสสิกที่หรูหราเข้ากับศิลปะอันไร้ขีดจำกัดที่ร่วมกับเหล่าศิลปินแต่ละคนนั้นผู้ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปมาถ่ายทอดความงามในรูปแบบใหม่ ที่ท้าทายแต่รวมกันแล้วมีเสน่ห์กันอย่างลงตัวและโดดเด่น

ขาวดำคือที่สุดของความคลาสสิกสำหรับ Gregor Hildebrandt นั้นคงจะนิยามที่เขาออกแบบสร้างสรรค์ร่วมกันครั้งนี้ได้อย่างดี เขาเลือกที่จะใช้สีขาวและดำมาถ่ายทอดลวดลายabstractเสมือนลายเส้นนามธรรมที่แฝงความดุดันและพลังได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งแตกต่างจาก Donna Huanca ที่เธอเลือกใช้สีโทนเย็นจากงานผลงานของเธอสู่การออกแบบครั้งนี้ด้วยลายเพ้นท์ลวดลายที่ชวนลื่นไหลให้ความสบายตาแต่น่าค้นหา

งานปักที่ชวนแฟนตาซีให้ความสนุกสนานอันสดใส คือ Capucines ของ Huang Yuxing มาควบคู่กับโลโก้ LV อันหลากสีและหนังสีขาวที่มากลวดลายพร้อมมีกิมมิคด้วยขอบหนังดีเทลโทนสีชมพู

ออกแบบที่สนุกสนานอย่างมีเอกลักษณ์ของ Vik Muniz พร้อมเอฟเฟกต์ trompe l’oeil ที่ฟู่ฟ่องและขี้เล่นเกี่ยวกับความงามด้วยหลากหลายตัวไอคอนสะท้อนกระเป๋าแสนคลาสสิกสีขาวอันหรูหราความทะเล้นและน่ารักที่สนุกสนานรวมกันเป็นหนึ่งในกระเป๋า Capucines ได้อย่างลงตัว

การประดับประดาด้วยหนังที่ซับซ้อนและการปิดทองแผ่นทองอันวิจิตรคือผลงานการสร้างสรรค์ของ Paola Pivi ที่เราจะได้กระเป๋า Capucines นั้นมีดีเทลเพิ่มขึ้นอย่างกระเป๋าพ็อกเกตเล็กๆสองใบประดับอยู่ด้านหน้าของ Capucines สีขาวใบสง่าพร้อมลวดลายเสือดาวที่ให้ความดุดันแต่โดดเด่นในเวลาเดียวกัน และผลงานของศิลปินอย่าง Zeng Fanzhi นั้นก็ได้มีการการตีความใหม่ของภาพเสมือนตนเองของแวนโก๊ะทำให้มีชีวิตชีวาด้วยงานปักที่โดดเด่นมากกว่า 700,000 ชิ้น ทำให้ Capucines ของเขานั้นเต็มไปด้วยงานปักอันมากสีสันที่ตัดกับหูกระเป๋าสีดำอันเรียบหรูและยังเนรมิตภาพอาร์ตลวดลายเส้นหน้าคนแฝงอยู่ในกระเป๋าใบดีได้อย่างกลมกลืนแต่ก็เด่นชัดในเวลาเดียวกัน

คอลเลกชั่น Artycapucines ที่ Louis Vuitton นำเสนอนั้นซึ่งปัจจุบันมีการออกแบบที่โดดเด่นร่วมกันมาแล้วมากถึง 18 แบบ จากศิลปินที่มีชื่อเสียง ได้แก่Henry Taylor, Beatriz Milhazes, Urs Fischer, Zhao Zhao, Jean-Michel Othoniel และ Tschabalala Self ที่ก็เคยได้ร่วมรังสรรค์ผลงานชิ้นเองสู่กระเป๋าอันคลาสสิกเหนือกาลเวลาอย่าง Capucines ซึ่งเรียกได้ว่ากระเป๋าแต่ละใบที่เหล่าศิลปินร่วมออกแบบนั้นแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่สิ้นสุดของสภาในการลิ้มลองรสชาติและงานฝีมือในขณะเดียวกันก็ยืนยันว่า Capucines เป็นการแสดงออกถึงความสง่างามเหนือกาลเวลาของ Louis Vuitton อีกเช่นกัน

Other Articles