Thursday, June 13, 2024

4 รสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่น่าลิ้มลองจากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

‘เทศกาลไหว้พระจันทร์’ ประเพณีของชาวจีนที่สืบทอดต่อกันมาหลายร้อยปี และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในบ้านเรามานาน หากพูดถึงเทศกาลนี้ต้องนึกถึงขนมไหว้พระจันทร์ และถ้าถามว่าของที่ไหนเลื่องชื่อเป็นที่ติดอกติดใจของใครต่อใคร ก็ต้องยกให้โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ การันตีได้จากจำนวนชิ้นซึ่งผลิตไปแล้วกว่า 16,500,000 ชิ้น นับตั้งแต่ปี 2532 เป็นต้นมา

การบรรจงรังสรรค์อย่างประณีตทีละชิ้นของเชฟประจำห้องอาหารจีน เดอะ ไชน่า เฮ้าส์ ซึ่งจะนำเสนอรสชาติพิเศษขึ้นมาในแต่ปี ในปีนี้หัวหน้าพ่อครัวจีนเชฟแอนดี้ เหลียง (Executive Chinese Chef) และทีมเชฟรังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ทั้งหมด 4 รสชาติ คือ ไส้คัสตาร์ด ไส้ลูกบัวรสเค็มและไข่แดง ไส้ทุเรียนและไข่แดง ซึ่งได้รับความนิยมตลอดกาล และรสชาติใหม่คือ ไส้คาราเมลบัตเตอร์และถั่วแมคคาเดเมีย เพื่อเป็นการเชื่อมโยงประเพณีและวัฒนธรรมการกินอยู่ของโลกตะวันออกและตะวันตก

ความพิเศษที่มาพร้อมรสชาติใหม่ในครั้งนี้เป็นการจับมือทำงานร่วมกันระหว่างหัวหน้าพ่อครัวใหญ่โดมินิค บุนเนียวด์ (Executive Chef) และหัวหน้าพ่อครัวจีน เชฟแอนดี้ เหลียง ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นของโรงแรมฯ ที่ต้องการส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตในท้องถิ่น ดังนั้นถั่วแมคคาเดเมียที่ใช้เป็นวัตถุดิบจึงมาจากโครงการหลวง จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับเนยที่นำมาใช้เป็นแบรนด์ เลอ เบอร์ บอร์ดีเยร์ (Le Beurre Bordier) สัญชาติฝรั่งเศส เกรดพรีเมียมชนิดเดียวกับที่ใช้ในห้องอาหารเลอ นอร์มังดี แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าขนมไหว้พระจันทร์ไส้คาราเมลบัตเตอร์และถั่วแมคคาเดเมียจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ความอร่อยอย่างแน่นอน

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ปีนี้ยังเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เมื่อสั่งจองและซื้อขนมไหว้พระจันทร์ภายในเดือนสิงหาคม 2564 คุณจะได้รับทั้งความอร่อยและร่วมลุ้นของรางวัล ในโอกาสที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ฉลองครบรอบ 145 ปี สลากรางวัล I’m a fan of Mooncakes จะบรรจุอยู่ในกล่องขนมไหว้พระจันทร์แบบโอเรียนเต็ลคลาสสิกทุกกล่องที่จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2-31 สิงหาคม 2564 แต่จะมีเพียง 145 ชิ้นเท่านั้นที่มีรางวัล อาทิ บัตรห้องพัก บัตรรับประทานอาหารกลางวัน บัตรกำนัลชุดน้ำชายามบ่าย รวมถึงอภินันทนาการขนมหวานจากร้านเดอะแมนดาริน โอเรียนเต็ลช็อป และอีกมากมาย

การออกแบบกล่องมีความสวยงามตามความเชื่อของชาวจีนว่า สีแดงเป็นสีสัญลักษณ์แห่งความสุข ความโชคดี และความสำเร็จ ลวดลายในปีนี้เป็นลายดอกกล้วยไม้ สัญลักษณ์ที่แสดงถึงความรัก ความสง่างาม และความเป็นเลิศ ทั้งสีและลวดลายบนกล่องขนมไหว้พระจันทร์ต่างรวมความหมายอันเป็นมงคลเอาไว้เข้าด้วยกัน เหมาะอย่างยิ่งที่จะเลือกเป็นของขวัญมอบให้แก่สมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่ค้าทางธุรกิจ

ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น (เลือกรสชาติได้) บรรจุในกล่องโอเรียนเต็ล คลาสสิก ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกระเป๋าคลัตช์ ราคา 818 บาทสุทธิ และกล่องโอเรียนเต็ล ลักชัวรี่ มีลิ้นชักสองชั้น บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น (เลือกรสชาติได้) พร้อมชา TWG 1 กระป๋อง ซึ่งเบลนด์ขึ้นเพื่อเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ราคากล่องละ 2,588 บาทสุทธิ ผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,000 กล่องเท่านั้น

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เปิดรับสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ และจัดจำหน่ายทุกวันจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2564 สามารถสั่งซื้อได้ที่ห้องอาหารเดอะ ไชน่า เฮ้าส์ เวลา 08.00-18.00 น. / ร้าน เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม ดิเอ็มโพเรียม และเกษรวิลเลจ เวลา 10.00-21.00 น. (เวลาเปิด-ปิดของร้านจะเป็นไปตามประกาศของทางการ) หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ที่ Online Shop ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมฯ https://bangkok.mandarinorientalshop.com/collections/festive-mooncake-2021 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000 หรืออีเมล mobkk-mooncake@mohg.com

Other Articles