Friday, February 23, 2024

5 เทียนหอมแบรนด์ไทยน่าลอง ช่วยสร้างบรรยากาศช่วงอยู่บ้านของคุณได้อย่างลงตัว

ทำความรู้จักกับเทียนหอมแบรนด์ไทยที่อัดแน่นมาด้วยคุณภาพและกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร

ช่วงอยู่บ้านแบบนี้ วิธีช่วยคลายเครียดและสร้างบรรยากาศดีๆ ในบ้านก็เห็นจะเป็นเรื่องของกลิ่นหอมจากเครื่องหอมชนิดต่างๆ โดยเฉพาะเทียนหอม ที่นอกจากจะมีกลิ่นที่ดีต่อใจแล้ว ยังมีเปลวเทียนที่ช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย และวันนี้เราก็มี 5 แบรนด์เทียนหอมที่อยากจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก แต่ความพิเศษคือแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์ของคนไทย ที่มีตั้งใจทำและความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคนรักเทียนหอม หรือคนที่มองหาเทียนหอมอยู่ในช่วงนี้

Klin

เริ่มที่น้องใหม่พึ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อปีที่แล้ว กับแบรนด์เทียนหอมส่งตรงจากเชียงใหม่ กับชื่อและคอนเซปต์ที่ตรงตัวอย่างคำว่า ‘กลิ่น’ ที่ทางแบรนด์เลือกถ่ายทอดในแง่มุมของกลิ่นต่างๆ ที่พาให้เราหวนนึกถึงความทรงจำในอดีต ถึงจะไม่ใช่สิ่งที่จับต้องได้แต่ภาพความทรงจำเหล่านั้นกลับชัดเจน แบรนด์ได้เปิดตัวด้วย 4 กลิ่นแรกที่ได้แรงบันดาลใจจาก 4 ตัวละครหญิงที่เราคุ้นเคย เช่น Emily จาก Emily In Paris หรือ Marie จาก The Sound of Music

เทียนหอมของ Klin มาพร้อมกับความเรียบง่ายด้วยกลิ่นที่ช่วยเติมบรรยากาศอย่างค่อยเป็นค่อยไป และถ้วยเทียนปั้นมือโดยช่างปั้นฝีมือดีที่มีความมินิมอล และยังคงไว้ด้วยความเป็นมิตรต่อธรรมชาติ ด้วยไขเทียนธรรมชาติ ไส้เทียนที่ทำจากคอตตอนไม่ก่อให้เกิดควันพิษ และกลิ่นจาก Essential Oils ที่ได้จากดอกไม้และพืชแบบไม่สังเคราะห์

Recommend Scent : เราขอแนะนำกลิ่นจากคอลเลกชั่นล่าสุดอย่าง ‘Slience‘ ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศอันเงียบเหงาขณะต้องอยู่บ้านนานๆ และปลอบประโลมจิตใจ ด้วยกลิ่นที่จะช่วยปลอบประโลมจิตใจในโทน woody อ่อนโยนจาก Oak และ Vetiver เติมความหวานด้วยดอก Ylang Ylang และตัดด้วยกลิ่นหรูของ Leather

Sedar W.

แบรนด์เทียนหอมที่มาพร้อมกับความใส่ใจในทุกรายละเอียด เราจึงได้เห็นเทียนหอมที่ถูกคิดมาแล้วในทุกแง่มุม ตั้งแต่กลิ่นที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติมาสร้างสรรค์กลิ่นหอมหลากอารมณ์ เบลนกลิ่นอย่างลงตัวและมีความโดดเด่นอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

ต่อด้วยแพ็กเกจจิ้งเรียบง่าย ตอบโจทย์ความมินิมอล เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายคนเทใจมาให้เแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ โดยทางแบรนด์ตั้งใจดีไซน์ให้เทียนเหล่านี้สามารถเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านชิ้นสวยของคุณได้อีกด้วย และอีกหนึ่งความตั้งใจของแบรนด์ คือองค์ประกอบของเทียนหอมทุกชิ้นเป็นมิตรต่อธรรมชาติอย่างที่สุด

Recommend Scent : เราขอแนะนำกลิ่นหวานประจำแบรนด์อย่าง ‘Rosie‘ กลิ่นหอมในแนวโรแมนติกสุดๆ มีความอ่อนหวานของความเป็นผู้หญิงอยู่สูง ด้วยกลิ่นหอมนำของดอกกุหลาบที่เป็นธรรมชาติ ไม่หวานจนเลี่ยน พร้อมกับกลิ่นหวานอมเปรี้ยวของแบล็คเคอร์เร็นท์ สร้างความอบอวลด้วยกลิ่นของยางไม้ในโทนอุ่น เป็นกลิ่นแนวหวานที่ให้ความสดชื่นไปในตัว

unneeed

แบรนด์ที่ตั้งต้นด้วยการกระตุกคิดกับประโยค ‘Love is in thr Air’ ว่าถ้าความรักมันอยู่ในอากาศ แล้วเจ้ากลิ่นของความรัก มันเป็นกลิ่นแบบไหนกัน? และนี่คือแรงบันดาลใจของเทียนหอมแต่ละกลิ่นของแบรนด์ ‘กลิ่นของความรัก’ ที่หลากหลาย อารมณ์รักที่เปลี่ยนแปลงราวกับเข็มวินาที ทั้งอารมณ์ที่เร่าร้อน อารมณ์แบบค่อยเป็นค่อยไป ไปจนถึงความรักอันหวานหอม นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับจากเทียนไขถั่วเหลืองธรรมชาติแท้ ผสมด้วยน้ำมันหอมเข้มข้น และใส้เทียนฝ้ายแท้ลดการเกิดควันดำจากแบรนด์นี้

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือชื่อของแบรนด์ ที่มาจากคำว่า ‘Unneed’ กับการตั้งคำถามว่า ในทุกวันนี้เรามีสิ่งจำเป็นมากมายที่ต้องหา แต่ก็จะมีบางสิ่งที่ดู ‘ไม่จำเป็น’ ที่คอยดึงดูดเราว่ามัน ‘จำเป็น’ อยู่เสมอ และเทียนหอมของแบรนด์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งไม่จำเป็นที่คุณต้องการนั่นเอง

Recommend Scent : เราขอเลือกเทียนหอมกลิ่นชวนฝันตามชื่ออย่าง ‘Dream Wild‘ ที่เป็นส่วนผสมของกลิ่น Cedar Wood และ Sandal Woodบางๆ กับกลิ่น Vanilla อบอุ่นสร้างความน่าค้นหา เจือความหวานของดอกกุหลาบที่ให้อารมณ์เย้ายวนใจ พร้อมสร้างบรรยากาศให้คุณได้ปล่อยใจฝันไปในค่ำคืนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Pañpuri

แบรนด์เครื่องหอมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อพูดถึงเทียนหอมแล้วนั้นก็ต้องยกให้เป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่ต้องนึกถึง เพราะทั้งคุณภาพและความน่าสนใจของกลิ่น รวมไปถึงคุณภาพของแพ็กเกจจิ้งที่ดูดีและหรูหราอยู่เสมอ

แต่ถึงแม้จะอยู่ในวงการเครื่องหอมมานานกว่าแบรนด์อื่นๆ ในลิสต์นี้ ปัญปุริก็ไม่เคยที่จะหยุดสร้างความตื่นเต้นให้กับเราเลยแม้แต่น้อย เพราะเราก็จะได้เห็นและสัมผัสกับกลิ่นหอมใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับความพิเศษอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของแรงบันดาลใจที่โดดเด่น หรือคอลลาโบเรชั่นสุดเก๋ อย่างล่าสุดกับเทียนโทนกลิ่นขนมที่จับมือร่วมกับร้าน Drop by Dough ซึ่งมันทำให้แบรนด์แนวหน้านี้ยังคงน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง

Recommend Scent : กลิ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชั่น Voyage of Curiosities อย่าง ‘Haze of Grass’ เป็นกลิ่นที่ดึงเอาความดึงดูดและสร้างความผ่อนคลายของ Cannabis มาเป็นแรงบันดาลใจ ผ่านกลิ่นของ Lemongrass, Rosemary และ Lemon Rinds พร้อมเสริมความอบอวลด้วย Sweet Basil, Juniper Berry และ Black Pepper สร้างบรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลายเหมือนคุณกำลังนอนอยู๋บนทุ่งหญ้าเขียวขจี

Copenn.co

ร้านเครื่องหอมที่มาในรูปแบบ Disign Concept Store แสนเก๋ในย่านเจริญกรุง ถ้าหากใครเคยไปที่หน้าร้านแห่งนี้ ก็คงจะพบกับดีไซน์ที่น่าสนใจ บอกเล่าเรื่องราวกลิ่นหอมที่ทางร้านทำขึ้นมาเองทั้ง 8 กลิ่น ในรูปแบบของเทียนหอม ดิฟฟิวเซอร์ รูมสเปรย์ และอีกมากมาย

จุดเด่นของแบรนด์นอกจากเรื่องของดีไซน์ที่สะดุดตาแล้ว ยังเป็นการเบลนกลิ่นที่แตกต่างและโดดเด่นกว่าที่อื่นๆ โดยกลิ่นส่วนใหญ่นั้นจะมาในโทน unisex ใช้ได้แบบกลางๆ ไม่แบ่งเพศ มีทั้งความเท่และความเยายวน รวมไปถึงความผ่อนคลายอยู่ในกลิ่นทั้งหมดของแบรนด์

Recommend Scent : สำหรับแบรนด์นี้ เราขอเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับเทียนหอมอย่าง กำยานมาแนะนำคุณ โดยมี 3 โทนกลิ่น ‘Pollen Clound‘ ที่มีความอบอวลแบบผ่อนคลาย จากลาเวนเดอร์, ใบชา และไม้หอม ส่วน ‘After Burnt‘ จะเหมาะกับใครที่ชอบกลิ่นเท่ๆ ด้วยโทนกลิ่นแนววู้ดดี้จาก Vetiver และ Oak Moss ร่วมด้วยอำพันและพิมเสน สำหรับกลิ่นสุดท้ายอย่าง ‘Sphagnum‘ ขอนำความอบอวลของ White Sage, Galbanum, Pettigrain และ Sandalwood

Photos courtesy of the brands

Other Articles