Tuesday, June 18, 2024

Scarf Top กลายร่างผ้าพันคอให้เป็นลุคเด่นไม่ซ้ำใคร

By : Nattanit Choksakulkeat

ในช่วงกักตัวแบบนี้ลองค้นตู้เสื้อผ้าแล้วหยิบไอเทมที่น่าสนใจอย่างscarfหรือผ้าพันคอมามิกซ์แอนด์แมตช์เป็นลุคใหม่ๆให้น่าสนใจกันดีกว่า เชื่อว่าเป็นไอเทมที่สาวๆหลายคนต้องมีติดตู้กันอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาทุกคนมาครีเอทลุคใหม่จากผ้าพันคอ ให้เปลี่ยนเป็น scarf top ในลุคโดดเด่นให้ดูกัน รับรองว่าเราจะได้ไอเดียใหม่ๆที่ไม่น่าเบื่อแถมยังเพิ่มลูกเล่นให้ลุคของเราสวยโดดเด่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

เริ่มจากแบบเบสิคที่เชื่อว่าใครหลายๆคนต้องอยากลองทำ ก็คงจะหนีไม่พ้นการเอา scarfมาพันรอบอกแล้วผูกด้านหลังแบบเก๋ๆ ซึ่งเราสามารถวัดระยะความยาวของผ้าให้เหมาะกับช่วงตัวของเราได้ตามใจชอบ เป็นไอเดียสุดคลาสสิคแต่ให้ลุคที่โดดเด่นอย่างมาก

คนไหนสายเซ็กซี่หรือคิดถึงฟีล beach vibe ต้องลองสไตล์นี้แล้ว กับการเอา scarf มาจับเป็นแนวนอนแล้วพันตามรอบอกของคุณ จากนั้นผูกปมเป็นดีเทลเล็กน้อยบริเวณด้านหน้าช่วงระหว่างร่องอก และจัดทรงให้เข้ารูปสวยงาม เท่านี้เราก็ได้ลุคเปรี้ยวเซ็กซี่ เหมือนใส่บิกินี่เที่ยวทะเลทิพย์แล้ว แอบกระซิบว่าลุคนี้ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขายาวก็ยังเซ็กซี่ดูดีอยู่นะ ให้ลุคคุณหนูซาบซ่าสุดๆ

มาในลุคสวยแบบชิคๆบ้าง กับการนำ scarf มาพันรอบตัวแบบคลุมไหล่หนึ่งข้างแบบ one-shoulder จากนั้นผูกปมบริเวณหัวไหล่ให้เป็นแขนเสื้อ หรือจะลองมิกซ์แอนด์แมตช์เอาscarf สองผืนมาผูกไขว้กัน ก็ได้เป็นไอเดียใหม่ๆที่ชิคและเก๋อย่างมาก หยิบกระเป๋าคลัชต์มาถือซักใบ หรือจะรัดเข็มขัดรอบเอวเผยให้เห็นสัดส่วนชัดขึ้น แค่นี้ก็คอมพลีตทั้งลุคแล้ว

และอีกหนึ่งลุคที่สาวๆไม่ควรพลาดคือการหยิบแอ็กเซสซอรี่ส์อย่างสร้อยคอ มาร่วมครีเอทลุคนี้ด้วยการนำscarf มาผูกเข้ากับสร้อยคอ จากนั้นนำผ้าพันรอบตัวแล้วผูกปมไว้ด้านหลังปิดท้าย ก็จะได้ scarf top ในแบบที่คล้องคอที่สามารถแมตช์ลุคด้วยกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงแบบมินิสเกิร์ธ หรือลองการผูกสไตล์ไขว้ช่วงหน้าอก ลักษณะคล้ายกับการใส่เสื้อคล้องคอ ก็ออกมาสวยดูดีมีดีเทลไม่เหมือนใครอีกเช่นกัน

จะทำงานที่บ้านหรืออยู่บ้านธรรมดาเราก็สามารถเพิ่มสีสันลุคของเราให้โดดเด่นน่าดึงดูดได้ ใครที่อยู่บ้านเบื่อๆแบบนี้อย่าลืมลองหยิบไอเทมในตู้เสื้อผ้ามาลองมิกซ์แอนด์แมตช์ครีเอทเป็นลุคใหม่ๆเพิ่มชีวิตชีวาให้วันของเราเป็นวันพิเศษกันนะคะ

Other Articles