Thursday, June 13, 2024

Gucci Link To Love ไฟน์จิวเวลรี่ที่ไม่แบ่งแยกเพศ

แฟชั่นที่ไม่แบ่งแยกเพศมาแรงจนกลายเป็นเรื่องคุ้นเคยแล้ว จิวเวลรี่เองก็ไม่ต่างกัน ล่าสุด Gucci แบรนด์แฟชั่นจากอิตาลีซึ่งนำเทรนด์เรื่องแฟชั่น non-binary ได้สร้างสรรค์ Gucci Link to Love คอลเลกชั่นเครื่องประดับร่วมสมัยใหม่ล่าสุดที่ไม่แบ่งเพศ และแสดงให้เห็นถึงวัฏจักรของชีวิต ความรัก และการอยู่ร่วมกัน

ความเก๋ของคอลเลกชั่นนี้ก็คือดีไซน์เรขาคณิต สามารถใส่รวมกันหลายๆ ชิ้นและซ้อนกันหลายๆชั้นได้ ชวนให้นึกถึงช่วงยุค 80s แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่ทันสมัยและยิ่งเมื่อเครื่องประดับเหล่านี้ได้ถูกเลือกให้เป็นของขวัญก็จะยิ่งเป็นเสมือนเป็นตัวเชื่อมของความรักไว้ด้วยกัน

ผลงานในคอลเลกชั่นนี้ได้รับการออกแบบโดยใช้วัสดุที่เป็นทองสามชนิดด้วยกันคือ เยลโลว์โกลด์ ไวท์โกลด์และโรสโกลด์ ประกอบไปด้วยแหวน กำไลข้อมือ สร้อยคอ และต่างหูในแบบต่างๆ และมีโลโก้ GUCCI ประดับอยู่

รูปทรงแปดเหลี่ยมของแหวนและกำไลข้อมือชวนให้นึกถึงความเชื่อเรื่องเลขแปดที่เป็นสัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุด และยังช่วยให้วางซ้อนกันได้อย่างลงตัวเมื่อใส่หลายๆชิ้น ทั้งหมดมีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นทอง 18kt ทองคำขาว และ โรสโกลด์ ในแบบเรียบ แบบมีปุ่ม หรือแบบที่ตัวเรือนมีการแกะสลักเป็นลายเส้นที่ดูทันสมัย ตัวแหวนมีให้เลือกในขนาดความกว้างที่แตกต่างกันตั้งแต่สามมิลลิเมตรไปจนถึงหกมิลลิเมตร ส่วนของกำไลข้อมือจะมาพร้อมตัวล็อคที่เปิดได้ง่าย นอกจากนี้แหวนบางรุ่นจะได้รับการประดับด้วยอัญมณีและเพชร อาทิเช่น แหวนทองคำขาวแบบเรียบที่ประดับด้วยเพชรแบบฝังอยู่บนตัวเรือน (pavé) ในขณะที่รุ่นที่ตัวเรือนแกะสลักเป็นลายทางจะประดับด้วยทัวร์มาลีนสีเขียว รูเบลไลต์ หรือเพชรในทรงบาเก็ต

ในคอลเลกชั่นนี้ยังประกอบด้วยสร้อยคอ กำไลข้อมือ และต่างหู ซึ่งทั้งหมดจะมีจี้ที่เป็นแท่งสี่เหลี่ยมทรงยาวมีโลโก้ GUCCI สร้อยคอพร้อมสายเส้นบาง ๆ และจี้ตรงกลางจะมาในเวอร์ชั่นทอง 18kt และโรสโกลด์ ส่วนทองคำขาวจะมาพร้อมจี้ที่ประดับด้วยเพชรนอกจากนี้ยังมีสร้อยคอรุ่น Lariat ที่ได้รับการออกแบบให้สวมรอบคอโดยไม่มีตัวล็อคแต่จะร้อยเข้ากับห่วงรูปทรงกลมที่สามารถปรับเลื่อนได้พร้อมสายสร้อยที่ตกแต่งด้วยแท่งยาว ซึ่งก็มีมาทั้งในเวอร์ชั่น ทองคำ และโรสโกลด์ 18kt และทองคำขาวประดับเพชร

นอกจากนั้น กำไลข้อมือและต่างหูก็มีให้เลือกทั้งในแบบทอง 18kt และโรสโกล์เช่นกัน ส่วนทองคำขาวจะมาพร้อมจี้ที่ประดับด้วยเพชร ส่วนต่างหูระย้าจะมีดีไซน์ที่เป็นแบบห้อยด้วยโซ่เส้นบาง ๆ และกำไลข้อมือที่สามารถปรับความยาวได้ด้วยกลไกการปิดแบบพิเศษซึ่งเป็นตัวล็อคที่ปิดเข้ากับโซ่ได้โดยตรงโดยมีหมุดกั้นไว้

Other Articles