Tuesday, June 18, 2024

GET THE LOOK : ลุคพังค์สุดโมเดิร์นจากรันเวย์ CHANEL Cruise 2021/22

ลุคแคทอายอันโฉบเฉี่ยวแมชต์กับบลัชออนสีกุหลาบบนโหนกแก้ม และริมฝีปากสีนู้ดแวววาว

รันเวย์ล่าสุดของชาเนลกับคอลเลกชั่นครูซอันชวนฝัน ยังคงตราตรึงใจเราแม้ว่าโชว์จะผ่านมาเกือนสัปดาห์แล้วก็ตาม แต่นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับสุดเก๋แล้ว หนึ่งสิ่งที่เราละสายตาไม่ได้ขณะชมโชว์นั้นก็คือเมกอัพลุคสุดเฉี่ยว และวันนี้เราขอพาคุณไปบุกเบื้องหลัง ดูเทคนิคการสร้างลุคสวยประจำรันเวย์ครั้งนี้ของชาเนลกัน

เมกอัพลุคในครั้งนี้ยังคงได้ ลูเซีย ปิก้า ผู้อำนวการฝ่ยสร้างสรรค์ด้านเมกอัพและสีสันของชาเนลมารังสรรเช่นเคย โดยเเน่นอนว่าเมกอัพลุคเหล่านี้ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมแบบพังค์รวมไปถึงความแตกต่างอันโดดเด่นของเสื้อผ้าและสถานที่จัดโชว์ ซึ่งเธอเลือกที่จะสร้างสองลุคที่ใกล้เคียง โดยมีจุดร่วมที่อายไลเนอร์แคทอายทรงเฉี่ยว

สำหรับอายไลเนอร์นั้น เธอเลือกที่จะสร้างทรงอายไลเนอร์ที่ให้ความสตรองถึงที่สุดด้วยการวาดเส้นไลเนอร์สีดำ Stylo Yeux Waterproof สี 88 Noir Intense ล้อมกรอบทั้งเปลือกตาบนและล่าง พร้อมต่อหางแหลมออกไปเพื่อยกรูปตา ให้กลิ่นอายของารแต่งหน้าในยุค 60s เป็นอย่างดี เธอยังทิ้งลูกเล่นเอาไว้ด้วยช่องว่างที่หางตา ที่อายไลเนอร์เส้นบนและล่างไม่บรรจบกันสนิท เป็นบล็อกแบ่งที่สร้างความเท่ให้กับลุคได้อย่างดี และปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่า Le Volume Revolution de Chanel สี Noir เพื่อเพื่มความคมเข้มของรูปตา

จุดที่สร้างความแตกต่างให้กับลุคของนางแบบแต่ละคนบนรันเวย์ครั้งนี้นั้น คือการใช้สีของบลัชออน โดยเธอเลือกสีปัดแก้มสำหรับเมกอัพลุคในครั้งนี้เป็นสีโทนชมพูกุหลาบจากบลัชออน Joues Contraste สี 320 Rouge Profond โดยนางแบบบางคนจะมีสีบลัชออนระเรื่อตามปกติ และบางคน เธอจะปัดบลัชออนสูงขึ้นมาบริเวณโหนกแก้ม และเน้นให้สีชัดเจนมากกว่านางแบบคนอื่นๆ และปิดท้ายด้วยเอฟเฟกต์ความแวววาวจาก Les Beiges Highlighting Fluid สี Pearly Glow

ส่วนริมฝีปากนั้น ลูเซียเลือกที่สร้างมันเป็นตัวเบรคไม่ให้เมกอัพลุคดูฉูดฉาดจนเกินไป แต่ยังมีลูกเล่นตรงเนื้อสัมผัสที่วาววับถึงขีดสุด โดยเธอใช้ลิปสติกเนื้อวาวรุ่นใหม่ Rouge Coco Bloom สี 116 Dream ทาลงไปเป็นขั้นแรก ก่อนจะท็อปด้วย Rouge Coco Gloss สี 792 Aphrodite เพื่อเติมความแวววาว

Photos courtesy of Chanel

Other Articles