Tuesday, June 18, 2024

เมื่อธรรมชาติหลอมรวมกับวิทยาการ สู่ Capture Totale SUPER POTENT EYE SERUM ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวรอบดวงตาตัวใหม่จาก Dior

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาตัวใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับปัญหาผิวรอบดวงตาของทุกคน พร้อมความรักษ์โลก

ดวงตาของคนเรานั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่าง ซึ่งเป็นผลมาจากเรื่องของชาติพันธุ์ กรรมพันธุ์ หรือแม้กระทั่งไลฟ์สไตล์ เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงของผิวรอบดวงตาที่มีหลากหลายรูปแบบ แต่หนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องการก็คือการบำรุงที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด และนี่ก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับฝ่ายสกินแคร์ของดิออร์ได้พัฒนาการบำรุงผิวรอบดวงตาระดับสากล ‘Capture Totale Super Potent Eye Serum’ 

จากที่เราได้นั่งคุยกับ Dr.Leihong Xiang ศาสตราจารย์และรองผู้บริหารสถาบันด้านผิวหนังของมหาวิทยาลัยฟูตันและโรงพยายบาลฮัวชานในประเทศจีน ผิวรอบดวงตานั้นมีความบอบบางและไวต่อสิ่งเร้ามากที่สุด อีกทั้งยังมีการเคลื่อนไหวมากกว่าส่วนอื่นๆ ทั้งการกะพริบตา หรือแสดงสีหน้าผ่านอารมณ์ต่างๆ ทำให้ปัญหาผิวที่กังวลใจนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วทั้งริ้วรอยก่อนวัย ไปจนถึงผิวหย่อนคล้อย รวมถึงรอยคล้ำ ดังนั้นการบำรุงผิวรอบดวงตาที่ได้ผลนั้นควรต้องบำรุงอย่างล้ำลึกตั้งแต่ระดับชั้นเซลล์ 

หลังจากที่ได้ทำการวิจัยกับดวงตาของคนจากหลายเชื้อชาติทั่วโลก Dior Science มาพร้อมกับ Capture Totale Super Potent Eye Serum สมาชิกใหม่ในตระกูล Capture Totale ที่มุ่งเน้นการบำรุงผิวแบบชะลอวัยตั้งแต่ชั้นเซลล์ โดยยังคงมีจุดกึ่งกลางของสูตรผสมเป็นสารสกัดจาก ‘ลองโกซา’ พืชที่เพาะปลูกอยู่ใน Dior Gardens บนเกาะมาดากัสการ์ แต่ครั้งนี้มันถูกพัฒนาเป็นส่วนผสมเชิงซ้อนที่จะเข้าช่วยฟื้นฟูและยืดอายุการทำงานของสภาพผิว เลียนแบบการทำงานของ mother cell ซึ่งเป็นเซลล์ที่ผลิตพลังงานให้กับเซลล์ทั้งหมดในบริเวณนั้น เพื่อเติมประสิทธิภาพให้กับผิวรอบดวงตาที่มีจำนวน mother cell อยู่น้อย ช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้นและชะลอการเสื่อมสภาพ 

เริ่มจากกรดไฮยาลูรอนิกอะซีตีล ที่มีมวลสารน้ำหนักโมเลกุลเบา ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและรวดเร็วกว่ากรดไฮยาลูรอนิกทั่วไป ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาได้อย่างยาวนาน ด้วยกลไกทางเคมีที่จะป้องกันไม่ให้เอนไซม์บางชนิดเข้ามาย่อยสลายกรดไฮยาลูรอนิก พร้อมผสานประสิทธิภาพจากกลีเซอรีน ทำให้ผิวรอบดวงตาอิ่มเอิบได้รูปเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ต่อด้วยส่วนผสมจากข้าวไรย์ ที่ช่วยเติมเต็มเซลล์ผิวให้ดูกระชับจากภายใน เพื่อผิวรอบดวงตาที่เรียบเสมอกัน

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Capture Totale Super Potent Eye Serum คือแอพพลิเคเตอร์ดีไซน์ใหม่ หัวนวดโลหะชั้นดีมาพร้อมกับเส้นลูกคลื่นนูนต่ำ 7 ริ้ว เลียนแบบรอยนิ้วมือ ช่วยกระจายเนื้ออายเซรั่มได้อย่างทั่วถึงขณะที่ถนอมผิวไปด้วยในตัว เส้นริ้วทั้ง 7 นี้ยังถูกจัดเรียงตามหลักการนวดกดจุด ช่วยให้การไหลเวียนเลือดใต้ผิวเป็นไปอย่างราบรื่น สู่ผลลัพธ์ของผิวรอบดวงตาที่ตึงกระชับ ช่วยระบายน้ำส่วนเกินที่ก่อให้เกิดถุงใต้ตา เผยความงามของดวงตาของคุณได้อย่างเต็มที่

และสำหรับ Capture Totale Super Potent Eye Serum นั้น ทางดิออร์ยังคงมุ่งมั่นในการช่วยเหลือปัญหาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่สมบูรณ์ในอนาคต นอกจากจะใช้สารสกัดที่มาจากธรรมชาติกว่า 92% แล้ว แพ็กเกจจิ้งของ Eye Serum ตัวใหม่นี้ยังสามารถแยกชิ้นส่วนและนำไปรีไซเคิลได้เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Capture Totale อื่นๆ และความตั้งใจนี้ก็กำลังขยายสู่ทุกๆ ไอเท็มของ Dior Beauty ในอนาคตอีกด้วย

Photos courtesy of Dior

Other Articles