Thursday, June 13, 2024

5 หนังต้องดู! สำหรับคนที่หยุดรัก Lee Je-hoon ไม่ได้

หากคุณเผลอไปหลงเสน่ห์ ‘ซังกู’ ชายหนุ่มหน้าตาดีที่มีแต่ความซกมกและชอบพูดเสียงดัง จากซีรีส์เรื่อง ‘Move to Heaven’ ผลงานออริจินัลซีรีส์เกาหลีของ Netflix ซึ่งแสดงโดย อีเจฮุน (Lee Je-hoon) จนอยากจะตามไปดูเรื่องอื่นๆ ของเขาอีกล่ะก็ ลองดูเทรลเลอร์ 5 เรื่องเรียกน้ำย่อยกันก่อน ถ้าชอบเรื่องไหนก็ตามดูกันยาวๆ ไปเลยละกัน

1. Architecture 101 (2012)

ภาพยนตร์รักโรแมนติกและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมที่มีความทรงจำอันงดงามเกี่ยวกับรักครั้งแรก ในเรื่องอีเจฮุนรับบทเป็นสถาปนิก บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวสองคนที่มีความผูกพันกับความรักครั้งแรก หลังจากผ่านไป 15 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ความทรงจำในอดีตที่ไม่อาจแน่ใจว่าเป็นความรักค่อยๆ หวนคืนมา และกลายเป็นความรู้สึกใหม่ที่ก่อตัวขึ้นระหว่างเขาและเธอ

2. Signal (2016)

ซีรีส์แนวสืบสวน ระทึกขวัญ และเหนือจริง เป็นหนึ่งในเรื่องโปรดของหลายคน Signal สร้างปรากฏการณ์ในเกาหลีเองเช่นกัน นักแสดงเล่นได้สุดยอด ที่สำคัญคือบทดีมาก ผู้ชมจะได้ลุ้นไปกับการไขคดี โดยแต่ละคดีได้เค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้น

3. Anarchist From Colony (2017)

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากชีวประวัติของพัคยอล หนุ่มนักเคลื่อนไหวที่เรียกร้องวิถีคณาธิปไตย บอกเล่าเรื่องราวในยุคสมัยที่เกาหลียังตกอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น นับเป็นผลงานแห่งปี 2017 ที่อีเจฮุนปล่อยของได้อย่างน่าชมอีกเรื่องหนึ่ง

4. I Can Speak (2017)

ภาพยนตร์แนวคอเมดี้ดราม่าสร้างจากเรื่องจริง เล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่ดูแล้วต้องยิ้มตาม อีเจฮุนรับบทข้าราชการที่ต้องย้ายไปอยู่ที่โซล ที่นั่นเขาได้พบกับคุณป้าจอมร้องเรียน และแล้วเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความอบอุ่นภายในใจก็เกิดขึ้น

5. Taxi Driver (2021)

ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง The Deluxe Taxi อีเจฮุนรับบทเป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษที่ชะตาชีวิตต้องพลิกผันหลังจากแม่ของเขาถูกฆาตกรโรคจิตฆ่าตาย โชคชะตานำพาให้เขาได้เข้ามาทำงานเป็นคนขับรถในบริษัท Rainbow Taxi ซึ่งมีบริการพิเศษคือ ‘แก้แค้น’ ให้กับลูกค้า!

Other Articles