Tuesday, June 18, 2024

สำหรับ Cartier ทุกอย่างเริ่มต้นจากดีไซน์ซึ่งเน้นเส้นสายเรียบง่าย ทว่าทรงพลัง

อะไรทำให้ผลงานชิ้นหนึ่งกลายเป็นไอคอน? สำหรับคาร์เทียร์ (Cartier) คำตอบคือมาตรฐานขั้นสูงและวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนให้แบรนด์ออกค้นหารูปแบบที่สมบูรณ์ เส้นสายเรียบง่าย รูปทรงที่ชัดเจน สัดส่วนที่แม่นยำ และที่ขาดไม่ได้คือรายละเอียดอันล้ำค่า

ในแคมเปญล่าสุดคาร์เทียร์ตั้งใจนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคัลเจอร์การออกแบบของแบรนด์ ผ่านซีรีส์ภาพถ่ายคอลเลกชั่นหลากหลายที่มารวมอยู่ในแคมเปญเดียวกันครั้งแรก ซึ่งได้แก่ Santos, Tank, Trinity, Love, Juste Un Clou, Panthère และ Ballon Bleu  

เมื่อเส้นสายเรขาคณิตเรียบง่ายบวกเข้ากับสายตาที่เฉียบแหลม แรงบันดาลใจที่ไม่เหมือนใคร และทักษะความชำนาญขั้นสูง ก็กำเนิดผลงานที่เน้นเส้นสายเรียบง่ายแต่ทรงพลังโดดเด่น ทั้งยังสามารถนำมาตีความใหม่ได้อย่างไม่รู้จบ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ทศวรรษ ผลงานเหล่านี้ก็ยังคงมนตร์เสน่ห์ไร้กาลเวลา และเป็นที่ปรารถนาอยู่เสมอ สมกับเป็นไอคอนของคาร์เทียร์

“คาร์เทียร์เป็นแบรนด์แห่งการบุกเบิก และการออกค้นหาแง่มุมความคิดสร้างสรรค์ใหม่โดยไม่เคยหยุดนิ่ง แคมเปญนี้ทำให้เห็นศักยภาพของแบรนด์ในการสร้างสรรค์งานออกแบบที่ยืนหยัดผ่านกาลเวลา เป็นชิ้นงานที่จดจำได้ทันทีและยังเป็นหลักฐานถึงอดีต” อาร์โนด์ คาร์เรซ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสารของคาร์เทียร์กล่าว “ความเรียบง่ายและพลังของภาพเหล่านี้เป็นการเชิดชูคอลเลกชั่นงานสร้างสรรค์ ซึ่งจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์จิวเวลรี่และนาฬิกา รวมถึงในใจลูกค้าของเราด้วย” 

Ballon Bleu de Cartier 

เปิดตัวในปี 2007 เน้นเส้นสายโค้งมนและวอลุ่มที่สอดประสานลงตัว โดยเฉพาะดีไซน์เม็ดมะยมสีน้ำเงินครอบด้วยบับเบิลอันโดดเด่นจนเป็นที่มาของชื่อคอลเลกชั่น

Juste Un Clou

ใครจะคิดว่าของธรรมดาสามัญอย่างตะปูจะแปรเปลี่ยนมาเป็นรูปทรงของจิวเวลรี่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ได้ แต่ด้วยมุมมองอันเฉียบแหลมของอัลโด ซิปุลโล ทำให้คอลเลกชั่นนี้เป็นที่รู้จักตั้งแต่ยุค 1970s

Tank

ในปี 1917 หลุยส์ คาร์เทียร์ใช้เส้นสายเรียบง่ายในการสร้างสรรค์นาฬิกาทรงเหลี่ยมซึ่งตั้งชื่อตามรถถัง โดยเฉพาะขอบตัวเรือนสองข้างที่ชวนให้นึกถึงล้อ ด้วยความคลาสสิกเรียบง่าย ไม่แปลกใจว่านาฬิกา Tank จะเป็นที่ปรารถนาของทั้งคนดังและคนทั่วไปในทุกยุคทุกสมัย

Trinity 

วงกลมสามวงสร้างสรรค์จากวัสดุต่างกัน เกี่ยวกระหวัดเป็นแหวนวงเดียวกัน หลุยส์ คาร์เทียร์ออกแบบแหวนวงนี้ไว้ในปี 1924 ปัจจุบันแหวนนี้ยังคงทำหน้าที่สื่อถึงความรัก มิตรภาพ และความมีสไตล์

Panthère de Cartier

กำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1983 ตัวเรือนเหลี่ยมรับกับมุมมน อีกทั้งข้อต่อสายที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นดีไซน์ที่ดูทรงพลังแต่ก็แฝงความละมุน ทั้งยังได้ชื่อว่าเสือ จากดีไซน์สายรัดข้อมือที่มีความพลิ้วราวกับจังหวะก้าวเดินของเสือ

Love 

ชื่อที่แสนจะธรรมดาเข้ากับเส้นสายที่เรียบง่าย  อัลโด ซิลปุลโลได้ออกแบบกำไลนี้ขึ้นในปี 1969 โดยได้แนวคิดมาจากการนำแบนด์ที่มีความโค้งสองชิ้นมาประกบติดกันแล้วล็อกด้วยน็อต สื่อถึงความรักอันแนบแน่นที่ไม่มีวันพรากจากกัน

Santos de Cartier 

กำเนิดขึ้นในปี 1904 และเป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกในยุคที่คนยังใช้ในนาฬิกาพก เส้นสายเรียบง่าย สัดส่วนที่สมดุลสะท้อนถึงรสนิยมแบบมินิมัลลิสต์

ติดตามเรื่องราวคอลเลกชั่นต่างๆ ของ Cartier ได้ที่ Line Official : @CartierTh

Other Articles