Tuesday, June 18, 2024

อัพเดท! ชีวิตที่ลงตัวของ ‘ใหม่ ดาวิกา’ และ ‘พุฒ พุฒิชัย’

มาดูกันซิว่า….ชีวิตทั้งในและนอกวงการของสองนักแสดงเบอร์ต้นของวงการในวันนี้ มีอะไรมาอัพเดทให้แฟนๆลอฟฟีเซียล ได้ติดตามกันบ้าง

  • ชีวิตของใหม่ดูเหมือนจะไต่ระดับสูงแล้ว เรียกว่าติดลมบนก็คงไม่ผิด

“ขอบคุณมากค่ะ ใหม่รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมาก แต่ถ้าถามว่าอยู่ในจุดนี้แล้วเราโชคดีมีแต่ความสุขอย่างเดียวไหม มันก็มีความกดดันในรูปแบบอื่นเหมือนกัน คือถ้าเรามาอยู่ในจุดที่คิดว่าประสบความสำเร็จแล้ว เรายิ่งต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเราไม่ได้มีดีแค่นั้นนะ เราต้องทำงานหนักกว่าคนอื่นเพราะทุกคนจะคาดหวังว่ามาร่วมงานกับใหม่แล้วใหม่จะต้องเก่ง ต้องพร้อม ดังนั้นเราต้องทำให้ถึงสแตนดาร์ดให้ได้ และมีวินัยในการทำงานด้วย”

  • นิยามความรักของดาวิกา

“ความรักเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเลยค่ะ สำคัญที่สุดในชีวิต ทุกอย่างเลยนะคะ ครอบครัว เพื่อน แฟน ทุกอย่างเป็นความรักที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ”

  • When MAI Met PUSH…

“ความรู้สึกแรกที่เจอกันในกองละครก็เป็นอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ แต่เขาน่ารักกว่าที่คิด เพราะไม่รู้ว่าเป็นกองของแฟนหรือเปล่าเลยทำตัวดี (หัวเราะ) พี่พุฒเป็นสุภาพบุรุษมาก ทำให้ใหม่ประทับใจเพราะเราจะแพ้ทางคนที่เป็นสุภาพบุรุษ คือในช่วงที่เริ่มถ่ายละคร ใหม่มีปัญหาสุขภาพ พี่พุฒจะคอยถามตลอดว่าเป็นยังไง เราเลยรู้สึกว่าเขาน่ารัก เขาใส่ใจเพื่อนร่วมงาน เจอทุกครั้งก็ทำงานง่าย พี่เขาเป๊ะทั้งนิสัย เป๊ะทั้งรูปร่าง”

  • …and ONITSUKA

“ประทับใจมากค่ะ ตอนแรกใหม่ไม่เห็นว่าเสื้อผ้าจะเป็นยังไง แต่รู้ว่ารองเท้าน่ะฮิตอยู่แล้ว คนใส่เยอะแยะไปหมด สีสวย ทรงสวย มีซิกเนเจอร์มากๆ ไม่เคยรู้เลยว่ามีหลากหลายแบบมาก เสื้อผ้าใส่แล้วดูดี เท่ ดูเฟรช เป็นอะไรที่ไลฟ์สไตล์มากๆ เมื่อกี้ใหม่ก็ cf ไปหลายตัว เดี๋ยวต้องไปตำค่ะ”

  • ปลื้มไหมตอนที่ภรรยาชมว่าเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีมาก ขยันมาก…

“(ยิ้ม) ก็ไม่ได้เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีขนาดนั้น เราก็เป็นตัวเรานี่แหละ คอยซัพพอร์ตเขา เขาก็ซัพพอร์ตเรา และดูแลเราในหลายๆ เรื่องที่เราอาจจะไม่ได้ละเอียดเท่าเขา คือเรามองว่าต่างคนต่างก็เป็นหัวหน้าครอบครัวในพาร์ตที่ตัวเองรับผิดชอบหรือที่ตัวเองถนัดมากกว่า จุ๋ยจะเป็นนักเลงลงทุน แต่ผมจะเป็นพวกป๊อด แบบว่าเอ้ยจะดีเหรอ เอาไปลงตรงนี้ต้องใช้เวลาหลายปีเลยนะกว่าจะเป็นกำไร เขาบอกว่ามันต้องดูลองเทอม เราก็โอเคๆ งั้นจัดการไปแล้วกัน เราคุยกันตลอดว่าที่ลูกยังไม่มาในสถานการณ์ที่โลกเป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน เขาคงมาในเวลาที่เหมาะสมแหละ โลกโซเชียลก็น่ากลัว คนพร้อมจะด่ากันได้ทุกเรื่อง แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย เวลาเราจะทำอะไรสักอย่างก็ต้องคิดมากขึ้น รอบคอบมากขึ้น ข่าวบางเรื่องที่เราอ่าน เราแค่เสพหรือแค่พูดถึง แต่เราไม่ได้ด่าเขาว่าทำไมเลว ทำไมเป็นคนอย่างนี้ เราสองคนจะคอยเตือนกันเอง ในเมื่อสังคมกำลังเป็นแบบนี้ เราอย่าไปเป็นเหมือนเขา อย่างน้อยๆ ให้มีเราที่ไม่ต้องเป็นเหมือนในห้าร้อยคอมเมนต์นั้น แต่เป็นคนที่ยืนมองแค่นั้นพอ”

  • When PUSH Met MAI…

“ตื่นเต้นครับที่ได้ร่วมงานกับน้องใหม่ เพราะไม่เคยเจอหรือร่วมงานกันมาก่อน ใหม่เป็นนักแสดงคนหนึ่งที่เราอยากร่วมงานด้วย ตอนเจอกันคิวแรกๆ ในกองถ่าย ผมก็เกร็งๆ ประหม่าเหมือนกัน กลัวว่าจะทำออกมาไม่ดี ก็มีความตั้งใจสูงมาก บวกกับเรื่องนี้ภรรยาเป็นผู้จัดด้วย เลยต้องตั้งใจโฟกัสเต็มที่ ไม่งั้นเดี๋ยวโดนดุ (เคยโดนเหรอ?) มีบ้างครับ ตามสไตล์ผู้จัดมือใหม่ก็จะแบบเป๊ะๆ นิดหนึ่ง แต่เขาก็เป๊ะกับทุกเรื่อง เป๊ะกับทุกคนครับ”

  • …and ONITSUKA

“ผมเป็นคนที่ชอบรองเท้ามาก ก่อนหน้าก็มีแบรนด์ที่อยากใส่เยอะเลย แต่พอได้เข้ามาสัมผัสโอนิซึกะก็เห็นว่าคอลเลกชั่นรองเท้ามีความหลากหลายและแตกต่างกันไป รู้สึกชอบๆ ไม่สิ้นสุด ตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้กับวัยรุ่นก็ดี คนทำงานแล้วก็ดี หรือเสื้อผ้าที่เป็นแฟชั่นมากขึ้น ทำให้เราแฮปปี้มากเลย ช็อปที่สยามสแควร์วันมีรองเท้าให้เลือกเยอะมาก ทั้งส้นแฟลต ส้นสูง ล่าสุดเขาให้เราออกแบบรองเท้าของตัวเองได้ด้วย แล้วส่งไปทำที่ญี่ปุ่น สามารถเลือกแบบ เลือกดีไซน์ เลือกสี ปักชื่อได้ด้วย ผมสั่งไปเรียบร้อยและปักชื่อ PJ (พุฒ จุ๋ย)”

ทั้งหมดนี้พร้อมให้แฟนๆติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มพร้อมกับแฟชั่นเซ็ตจาก Onitsuka Tiger กันได้แล้วในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนกุมภาฯ ซึ่งสามารถติดตามช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งทาง Online , Line My shop และตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ 

Photographer: Adison Rutsameeronchai
Fashion Editor: Watcharachai Nun-Ngam
Writer: Angkana Wongwisetpaiboon

Other Articles