Thursday, June 13, 2024

เดินทางรอบโลกผ่านกาแฟแก้วโปรด

สัมผัสสุนทรียรสของ Nespresso World Explorations กับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟท้องถิ่นใน 6 เมืองทั่วโลก

ในวันที่ยากยิ่งต่อการเดินทาง…แต่คอกาแฟก็สามารถสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมต่างถิ่นบนดินแดนน่าค้นหากับ“Nespresso World Explorations” กาแฟในกลุ่ม lungo ที่ถูกยกระดับและออกแบบมาสำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟน้ำเยอะในปริมาณแก้วที่ใหญ่ ผ่านแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟท้องถิ่นใน 6 เมืองทั่วโลก

ภายใต้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟใน 4 เมือง ได้แก่ เคปทาวน์, โตเกียว, สต็อกโฮล์ม และเวียนนา และ 2 รสชาติใหม่ที่นำแรงบันดาลใจจากวิถีการดื่มกาแฟของผู้คนในนครเซี่ยงไฮ้ และบัวโนส ไอเรส มารังสรรค์ให้คุณได้ลิ้มลอง เสมือนได้เดินทางท่องโลกเพื่อสัมผัสบรรยากาศและวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของชนชาติต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองที่บ้านของคุณเพียงปลายนิ้วสัมผัส

World Explorations Shanghai Lungo (ระดับความเข้มข้น 5)

หากยังจำภาพร้านกาแฟสไตล์จีนโมเดิร์นยุคใหม่ที่เคยได้ไปสัมผัสหรืออยากลองไปเยือนดูสักครั้ง คุณจะต้องไม่พลาดกาแฟ World Explorations Shanghai Lungo ที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของชาวเอเชียที่กำลังเติบโต โดยกาแฟรสชาตินี้เป็นกาแฟเบลนด์คั่วอ่อนอย่างมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากเคนย่า จีน และอินโดนีเซียเข้าด้วยกันอย่างกลมกล่อม มีความหอมหวานของกลิ่นเบอร์รี่และความเปรี้ยวอย่างประณีตจึงทำให้เหมาะกับการดื่มในขนาด lungo เพื่อดื่มด่ำประสบการณ์การดื่มกาแฟตามวิถีชาวจีนอย่างแท้จริง

World Explorations Buenos Aires Lungo (ระดับความเข้มข้น 4)

อาหารและขนมหวานอันหลากหลายและเต็มไปด้วยสีสันของประเทศอาร์เจนตินา ได้มอบแรงบันดาลใจให้กับ World Explorations Buenos Aires Lungo กาแฟเบลนด์ด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากโคลอมเบียคั่วอ่อนและกาแฟโรบัสต้าจากอูกานดา จึงทำให้มีกลิ่นหอมของธัญพืชและข้าวโพดคั่ว หากคุณต้องการดื่มกาแฟเฉกเช่นชาวพื้นเมืองในกรุงบัวโนส ไอเรส แนะนำให้ดื่มกาแฟแก้วใหญ่โดยเติมนมสดและน้ำตาลได้ตามความต้องการ

World Explorations Cape Town Envivo Lungo (ระดับความเข้มข้น 10)

กาแฟ World Explorations Cape Town Envivo Lungo สะท้อนถึงวิถีการดื่มกาแฟของชาวแอฟริกาใต้ที่ได้รับอิทธิพลจากกาแฟของชาวเอเชียมาอย่างช้านาน ด้วยกาแฟที่คั่วจนเข้มแบบฟูลบอดี้ ผสานกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ พร้อมความขมที่ออกรสในทันทีของกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้าจากอินเดียพร้อมด้วยกาแฟโรบัสต้าจากเม็กซิโกที่ผ่านการคั่วระดับกลาง จนออกมาเป็นรสชาติความเข้มข้นในแบบลงตัว โดยคุณสามารถเติมนมสดเพื่อรสชาติที่ละมุนยิ่งขึ้นตามแบบฉบับของชาวท้องถิ่น

World Explorations Stockholm Fortissio Lungo (ระดับความเข้มข้น 8)

เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศแสนสบายในกรุงสต็อกโฮล์มด้วยกาแฟ World Explorations Stockholm Fortissio Lungo กาแฟอาราบิก้าเข้มข้น ที่เหมาะสำหรับการดื่มแบบกาแฟดำตามแบบฉบับชาวสวีเดน โดยคุณจะได้สัมผัสความหอมละมุนของกลิ่นมอลต์ พร้อมความขมปลายลิ้นแบบอ่อนๆ อีกทั้งยังมอบรสชาติที่หอมมันและเข้มข้น ที่มาจากเมล็ดกาแฟพันธุ์ Monsooned Malabar ของอินเดีย และเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากโคลอมเบียที่เบลนด์เข้าด้วยกันจนเกิดเป็นรสชาติอันหอมหวนจนคุณยากจะอดใจ แนะนำให้เสิร์ฟพร้อมขนมซินนามอนโรลและรับประทานร่วมกับเพื่อนและครอบครัวแบบชาวสวีเดน

World Explorations Tokyo Vivalto Lungo (ระดับความเข้มข้น 6)

โดยปกติแล้วชาวญี่ปุ่นมักจะนิยมดื่มกาแฟเข้มข้นพร้อมรสชาติและกลิ่นหอมที่ประณีตกลมกล่อม กาแฟ World Explorations Tokyo Vivalto Lungo จึงได้รับการรังสรรค์มาให้สอดคล้องกับความชื่นชอบของชาวญี่ปุ่น ด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากเอธิโอเปียและเม็กซิโก มอบรสชาติอันซับซ้อนและเจือความฟรุ๊ตตี้เล็กน้อย หากต้องการดื่มด่ำกาแฟแบบชาวโตเกียว แนะนำให้ดื่มกาแฟขนาด lungo เพื่อใช้เวลาซึมซับกลิ่นหอมละมุนของกาแฟได้อย่างเต็มที่

World Explorations Vienna Linizio Lungo (ระดับความเข้มข้น 6)

จากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟในร้านกาแฟเก่าแก่ของกรุงเวียนนา สู่กาแฟ World Explorations Vienna Linizio Lungo ที่นำเอาสูตรกาแฟที่หลากหลายและความนุ่มนวลของกาแฟแบบเวียนนามาเป็นแรงบันดาลใจ ด้วยการผสมผสานที่กลมกล่อมของเมล็ดอาราบิก้าจากบราซิลและโคลอมเบีย ที่นำมาคั่วอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญของเนสเพรสโซ ทำให้เกิดกลิ่นหอมของธัญพืชและกลิ่นมอลต์ โดยหากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบชาวเวียนนาที่แท้จริง แนะนำให้เติมน้ำร้อนเพิ่ม และรับประทานคู่กับเค้กแสนอร่อยสักชิ้น

Other Articles