Thursday, June 13, 2024

เช็คลิสต์! ไอเท็มฉลองเฟสทีฟชิ้นเด็ดจาก Gucci

บทกวีแห่งงานปาร์ตี้ในสำนักงาน ที่มาพร้อมคาราวานไอเท็มสุดวิ้งวับเตรียมต้อนรับลมหนาวและแสงไฟในคืนส่งท้ายปี

กลายเป็นธรรมเนียมของทุกช่วงปีที่สาวกกุชชี่ต่างตั้งตาคอยงานเลี้ยงฉลองส่งท้ายปลายปี ด้วยไอเท็มเฟสทีฟจาก Epilogue Collection ที่เตรียมแต่งแต้มคืนวันอันแสนสุข ซึ่งปีนี้มาพร้อมกับแคมเปญ Gift Giving ในบรรยากาศย้อนยุคของงานปาร์ตี้ในสำนักงานช่วงยุค 90 ที่บางคนอาจกำลังใช้เวลาจนหมดวันทำงานอย่างเบื่อหน่าย บ้างก็นั่งกดคีย์บอร์ด มองนาฬิกาของพวกเขาว่าเมื่อไหร่จะนับถอยหลังถึงวันปีใหม่เสียที

แต่แล้วเมื่อนาฬิกาบอกเวลาห้าโมงเย็น……โต๊ะสำนักงานที่น่าเบื่อ เครื่องถ่ายเอกสารที่กำลังทำงาน ก็กลับถูกสลายน่าเบื่อด้วยเพลงป๊อบยุค 80 และเสียงเปิดขวดเครื่องดื่ม เช่นเดียวกับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่แปลงร่างโดยชุดของพวกเขา พนักงานที่สวมใส่ชุด Gucci ก็กลายเป็นนักเที่ยวที่เปิดเผยและกระตือรือร้นที่จะแสดงท่าเต้นของพวกเขาบนฟลอร์เต้นรำที่ปูด้วยพรม ถูกปลดปล่อยโดยชุดและเสียงเพลงที่ดังจากเครื่องเล่นเทปของพวกเขา

เหล่าเพื่อนร่วมงานที่อยู่โต๊ะข้างๆก็ชักชวน กันมาปลดปล่อยตัวตน ไปตามจังหวะเสียงเพลงไปบนฟลอร์เต้นรำ เช่นเดียวกับในการแสดงละครที่มีการเปลี่ยนบทบาทและตัวตนถูกสลับไปมา เปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมที่ปกติทั่วไปให้กลายเป็นโลกแฟนตาซีที่น่าตื่นเต้น 

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นไอเดียแสนหฤหรรษ์ของ Alessandro Michele ที่ต้องการปลุกจิตวิญญาณแห่งการเฉลิมฉลอง ถูกถ่ายทอดผ่านแคมเปญแสนพิเศษที่ได้ Mark Peckmezian ช่างภาพคนดัง และ Akinola Davies Jr มาร่วมกำกับแฟชั่น ฟิล์ม ในครั้งนี้

ซึ่งหากสังเกตุในคอลเลกชั่น Gift Giving ของ Gucci ในปีนี้จะพบได้ว่าไอเท็มชิ้นเด็ดของแบรนด์ ถูกนำเสนอด้วยความอบอุ่นและความมีชีวิตชีวา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความอบอุ่นสบาย ๆ ของผ้าห่มสำหรับฤดูหนาวซึ่งทำจากผ้า Jacquard ขนสัตว์ลาย Houndstooth ในสีเขียวและสีแดง ถูกนำมาออกแบบเป็น บรรดา กระเป๋าโท้ตทรง East/West และกระเป๋าเป้สะพายหลังขนาดกลาง นอกจากนี้มันยังให้ความรู้สึกแบบวินเทจเนื่องจากผ้าแบบเดียวกันถูกนำมาใช้กับไอเท็มยอดฮิตในกลุ่มรองเท้า เช่น รองเท้าบูทสั้นบุด้วยขนแกะเมอริโน รวมไปถึงรองเท้าสนีกเกอร์ Gucci Tennis 1977 ในหลากหลายสไตล์

ขณะที่สาวกุชชี่สายปาร์ตี้ก็ลองเพิ่มความวิ้งวับให้กับลุคเฟสทีฟด้วยเลื่อมระยิบระยับเปล่งประกายในหลากหลายสีสันตั้งแต่ สีทองและสีเงินไปจนถึงสีพาสเทลและสีดำให้กับ กระเป๋าถือแบบเดียวกันในรุ่นสะพายไหล่สายโซ่ขนาดมินิและขนาดเล็ก รวมถึง กระเป๋าบักเก็ตขนาดมินิมาในวัสดุและสีแบบเดียวกันกับดีไซน์ของ GG Marmont (รวมถึงลายแถบ) และเลื่อมยังถูกนำไปใช้กับรองเท้าแตะและรองเท้าลอฟเฟอร์ และสนีกเกอร์ Gucci Tennis 1977

นอกจากนี้ยังมีรองเท้าส้นสูงที่ตกแต่งตรงส้นรองเท้าด้วยเลื่อมระยิบระยับซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะจับคู่รองเท้ากับกระเป๋าที่เข้ากันเป็นที่สุด พร้อมสำหรับค่ำคืนปาร์ตี้ไว้เรียกแสงแฟลชแบบไม่ต้องเกรงใจใคร !

Other Articles