Tuesday, June 18, 2024

รู้จัก 2 นักแสดงใหม่ในซีรีส์ The Crown ซีซั่น 4

Change will Challenge Tradition

15 พฤศจิกายน นี้หลาย ๆ คนคงตั้งตารอกันแล้วกับซีรีส์ดัง The Crown ที่เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 4 กับเรื่องราวในรั้วในวังของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งในซีซั่นที่กำลังจะปล่อยออกมานี้จะเน้นไปที่เรื่องราวช่วงปลายยุค 1970 ถึงปลาย 1980 ที่นอกจากเรื่องราวใหม่แล้วยังมีตัวละครใหม่ อย่าง  มาร์กาเรต แธตเชอร์ นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของสหราชอาณาจักรเจ้าของฉายา “The Iron Lady” ที่ได้ Gillian Anderson มานำแสดง และที่ขาดไม่ได้เลยคือเจ้าหญิงไดอานา “Princess of Wales” นำแสดงโดย Emma Corrin อีกด้วย

Gillian Anderson เจ้าของบทบาท Margaret Thatcher หรือที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์ดัง Sex Education ในฐานะนักบำบัดทางเพศ คุณแม่ของ Otis ตัวเอกของเรื่อง เธอเป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่เติบโตมาในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยเธอเริ่มสนใจในเส้นทางการแสดงตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายจากการเป็นสมาชิกกลุ่มนักแสดงสมัครเล่นในโรงเรียน และยังได้เข้าร่วมค่ายฤดูร้อนสำหรับการแสดง (The National Theatre of Great Britain Summer Acting Programme) ที่จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัย Cornell หลังจากนั้นเธอจบเข้ารับการศึกษาและสำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนการแสดง Goodman มหาวิทยาลัย Depaul ในชิคาโก ในส่วนผลงานการแสดง นอกจาก Sex Education แล้ว เธอยังเคยมีผลงานดังอย่าง The X-Files ที่มีมาถึง 11 ซีซั่นแล้ว และภาพยนตร์ Playing by Heart (1998) ร่วมกับนักแสดงดังอย่าง แอนเจลินา โจลี (Angelina Jolie) และ ฌอน คอนเนอรี (Sean Connery)

สำหรับ Emma Corrin ผู้ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของไดอานาเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในซีซั่น 4 นี้ เธอเป็นนักแสดงดาวรุ่งชาวอังกฤษวัย 24 ปี จบการศึกษาจากวิทยาลัยเซนต์จอห์น มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งเธอมีส่วนร่วมในการแสดงละครของนักศึกษากว่า 20 เรื่องขณะศึกษาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยซึ่งเป้นจุดเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักแสดงของเธอ ทั้งนี้ เธอเคยฝากฝีมือไว้ในซีรีส์ Pennyworth จากค่าย DC ในบทบาท Esme Winikus และภาพยนตร์ Misbehaviour (2020) อย่างไรก็ตาม เธอจะรับบทบาทนี้เพียงหนึ่งซีซั่นเท่านั้นก่อนจะส่งไม้ต่อให้ เอลิซาเบธ เดบิกกี (Elizabeth Debicki) ในซีซั่นที่ 5 และ 6 

https://www.facebook.com/TheCrownNetflix/posts/2496339793996475

นอกจากสองนักแสดงใหม่ในซีซั่น 4 นี้แล้ว นักแสดงเดิมอย่าง Emerald Fennell ในบทบาท Camilla Shand, Helena Bonham-Carter จากบทเจ้าหญิงมาร์กาเรต และ Olivia Colman ในบทบาทสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก็ยังเต็มที่กับการเล่าเรื่องราวความเปลี่ยนแปลงภายในราชวงศ์วินด์เซอร์พร้อมแสดงพลังความแข็งแกร่งของผู้หญิงอย่างสมภาคภูมิใน Netflix วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ 

Other Articles