Saturday, February 24, 2024

KARL LAGERFELD หยุดโลกร้อน! ยืนยันสานต่อข้อตกลง ให้เกิดความยั่งยืน

หนึ่งปีหลังการทำข้อตกลง Fashion Pact แฟชั่นแบรนด์ดังอย่าง Karl Lagerfeld ได้ประกาศวัตถุประสงค์ที่ต้องทำให้สำเร็จอย่างยั่งยืนใน 3 ประเด็นหลัก 

ท่ามกลางกระแสแฟชั่นโลกร้อนที่ส่งผลให้ดีไซเนอร์ชั้นนำต่างยึดแนวทางการออกแบบอยู่บน ‘วิถีทางสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน’ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดขยะ ป้องกันภาวะโลกร้อน และช่วยฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพพื่อให้มนุษย์ยังคงสามารถอยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้อย่างเป็นมิตร

กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญให้โลกลักชัวรี และแฟชั่น ต่างใช้เป็นเครื่องมือต่อยอดพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่ง สู่ผลงานออกแบบอิงกระแสรักษ์โลก เพื่อกระตุ้นให้ขานักช้อปได้เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวดีๆ (แบบที่ไม่จำเป้นต้องสร้างขยะให้โลกใบนี้เพิ่มมากขึ้น แบบที่หลายฝ่ายต่างกล่าวหา)

https://www.instagram.com/p/CGP3Q_jIrnY/

โดยหนึ่งในแบรนด์ดังที่ตบเท้าเข้าร่วมอย่างจริงจัง ล่าสุดก็คือ Karl Lagerfeld ที่ได้ประกาศในงาน Copenhagen Fashion Summit ว่ายินดีและยืนยันที่จะทำตามข้อตกลง Fashion Pact และจะทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความยั่งยืนใน 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ การปกป้องมหาสมุทร การหยุดสภาวะโลกร้อน และการฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ 

“อุตสาหกรรมแฟชั่นทุกแห่งมีหน้าที่ที่จะต้องลดผลกระทบต่อโลก และเราต้องร่วมมือกันเท่านั้น จึงจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ เราภูมิใจที่ทางแบรนด์มีส่วนร่วมใน Fashion Pact ในฐานะหนึ่งใน 32 แบรนด์แรกที่เข้าร่วมทำข้อตกลง รวมถึงขั้นตอนความร่วมมือต่างๆ ที่เรากำลังดำเนินการร่วมกับสมาชิกอื่นๆ โดยเรายังคงรักษามาตรการและแนวทางปฏิบัติเพื่อให้เกิดความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของกลยุทธ์ทางธุรกิจของ KARL LAGERFELD และเราคาดว่าจะประกาศรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า” 

– Pier Paolo Righi –
ซีอีโอของ KARL LAGERFELD

สำหรับ Fashion Pact เป็นการร่วมมือเพื่อริเริ่มสร้างความยั่งยืนแก่โลก ระหว่างบริษัทชั้นนำกว่า 60 แห่งจากอุตสาหกรรมแฟชั่นและสิ่งทอ ครอบคลุมถึงแบรนด์แฟชั่นหรู แบรนด์ไลฟ์สไตล์ และกีฬา ตลอดจนซัพพลายเออร์และผู้ค้าปลีก ซึ่งเหล่าพันธมิตรร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ได้กำหนดเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ไว้อย่างชัดเจน 7 ข้อ ซึ่งทุกฝ่ายจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อโลก

ปัจจุบัน Fashion Pact ร่วมมือกับ (RE) SET ให้นักนวัตกรรมออกมาร่วมกันคิดค้น และใช้ข้อมูลที่ได้ในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อแก้ปัญหา ในทุกส่วนของธุรกิจของ KARL LAGERFELD ทางองค์กรพิจารณาอย่างรอบคอบว่าจะสร้างผลกระทบเชิงบวกอย่างไร ผ่านพฤติกรรมความรับผิดชอบ การกระทำที่ซื่อสัตย์ และการเคารพซึ่งกันและกัน

Other Articles