Thursday, June 13, 2024

พาส่อง! บิวตี้ไอเท็มดาวเด่นจากหลังเวที Burberry SS 2021 พร้อมทิปส์เด็ดในการใช้

นอกจากเสื้อผ้าสดใหม่สำหรับซีซั่นของปีหน้าแล้ว หลังเวทีแฟชั่นโชว์ครั้งล่าสุดนี้ยังมีอีกหนึ่งความสดใหม่ในรูปแบบของบิวตี้ไอเท็มล่าสุด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไอเท็มตัวแรกภายใต้การดูแลของ Isamaya Ffrench ผู้ดำรงตำแหน่ง Global Beauty Director ณ เวลานี้ กับ Essential Glow Palette เฟสพาเลตต์ตัวใหม่ล่าสุด ที่ตัว Isamaya Ffrench เองได้นำมาเป็นเครื่องสำอางชิ้นหลักในการสร้างลุคสวยในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

Essential Glow Palette นั้นเปรียบได้กับคำตอบของผิวสวยแบบ Burberry เลยก็ว่าได้ เพราะใน 6 ช่องใน 1 ตลับนี้รวบรวมเอาไว้ทั้งสีบลัชออนระเรื่อด้วยส่วนผสมของผงมุกประกายแสง ไฮไลท์เนื้อบางสามารถสร้างความหนาบางได้ตามใจชอบโดยไม่เป็นคราบ และคอนทัวร์เนื้อละเอียด ที่มีทั้งเนื้อสัมผัสแบบครีมและฝุ่นวางตัวสวยกลมกลืนกันได้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างผิวสวยสะอาด ดูแพงอย่างสมบูรณ์แบบ โดยมี 2 เซ็ตสีสำหรับหลากโทนสีผิว Harmony 01 สำหรับโทนสีผิวขาวจนถึงโทนสีผิวค่อนข้างสว่าง และ Harmony 02 สำหรับโทนสีผิวปานกลางจนถึงโทนสีผิวเข้ม

โดยสำหรับในโชว์นั้น Isamaya ได้เล่าว่าหลังจากลงเตรียมผิวและลงเบสเรียบร้อยแล้ว เธอจึงเริ่มใช้สีไฮไลท์โทนอ่อนกับแปรงอายแชโดว์เล็กๆ ในบริเวณที่เธอต้องการจะไฮไลท์ ไม่ว่าจะเป็นกระจับปาก, เปลือกตา, โหนกคิ้ว , หัวตา, และสันจมูก ที่เธอเลือกเป็นฝุ่นนั้นเพราะว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะไม่เคลื่อนที่เยอะเท่าเนื้อสัมผัสแบบครีม จากนั้นเธอจึงใช้แปรงลักษณะพุ่มที่ใหญ่ขึ้น แตะสีระหว่างสีไฮไลท์โทนอ่อนและเข้ม มาใช้บริเวณโหนกแก้มและขมับ โดยจะค่อยๆ เติม เป็น V Shape 

https://www.instagram.com/p/CFScE8Wgm9F/?utm_source=ig_web_copy_link

สำหรับคอนทัวร์และบลัชออนนั้น เธอต้องการใช้มันกลืนเป็นเนื้อเดียวกันเพื่อความเป็นธรรมชาติ โดยเธอเริ่มจากการใช้คอนทัวร์เนื้อครีมลงก่อนเป็นเบส แล้วจึงลงด้วยเนื้อฝุ่นในลักษณะฟุ้งๆ โดยค่อยลงอย่างเบามือในปริมาณทีละน้อยๆ โดยที่ทำทั้งหมดนี้เผื่อเป็นเบสให้กับสีบลัชออนซึ่งเธอเลือกใช้สีบลัชในโทนอ่อน ค่อยๆแตะขึ้นมาด้วยแปรงแบบพุ่ม เธอเลือกที่จะใช้การปัดที่ต่างไปเสียหน่อย โดยเริ่มปัดจากกรอบหน้าเข้ามาสู่หน้าแก้ม เพราะมันจะสร้างความเป็นธรรมชาติได้มากกว่า และสีจะกลมกลืนกันดูสวยและระเรื่อไปในเวลาเดียวกัน

และถ้าหากใครอยากจะเห็นการสร้างลุคทั้งหมด ในทุกๆ ขั้นตอน คุณสามารถดูได้ที่ IGTV Masterclass ที่มี Isamaya Ffrench เป็นผู้บอกเล่าและทำให้ดูแบบทุกขั้นตอน ตามลิ้งก์ด้านบนนี้

มาถึงตรงนี้แล้ว เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะอยากลองเล่นเฉดสีและเนื้อสัมผัสของ Essential Glow Palette ทั้งสองโทนสีแล้วอย่างแน่นอน โดยคุณสามารถไปลองเล่นกันได้ที่เคาน์เตอร์ของ Burberry Beauty ทุกสาขา และถ้าหากใครไม่สะดวก คุณสามารถลองเล่นได้ผ่าน Burberry Virtual Beauty Studio ที่ www.Burberry.com ที่จะทั้งวิเคราะห์รูปหน้าและทดลองเฉดสีที่ตรงกับพาเลตต์ให้บนใบหนาของคุณเลยล่ะค่ะ

Photos & Videos courtesy of Burberry Beauty

Other Articles