Friday, February 23, 2024

Rolex ผลักดันเสียงเพลงให้อยู่คู่โลกใบนี้ ตราบนานเท่านาน

เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์อันแน่วแน่ในการเชิดชูบุคคลผู้มีความเป็นเลิศ ที่กำหนดมาตรฐานขั้นสูงสุดให้แก่วงการดนตรีทั่วโลก แบรนด์นาฬิกาแถวหน้าอย่าง Rolex จึงใช้ช่วงเวลาอันท้าทายจากภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ผุดแคมเปญ ออกมาช่วยรักษาศิลปะแขนงนี้ เพื่อผลักดันสนับสนุนผลงานอันเป็นเลิศของศิลปินทั่วโลกมาเป็นเวลาเกือบ 50 ปีให้ไม่เลือนหายไปจากชีวิตของทุกคนผ่าน Perpetual Music คอนเสิร์ตเพลงคลาสสิกรูปแบบออนไลน์ ที่เตรียมสตรีมมิ่งไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม นี้

โดยก่อนเริ่มการแสดงหลัก ณ คอนเสิร์ตแต่ละครั้ง Rolex Testimonees ทั้งสามท่าน ได้แก่ Juan Diego Flórez, Rolando Villazón และ Sonya Yoncheva จะขึ้นแสดงบทเพลงที่ได้ฝึกซ้อมร่วมกับนักร้องนักดนตรี ซึ่งได้รับเกียรติให้ขับร้องเดี่ยวหรือเล่นดนตรีร่วมกับวง โดยมี Renaud Capuçon นักไวโอลินชาวฝรั่งเศสและผู้ร่วมจัดโครงการในครั้งนี้จะร่วมเวทีคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นที่ปารีส

Rolex Testimonee Juan Diego Flórez

กำหนดการจัดคอนเสิร์ตมีดังต่อไปนี้:

  • ครั้งแรกจัดขึ้นที่ Teatro Rossini, Pesaro ในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม (ตามเวลาในประเทศไทย) พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษ Juan Diego Flórez นักร้องโอเปร่าเสียงเทเนอร์ขวัญใจผู้ชมที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค และวงออร์เครสตรา
  • ครั้งที่สองจัดขึ้นที่ Berlin Staatsoper ในวันพุธที่ 2 กันยายน (ตามเวลาในประเทศไทย) พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษ Sonya Yoncheva เป็นนักร้องโอเปร่าเสียงโซปราโนชาวบัลแกเรีย-สวิสที่น่าจับตามองมากที่สุดในรูปแบบการแสดงเดี่ยว
  • ครั้งที่สามจัดขึ้นที่ Opéra national de Paris (Palais Garnier) ในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน (ตามเวลาในประเทศไทย)พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษ Rolando Villazón นักร้องเสียงลีริกเทเนอร์ขวัญใจนักวิจารณ์และผู้ชมในวงการดนตรี ด้วยความสามารถพิเศษด้านเสียงเพลงที่หลากหลาย และ Renaud Capuçon ในโปรแกรมการแสดงดนตรีแนวบาโรกและแชมเบอร์ 
Rolex Testimonee Rolando Villazón, in the role of Lucio Silla at the Salzburg Festival in 2013

ภายในคอนเสิร์ตนอกจากจะได้พบกับ Rolex Testimonees ทั้งสามท่าน ยังมีเหล่าศิลปินที่อาศัยและสร้างผลงานผู้ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสกว่า 100 คนร่วมแสดง ให้ผู้ชมหลายแสนคนในกว่า 180 ประเทศทั่วโลกสามารถรับชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ผ่านบริการสตรีมวิดีโอฟรีทางแพลตฟอร์ม medici.tv ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 

Rolex Testimonee Sonya Yoncheva

“ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ นักดนตรีมากมายต้องสูญเสียทั้งผู้ชมและรายได้ เป้าหมายของเราคือการเปิดโอกาสให้ศิลปินชื่อดังได้แสดงดนตรีในสถานที่แสดงดนตรีอันทรงเกียรติที่มีคุณภาพเสียงอะคูสติกที่ดีที่สุด” Arnaud Boetsch, Rolex Director of Communication & Image กล่าว “เราจะถ่ายทอดการแสดงผ่าน medici.tv ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Rolex มานาน นับทศวรรษ เพื่อเผยแพร่ผลงานของศิลปินที่เข้าร่วมโครงการนี้ไปยังผู้ชมทั่วโลก ทั้งนี้ การเปิดโอกาสและมอบพื้นที่การสร้างสรรค์ศิลปะในลักษณะนี้ยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์อันกว้างไกลในการเสาะหาความเป็นเลิศ มุ่งหวังสนับสนุนบุคคลผู้มีเป้าหมายที่จะเดินทาง ไปสู่จุดสูงสุดในอาชีพการงานของตน และด้วยสถานการณ์อันไม่คาดคิดเช่นนี้ เราหวังว่า โครงการนี้จะช่วยรักษาดนตรีให้ยังเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของเราได้ต่อไป” 

Other Articles