Friday, February 23, 2024

การเดินทางผ่านเลนส์ครั้งแรกของ RIMOWA

เมื่อกระเป๋าเดินทางแบรนด์ดังอย่าง RIMOWA ลงสนามแว่นตา ผลลัพธ์ที่ได้จึงไม่ธรรมดา!

หากเอ่ยถึงชื่อ Rimowa หลายคนคงต่างจดจำถึงแบรนด์กระเป๋าเดินทางเจ้าดังที่มาพร้อม นวัตกรรมทางวัสดุ และการออกแบบที่ถูกพัฒนามาอย่างดีเยี่ยม เพื่อให้ตอบโจทย์กับการเดินทางที่เปี่ยมไปด้วยจุดมุ่งหมายอยู่เสมอ และเพื่อย้ำชัดถึงปรัชญาอันแน่วแน่ที่บ่มเพาะในจิตวิญญาณแห่งการเดินทางท่องโลกกว้าง ในปีนี้ทางแบรนด์จึงถือโอกาสเปิดตัว ‘RIMOWA Eyewear’ คอลเลกชั่นแว่นตาดีไซน์ร่วมสมัยที่จะมาเติมเต็มความต้องการของเหล่านักเดินทาง พร้อมพาสำรวจสิ่งจำเป็นใหม่ ๆ ให้เข้าถึงหัวใจแห่งความปรารถนาของนักเดินทางที่เปี่ยมไปด้วยจุดมุ่งหมาย เตรียมพร้อมโลดแล่นไปกับสไตล์เหนือกาลเวลา

โดยความโดดเด่นของแว่นตา Rimowa นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตาแต่แรกเห็น กับความคลาสสิกในเส้นสายรูปทรง ที่มาพร้อมกับเลนส์ทั้งแบบสะท้อนแสงและแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากอุตสาหกรรมการบินยุคแรกเหมือนกับต้นกำเนิดของแบรนด์ Rimowa ยังคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานจริงสำหรับการเดินทาง ผลลัพธ์ที่ได้จึงมีน้ำหนักเบา และมีคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับชื่อของกระเป๋าเดินทางที่สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง นั่นคือ RIMOWA Bridge และ RIMOWA Rim และยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์แว่นสายตา RIMOWA Air อีกด้วย

แว่นตารุ่น RIMOWA Bridge นั้นผลิตจากชิ้นหน้ากากที่ทับซ้อนกันสองชิ้นและประกบติดกันด้วยหมุด ซึ่งสะท้อนรายละเอียดของงานด้านวิศวกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ เฉกเช่น งานอุตสาหกรรมด้านการจับยึดและปิดผนึก ของ RIMOWA ผลลัพธ์ที่ได้คือ ความหนาของกรอบแว่นที่ได้รับการขัดเกลา ซึ่งไม่ได้ทำให้มีน้ำหนักหรือความหนาที่เพิ่มขึ้น

ในส่วนของแว่นตารุ่น RIMOWA Rim นั้น จะเป็นกรอบสไตล์มินิมัลที่มีน้ำหนักเบาและสวมใส่สบาย ป้องกันจากสิ่งต่างๆ โดยแว่นรุ่นนี้ผลิตขึ้นอย่างเชี่ยวชาญจากวัสดุอะซิเตท และถูกประกบติดกับตัวเลนส์ด้วยมือลงในกรอบแข็ง หรือบล็อคของสีอย่างระมัดระวัง ผสานด้วยก้านโลหะแบบพาลาเดียม และเก็บงานด้วยข้อต่อ เชื่อมไปสู่ลอนคลื่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ 

และ RIMOWA Air คือแว่นสายตาที่มีน้ำหนักเบาที่สุด ผลิตขึ้นจากโลหะและไนลอนถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย แว่นตาทั้งสามไลน์นี้ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อทนทานต่อความสบมบุกสมบันในการเดินทาง และมาพร้อมกับซองหรือกล่องเก็บแว่นที่สะดวก และง่ายต่อการพกพาในการเดินทาง 

แว่นตา RIMOWA จะเปิดตัวพร้อมกันทั้งสามรุ่น ทั้งแว่นกันแดด RIMOWA Bridge และ RIMOWA Rim พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ที่ร้าน RIMOWA บางสาขาทั่วโลก และทางเว็บไซต์ออนไลน์ RIMOWA.com ส่วนแว่นสายตา RIMOWA Air จะมีวางจำหน่ายตามร้านแว่นชั้นนำทั่วโลก 

Other Articles