Tuesday, June 18, 2024

ถึงจะยังคงล็อกดาวน์ แต่ก็มีอะไรน่าสนใจให้ทำในเดือนนี้นะ

ART APPRECIATION

นิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh. Life and Art ให้คุณดื่มด่ำกับชีวิตและผลงานของจิตรกรชาวดัชต์ผู้มีผลงานศิลปะลัทธิโพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์ ผู้สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมจำนวน 930 ชิ้น ภาพวาดและภาพสเก็ตช์อีก 1,100 ชิ้น ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยความทุกข์ระทม ความเศร้าโศก และสภาวะทางจิตใจที่ไม่ค่อยเสถียรนัก สิ่งนี้ช่วยเติมเต็มลงานแต่ละชิ้นของเขาให้สื่อความหมายอย่างลึกซึ้ง ทุกชิ้นล้วนนำเสนอมุมมองที่แวน โก๊ะเองมองเห็นฉากต่างๆ แล้วตีความด้วยสายตา ความคิด และหัวใจของเขา ระหว่างที่มีชีวิตอยู่ ผลงานของเขาไม่เป็นที่จดจำเลย แต่ปัจจุบัน ชื่อ วิเซนต์ แวน โก๊ะ เป็นที่รู้จักในระดับต้นๆ ของโลก และผลงานของเขาติดอันดับชิ้นงานที่แพงที่สุดในงานประมูล

นิทรรศการ Van Gogh. Life and Art นำเสนอผลงานมากกว่า 300 ชิ้นในเวลา 40 นาที เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2563 – 31 ธันวาคม 2563 ที่ MODA Gallery ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบ็งค็อก ซื้อบัตรได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/Van-Gogh-Life-and-Art

MOVIE TIME 

Parasite ชนชั้นปรสิต ภาพยนตร์ของผู้กำกับยอดเยี่ยม (บงจุนโฮ) ซึ่งคว้า 4 รางวัลออสการ์ รวมทั้งรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีได้เวลากลับมาฉายให้ชมในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง ถือเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวฐานะยากจนในมหานครโซลที่พ่อ   (ซงคังโฮ) และแม่ ไม่มีงานทำ  ลูกชายคนโต  (ชเวอูชิก) ให้น้องสาวช่วยปลอมตัวตนเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอก โดยหวังจะได้งานติวหนังสือให้กับลูกสาวของเศรษฐี ( อีซอนคยูน) และภรรยา (โจยอจอง)  จนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

“Parasite” ชนชั้นปรสิต เข้าฉายวันที่ 4 มิถุนายน เป็นต้นไป ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (พารากอน ซีนีเพล็กซ์ / ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต/ เอ็มบาสซี ดิโพลแมทสกรีน / ไอคอน ซีเนคอนิค/ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์  รัชดาภิเษก/ เมกา ซินีเพล็กซ์ / เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน 

SENSE & SAVOUR

เบื่อทำกับข้าวกินเองหรือสั่งอาหารมากินที่บ้านแล้วใช่ไหม? ช่วงนี้ การได้เปลี่ยนบรรยากาศมาลิ้มรสชาติอาหารอาจจะไม่สะดวกเท่าสมัยก่อน แต่นานๆ ครั้งก็ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีเชียวล่ะ ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok)  เชฟ ชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) ได้จัดชุดอาหารญี่ปุ่นต้อนรับฤดูร้อน มีทั้งชุดอาหารกลางวัน ราคาชุดละ 1,600++ บาท ประกอบไปด้วย ปลาไหลตุ๋นเสิร์ฟพร้อมกับกุ้งและเห็ดราดซอสครีมงา ซุปลูกชิ้นหอยเชลล์ใส่เห็ดชิเมจิ ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ปลากะพงย่างสมุนไพร เทมปุระกุ้ง หรือมื้อค่ำแบบไคเซกิ ราคาชุดละ 4,700++ บาท มีอาหารพิเศษ ได้แก่ เป็ดรมควันเสิร์ฟกับหอยเชลล์ ปูหิมะ และเห็ดไมทาเกะนึ่งสาเกราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ซุปใสลูกชิ้นเนื้อปูขนญี่ปุ่น ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ปลาแมคเคอเรลย่างราดซอสมิโซะผสมมะเขือเทศเสิร์ฟกับเบคอนห่อข้าวโพดอ่อนและผลแบล็คเคอร์แรนท์อบแห้ง หนวดปลาหมึกยักษ์และผักญี่ปุ่นนานาชนิดตุ๋นราดซอสงา เทมปุระปูหิมะ ปลาไหล และผักต่าง ๆ เส้นหมี่น้ำญี่ปุ่นหน้าปลาไหล ขนมหวานให้บริการพุดดิ้งมะม่วงราดซอสชาเขียวและถั่วแดง ให้บริการพร้อมกับผลไม้สดตามฤดูกาล

ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com เซ็ตเมนูดังกล่าวมีให้บริการระหว่างวันที่ 1 ถึง 28 มิถุนายน 2563

Other Articles